CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LỚP SONG NGỮ CLC CHUYÊN NHẬT

Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, học Ngoại Ngữ đã và đang trở thành một xu hướng lựa chọn của nhiều người. Việc hạn chế về Ngoại Ngữ sẽ khiến bạn mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thành thạo thêm Ngoại Ngữ khác. 

Học sinh học tại Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) được nâng cao năng lực ngoại ngữ, phân luồng – hướng nghiệp ngay từ khi học sinh vào lớp 10 để các em có lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp xuyên suốt cho đến khi chuyển tiếp lên Đại học lấy bằng cử nhân.

I. LIÊN KẾT ĐÀO TẠO TRONG NƯỚC

BLĐ Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo đã thỏa thuận về chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật với BLĐ Trường Đại học Việt Nhật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Học sinh đăng kí nguyện vọng vào lớp Chất Lượng Cao chuyên tiếng Nhật, sau 3 năm học tại trường các em học sinh sẽ đạt được trình độ tiếng Nhật N3 và được xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Việt Nhật.

Buổi làm việc giữa BLĐ trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) và Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia

1.1. Chương trình học tại Đại học Việt – Nhật

Chương trình được thiết kế với 157 tín chỉ, cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng, giàu chuyên môn: Có 35 giảng viên từ 13 trường Đại học Nhật Bản, 21 giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ tại Nhật và 17 giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ ở các nước tiên tiến. Nhiều cán bộ giàu kinh nghiệm của doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tham gia giảng dạy.

Các em được học theo phương pháp học tập hiện đại: Phương pháp học tập tích cực (active learning), có nhiều giờ seminar theo phương thức của các trường Đại học Nhật Bản. Không chỉ vậy, học viên được học tập trong môi trường giao lưu Quốc tế với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, giao lưu với sinh viên tại các trường Đại học liên kết: Đại học ToKyo, Đại học Osaka; Đại học Quốc lập Yokohama; Đại học Ibaraki; Đại học Waseda; Đại học Tsukuba; Đại học Ritsumeikan.

 Bắt đầu từ năm thứ 3, sinh viên sẽ được chọn một trong ba định hướng là “Luật”, “Kinh tế và quản lý” và “Giảng dạy tiếng Nhật”. Đây là ba định hướng được lựa chọn phù hợp với nhu cầu xã hội Việt Nam và phát huy được điểm mạnh của trường Đại học Việt Nhật.

Sau khi tốt nghiệp Đại học sinh viên có thể học chuyển tiếp lên bậc học cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại các trường danh tiếng như: Đại học ToKyo, Đại học Osaka; Đại học Quốc lập Yokohama; Đại học Ibaraki; Đại học Waseda; Đại học Tsukuba; Đại học Ritsumeikan….hoặc làm việc tại những công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nhật Bản và thế giới,

1.2. Học bổng

Ngoài ra, các em còn có cơ hội được nhận học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như: Học bổng khuyến khích học tập (từ 50% đến 100% học phí), học bổng từ quỹ hội nhập Asean – Nhật Bản (100% học phí và chi phí thực tập), học bổng từ công ty Nhật (100% học phí), học bổng của hiệu trưởng (50% học phí), các chương trình học bổng trao đổi học tập nghiên cứu khác….

II. LIÊN KẾT ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) liên kết đào tạo với các trường Đại học tại Nhật Bản: Học viện IGL; Đại học Công nghiệp Nhật Bản; Đại học Kyoto; trường Đại học Kansai, Đại học Kobe...

2.1. Trải nghiệm thưc tế tại Nhật bản

Hàng năm, học sinh trường THPT Hoàng Long được học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản. Tại đây, các em có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục của Nhật Bản – một trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, cũng như trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh thực thụ trong môi trường Quốc tế: học sinh trường THPT Hoàng Long giao lưu cùng với học sinh, sinh viên của Học viện IGL; THPT Sanyo, trường Đại học Kansai và trường Đại học Kobe

Học sinh Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo đi trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản

Trải nghiệm về cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường thông qua hoạt động tham quan giảng đường…

Học sinh tham quan nhà máy cơm hộp tại Nhật Bản

Trải nghiệm văn hóa truyền thống (trà đạo) tại Nhật Bản

2.2. Phân luồng định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10

Nhà trường sẽ phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10. Những học sinh có độ tuổi từ 15-17 tuổi đang học tại các trường THPT có nhu cầu đi du học Nhật Bản sẽ được làm thủ tục chuyển trường đến THPT Hoàng Long vào đầu và giữa các năm học lớp 10, 11. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ được làm thủ tục đi du học tại Nhật Bản theo nguyện vọng với chi phí phù hợp với khả năng tiếng Nhật của mình.

2.2.1. Đối với các ngành nghề Chế tạo Robot; kỹ sư cơ khí; điện tử công nghiệp…. học sinh cần phát huy môn Tiếng Nhật và các môn học tự nhiên (Toán; Lý); các trường Đại học sẽ xét tuyển và đánh giá năng lực học sinh qua các môn: Tiếng Nhật; Toán và Lý.

Ngành Kỹ sư

Ngành Kỹ sư  lắp ráp ô – tô

Ngành Điện tử – điện lạnh là ngành công nghiệp được chú trọng phát triển

Ngành Công nghệ thông tin

2.2.2. Những học sinh có năng khiếu và sở thích về ngành Y dược, công nghệ sinh học  cần phát huy tốt năng lực tiếng Nhật và các môn Toán, Hóa, Sinh.

Ngành Y dược

 

Công nghệ sinh học – ngành “hot” phát triển trong tương lai

2.2.3. Đối với học sinh có sở thích về ngành ngành như: phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch… cần phát huy cao khả năng Ngoại Ngữ và các môn khoa học xã hội.

Biên phiên dịch viên

Du lịch là ngành được chú trọng phát triển

Những định hướng trên của nhà trường sẽ giúp các em học sinh xác định được mục tiêu định hướng nghề nghiệp trong tương lai để vươn tới thành công.

III. TUYỂN SINH LỚP 10 CLC CHUYÊN NHẬT

   Giúp học sinh chuẩn bị kiến thức tiếng Nhật cần thiết ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN xét tuyển vào các trường đại học Việt Nhật – Đại học Quốc Gia HN và du học Nhật Bản.

+  Được học tập và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản.

+    Giúp học sinh tìm hiểu được văn hóa, phong cách làm việc và tác phong làm việc của Nhật.

Trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) tuyển sinh lớp 10 CLC Chuyên Nhật

3.1. Chương trình đào tạo

3.1.1. Hình thức đào tạo

Chương trình tiếng nhật lớp CLC chuyên Nhật:

– Giáo trình: Minna no Nihongo

– Học tiếng Nhật: Học sinh được học 12 tiết/1 tuần (bao gồm các tiết học với giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài).

– Hoạt động ngoại khóa:

+ Câu lạc bộ tiếng Nhật

+ Giao lưu sinh viên trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Giao lưu với học sinh, sinh viên các trường Đại học tại Nhật Bản

3.1.2.  Cam kết

– Sau 3 năm học, học sinh đạt trình độ từ N4 trở lên.

IV. LIÊN HỆ

➡️Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
🏢 Trường THPT Hoàng Long – Số 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
☎ Điện thoại liên hệ: 0243.7627.888.
📱 Hotline : 0918103199
🌐 Website: www.hanoitokyo.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/HanoiTokyo.edu.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.