4 NGÀNH HỌC THẾ MẠNH CỦA ĐÀI LOAN

Đài Loan là một trong “bốn con rồng của Châu Á” nhờ những kỳ tích phát triển kinh tế thần kỳ và chất lượng giáo dục cao trong những thập kỷ gần đây. Thành công đó không thể không kể đến sự đóng góp từ nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và chất lượng. Chính vì vậy, Đài Loan luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế trong đó có cả du học sinh Việt Nam.
Thực hiện chủ trương hợp tác quốc tế sâu rộng để định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh, Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Long đã lựa chọn một số trường Đại học của Đài Loan trong việc hợp tác toàn diện để đưa học sinh của nhà trường sau khi tốt nghiệp THPT sang học tập và làm việc tại Đài Loan. Theo đó, các trường Đại học của Đài Loan sẽ cấp học bổng có giá trị 100% học phí năm thứ nhất và 50% học phí các năm tiếp theo cho học sinh trường THPT Hoàng Long sang học tập tại đây. Hàng năm, hai phía nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh Hoàng Long sang tham quan và trải nghiệm tại Đài Loan với mức chi phí ưu đãi. Trường THPT Hoàng Long và các trường trường Đại học của xứ Đài sẽ phối hợp đào tạo tiếng Trung ngay tại trường THPT Hoàng Long cho những học sinh có nguyện vọng học tiếng Trung để sang Đài Loan du học hoặc làm việc tại các liên doanh với Đài Loan tại Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội tốt cho các em học sinh của nhà trường lựa chọn chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng trước khi bước vào cuộc sống tự lập.
Vậy những ngành học thế mạnh của Đài Loan là gì, hãy cùng trường THPT Hoàng Long tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

1. Quản trị Kinh doanh
Đây là ngành nghề đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn và có nhiều tiềm năng trong tương lai. Đài Loan là quốc gia thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia liên tục mở rộng chi nhánh ở đây do ngành quản trị tại quốc gia này thường xuyên đổi mới và nâng cao nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng và có chuyên môn. Bên cạnh đó, bằng cấp tại Đài Loan có giá trị khắp châu Á. Do vậy, đây được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh muốn theo học ngành này với mức học phí phù hợp.

  Hiện nay tại Việt Nam, Quản trị Kinh doanh cũng đang là một ngành khá phổ biến bởi có rất nhiều công ty nước ngoài đang chú trọng đầu tư vào nước ta. Vì thế, du học sinh ngành này tại Đài Loan khi về nước có cơ hội việc làm rất cao.

2. Khoa học công nghệ
Bên cạnh quản trị kinh doanh thì khoa học công nghệ là ngành có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được các trường Đại học và chính phủ Đài Loan đặc biệt quan tâm. Lý do đằng sau đó rất dễ hiểu bởi quốc gia này là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về chip máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị GPS,…
Tại Đài Loan, bạn sẽ tìm thấy đủ các khóa học trong lĩnh vực khoa học công nghệ từ kỹ thuật điện tử, khoa học máy tính, khoa học hạt nhân đến quản lý công nghệ. Với cơ sở vật chất tốt cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đại học ở Đài Loan hứa hẹn sẽ mang đến một môi trường học tập tốt với chương trình đào tạo chất lượng cho các du học sinh quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tìm thấy những cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn theo chương trình trao đổi kéo dài từ 1 kỳ đến 1 năm. Do vậy, học ngành này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm vì tỉ lệ thất nghiệp trên thế giới gần như là con số 0 do các ngành này hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực.

3. Y tế và sức khỏe
Chiến lược của chính phủ Đài Loan trong lĩnh vực y tế và sức khỏe khá rõ ràng. Trước hết phải đầu tư cơ sở hạ tầng y tế một cách khoa học với những công nghệ tiến tiến, hiện đại trong việc khám chữa bệnh. Tiếp đó, tập trung đào tạo các bác sĩ, y tá, điều dưỡng có chuyên môn tay nghề cao… Nhờ định hướng rõ ràng ấy, Đài Loan đã trở thành một quốc gia Châu Á được đánh giá cao trong lĩnh vực y học.

4. Ngoại ngữ
Khi học một ngôn ngữ mới, đặc biệt với ngôn ngữ khó như tiếng Trung, thực hành là chìa khóa thành công. Bên cạnh giảng viên và bạn cùng lớp thì môi trường học tập là quan trọng nhất vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Do vậy, nhiều người đã chọn Đài Loan thay vì đến Trung Quốc bởi Đài Loan tạo cho sinh viên một môi trường học tập, sinh hoạt tự do hơn và có nhiều không gian để phát triển ý tưởng của bản thân mà vẫn được sống trong cộng đồng người nói tiếng Trung bản địa. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) còn cung cấp học bổng hàng năm cho các sinh viên muốn học tiếng Trung từ các chương trình ngắn hạn đến kéo dài 12 tháng. Nếu bạn có dự định du học Đài Loan theo chương trình tiếng Trung thì bạn cần sở hữu bằng tiếng Trung TOCFL cấp 1 trở lên. Còn nếu không học tiếng Trung thì bạn vẫn có thể lựa chọn du học Đài Loan bằng tiếng Anh bởi yêu cầu đầu vào của ngành này không quá khó.

Thế mạnh công nghệ và chất lượng giáo dục cao cùng mức học phí hợp lý thì Đài Loan đã và đang thu hút được rất nhiều sinh viên từ các nước đang phát triển đến học tập và nghiên cứu. Ngoài 4 ngành học trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các ngành học nổi trội khác của Đài Loan như công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, truyền thông đa phương tiện, khách sạn, du lịch,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.