HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP GIỮA MÙA DỊCH COVID – 19

Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học. Trường THPT Hoàng Long luôn chủ động tổ chức phối hợp các kênh dạy và học cũng như tương tác online mà nhà trường vẫn sử dụng trong thời gian qua.

Các thầy cô đi tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học
Nhà trường mời chuyên gia hướng dẫn thầy cô ứng dụng phần mềm Zoom trong dạy học
Hội đồng sư phạm nhà trường thường họp triển khai kế hoạch học tập online
Tổ chuyên môn thường xuyên sinh hoạt tổ

Học sinh học trực tiếp trên trang Luyenthi24.vn, giáo viên phụ trách lớp và giáo viên bộ môn sẽ đưa thông tin về bài học (Nội dung ôn tập và bài tập) trên trang luyenthi24.vn; sau đó giáo viên chủ nhiệm sẽ nhắc nhở học sinh kết hợp với phụ huynh qua email hoặc group lớp… Ngoài ra, giáo viên sẽ gửi các clip dạy học để các con tự học tập tại nhà. Nội dung bài giảng cũng như các thắc mắc của học sinh trong quá trình học tập sẽ được giáo viên giải đáp thêm. Việc đánh giá bài làm của học sinh tại nhà cũng vẫn được duy trì đầy đủ.

Video dạy học của các bộ môn liên tục đẩy lên trang Luyenthi24.vn
thầy giáo dạy online qua phần mềm zoom
Cô giáo dạy online tương tác với học sinh qua phần mềm zoom
Tư vấn hướng nghiệp online cho học sinh khối 12
Ban lãnh đạo luôn theo dõi sát sao tình hình dạy và học online

Bên cạnh đó, nhà trường tích hợp dạy học trực tuyến và kiểm tra trực tuyến trên trang Luyenthi24.vn: Học sinh được học livetreams trực tuyến qua Zoom và làm bài kiểm tra trong phần thi trực tuyến của trang Luyenthi24.vn Các em vừa nghe giảng vừa được tương tác bài tập trong từng phần; như vậy học sinh vừa được học bài mới vừa được củng cố thêm kiến thức. Quá trình học tập trao đổi diễn ra sôi nổi và hiệu quả, trong mỗi giờ học bên cạnh giáo viên bộ môn là các giáo viên chủ nhiệm luôn sát sao theo dõi tình hình học tập của lớp. Nhà trường thường xuyên theo dõi sổ đầu bài điện tử và kiểm tra sĩ số các lớp từng ngày và từng tiết. Các em học sinh đã thực sự bước sang chương trình mới và thực sự có hiệu quả cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.