ĐỊNH HƯỚNG CHO HỌC SINH HỌC LỚP CLC CHUYÊN NHẬT TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG (HANOI – TOKYO)

Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, học Ngoại Ngữ đã và đang trở thành một xu hướng lựa chọn của nhiều người. Việc hạn chế về Ngoại Ngữ sẽ khiến bạn mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thành thạo thêm Ngoại Ngữ khác. 

Học sinh học tại Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) được nâng cao năng lực ngoại ngữ, phân luồng – hướng nghiệp ngay từ khi học sinh vào lớp 10 để các em có lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp xuyên suốt cho đến khi chuyển tiếp lên Đại học lấy bằng cử nhân.

Buổi làm việc giữa BLĐ trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) và Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia
Thầy cô trường Đại học Việt Nhật giao lưu với học sinh lớp chuyên Nhật trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo)

 Liên kết đào tạo trong nước

BLĐ Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo đã thỏa thuận về chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật với BLĐ Trường Đại học Việt Nhật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Học sinh đăng kí nguyện vọng vào lớp Chất Lượng Cao chuyên tiếng Nhật, sau 3 năm học tại trường các em học sinh sẽ đạt được trình độ tiếng Nhật N3 và được xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Việt Nhật. Tại đây, các em học sinh có thể lựa chọn nhiều ngành học như: Công nghệ và kĩ thuật tiên tiến; khoa học sự sống liên ngành, khoa học bền vững, phức hợp đa ngành, khoa học xã hội liên ngành và khoa học xã hội quản lý.

Học phí trong 4 năm học tại trường khoảng 231 triệu đồng, sau khi tốt nghiệp các em có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 hoặc N2. Ngoài ra, các em còn có cơ hội được nhận học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như: Học bổng khuyến khích học tập (từ 50% đến 100% học phí), học bổng từ quỹ hội nhập Asean – Nhật Bản (100% học phí và chi phí thực tập), học bổng từ công ty Nhật (100% học phí), học bổng của hiệu trưởng (50% học phí), các chương trình học bổng trao đổi học tập nghiên cứu khác….

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội các em có cơ hội được theo đuổi bậc học cao hơn (thạc sỹ; tiến sỹ) tại các trường Đại học danh tiếng tại Nhật và việc làm cho các công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nhật Bản.

Trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) liên kết đào tạo quốc tế

 Liên kết đào tạo Quốc tế

Trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) liên kết đào tạo với các trường Đại học tại Nhật Bản: Học viện IGL; Đại học Công nghiệp Nhật Bản; Đại học Kyoto; trường Đại học Kansai, Đại học Kobe... Hàng năm, học sinh trường THPT Hoàng Long được học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản. Tại đây các em có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục của Nhật Bản – một trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, cũng như trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh thực thụ trong môi trường Quốc tế: học sinh trường THPT Hoàng Long giao lưu cùng với học sinh, sinh viên của Học viện IGL; THPT Sanyo, trường Đại học Kansaitrường Đại học Kobe

Học sinh Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo đi trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản
Trải nghiệm về cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường thông qua hoạt động tham quan giảng đường…
Học sinh tham quan nhà máy cơm hộp tại Nhật Bản
Trải nghiệm văn hóa truyền thống (trà đạo) tại Nhật Bản

 Nhà trường sẽ phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10. Những học sinh có độ tuổi từ 15-17 tuổi đang học tại các trường THPT có nhu cầu đi du học Nhật Bản sẽ được làm thủ tục chuyển trường đến THPT Hoàng Long vào đầu và giữa các năm học lớp 10, 11. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ được làm thủ tục đi du học tại Nhật Bản theo nguyện vọng với chi phí phù hợp với khả năng tiếng Nhật của mình.

Đối với các ngành nghề Chế tạo Robot; kỹ sư cơ khí; điện tử công nghiệp…. học sinh cần phát huy môn Tiếng Nhật và các môn học tự nhiên (Toán; Lý); các trường Đại học sẽ xét tuyển và đánh giá năng lực học sinh qua các môn: Tiếng Nhật; Toán và Lý.

Ngành Kỹ sư 

Ngành Kỹ sư  lắp ráp ô – tô

Ngành Điện tử – điện lạnh là ngành công nghiệp được chú trọng phát triển

Ngành Công nghệ thông tin

Những học sinh có năng khiếu và sở thích về ngành Y dược, công nghệ sinh học  cần phát huy tốt năng lực tiếng Nhật và các môn Toán, Hóa, Sinh.

Ngành Y dược

Công nghệ sinh học – ngành “hot” phát triển trong tương lai

Đối với học sinh có sở thích về ngành ngành như: phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch… cần phát huy cao khả năng Ngoại Ngữ và các môn khoa học xã hội.

Biên phiên dịch viên

Du lịch là ngành công nghiệp được chú trọng phát triển

Những định hướng trên của nhà trường sẽ giúp các em học sinh xác định được mục tiêu định hướng nghề nghiệp trong tương lai để vươn tới thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.