BUỔI RA MẮT CÁC CÂU LẠC BỘ TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG ( HÀ NỘI -TOKYO)

  Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức môn học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn, phát huy tính sáng tạo và năng lực tự nghiên cứu của học sinh đối với các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo định hướng và khuyến khích học sinh tự nghiên cứu, tìm tòi thêm các tri thức ở ngoài sách giáo khoa thông qua các hoạt động câu lạc bộ được tổ chức quy mô và đều đặn. Trong năm học này, nhà trường thực hiện đổi mới hình thức hoạt động theo câu lạc bộ như: CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Anh, CLB tiếng Trung, CLB tiếng Hàn, CLB phóng viên truyền hình, báo chí, CLB nghệ thuật, CLB thể thao,…

  Ngày 26 tháng 9 vừa qua, trường THPT Hoàng Long (Hà Nội -Tokyo) đã tổ chức lễ ra mắt các câu lạc bộ.

Tham dự buổi ra mắt có sự hiện diễn của các vị phụ huynh học sinh, các cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường. 

Mở đầu chương trình là phần phát biểu khai mạc của hiệu trưởng Ths. Lê Ngọc Lan.

Hiệu trưởng Ths. Lê Ngọc Lan phát biểu khai mạc

Tiếp theo là phần ra mắt của các câu lạc bộ.

Câu lạc bộ tiếng Anh- một trong những câu lạc bộ có nhiều hoạt động và nhiều thành tích của nhà trường. Ở đây, các em không chỉ được thực hiện các dự án mà còn được rèn luyện khả năng tranh biện và hùng biện bằng Tiếng Anh, khám phá nền văn minh,văn hóa của các nước sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, đồng hành cùng câu lạc bộ  đội ngũ cố vấn là những thầy cô nhiều kinh nghiệm cả trong và ngoài nước, giúp các con tự tin, tỏa sáng.

Câu lạc bộ tiếng Anh

Câu lạc bộ tiếng Nhật được thành lập với mục tiêu tạo cho học sinh một sân chơi bổ ích, nơi các con có thể học hỏi và nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật thông qua các hoạt động câu lạc bộ và các hoạt động tìm hiểu văn hóa, đồng thời thông qua các hoạt động tìm hiểu nét đẹp văn hóa và ngôn ngữ Nhật để tạo cho các con cảm hứng và niềm yêu thích với môn tiếng Nhật và đất nước Nhật Bản. 

Câu lạc bộ tiếng Nhật

  Câu lạc bộ tiếng Trung – một môi trường học tập vui vẻ và lí thú, ngoài trau dồi 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết, các con còn được trải nghiệm mới mẻ với các hoạt động lồng tiếng phim, học hát,…Thêm vào đó các con được biết thêm về nền văn hóa Trung Hoa- một trong những nền văn minh văn hóa lâu đời trên thế giới.

Câu lạc bộ tiếng Trung

  Câu lạc bộ Truyền thông – truyền hình – Báo chí với slogan Hold fast to youth and memories, câu lạc bộ muốn gửi đến thông điệp hãy lưu giữ thật chặt tuổi trẻ cũng như những kỉ niệm tuyệt vời nhất tại trường THPT Hoàng Long.  Câu lạc bộ có các hoạt động phong phú như chụp ảnh, viết bài, phỏng vấn, đưa tin về các sự kiện, quản lí fanpage nhà trường. Đặc biệt đây chính là kênh truyền thông trường THPT Hoàng Long, đưa Hoàng Long đến gần với học sinh và các bậc phụ huynh hơn nữa. Ngoài ra câu lạc bộ còn có các hoạt động giao lưu và tham gia trải nghiệm với các nhà báo, đạo diễn phim, những chuyên gia trong ngành nhiếp ảnh, truyền thông,….

Câu lạc bộ STEM

   Câu lạc bộ Khoa học – STEM là sự kết hợp hài hòa các môn học tự nhiên và được chia thành 4 nhóm gồm: Thiết kế, năng lượng, môi trường và điều khiển tự động. Câu lạc bộ hoạt động giúp các thành viên phát huy tốt nhất khả năng vận dụng thực tiễn, xóa đi khoảng cách rời rạc giữa lí thuyết và thực hành.

 Câu lạc bộ nghệ thuật: Đây chính là nơi các con thỏa sức thể hiện niềm đam mê, tài năng của bản thân với các môn nghệ thuật. Nhảy hiện đại và nghệ thuật âm nhạc của văn hóa ở các quốc gia như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước nói tiếng Anh là hoạt động chính của câu lạc bộ. Câu lạc bộ đã có rất nhiều sản phẩm nghệ thuật chất lượng, góp một phần quan trọng trong sự thành công của các sự kiện lớn của trường. 

Câu lạc bộ Nghệ thuật

Câu lạc bộ Thể thao gồm có câu lạc bộ võ thuật và câu lạc bộ bóng rổ. Câu lạc bộ thể thao không chỉ giúp các con thư giãn sau những tiết học chính khóa mà còn giúp các con rèn luyện sức khỏe. Câu lạc bộ còn được liên kết với các trung tâm dạy bóng rổ nổi tiếng, được huấn luyện bởi huấn luyện viên người nước ngoài chuyên nghiệp. Đây chính là câu lạc bộ lý tưởng để các con thử thách bản thân, nâng cao tinh thần thể thao 

Câu lạc bộ Thể thao

Tiếp theo là một số sản phẩm, tiết mục đặc sắc của các câu lạc bộ

Tiết mục nhảy Yosakoi của câu lạc bộ Nhật Bản 

Tiết mục nhảy YOSAKOI

Tiết mục độc tấu đàn T-rưng Vũ khúc Tây Ban Nha và hòa tấu Doremon của CLB Nghệ thuật

Độc tấu đàn T’rưng
Hòa tấu Doremon

Thu hút nhất buổi ra mắt chính là  phần trình diễn đua xe robocon của câu lạc bộ STEM. Phần chơi diễn ra căng thẳng và kịch tính khi các em học sinh sử dụng điện thoại của mình điều khiển các xe là các robocon về đích một cách nhanh chóng nhất. Chiến thắng chung cuộc chính là chiếc xe mang biển số 02. 

Sau phần đua xe hào hứng là phần ra mắt kế hoạch, mô hình sản phẩm Nhà thông minh của CLB STEM, ngôi nhà được tích hợp nhiều thiết bị hiện đại, tự động nhằm giúp nâng cao đời sống con người. 

Mô hình ngôi nhà thông minh

Và kết thúc chương trình là tiết mục hát tốp ca bài hát See you again của câu lạc bộ tiếng Anh.

Bài hát See you again

Buổi ra mắt đã để lại trong lòng các em nhiều ấn tượng sâu sắc. Để phát huy những tài năng, những phấm chất và năng lực riêng của các em mà những giờ học các em chưa có điều kiện phát huy, CLB tiếp tục mở rộng và đón nhận đơn đăng ký của các em học sinh tham gia. Đây sẽ là bệ phóng và sẽ trở thành cái nôi nuôi dưỡng tài năng của các em, chắp cánh cho ước mơ của các em trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.