CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGOẠI NGỮ 2 TIẾNG NHẬT

Trường THPT Hoàng Long với sứ mệnh “Dạy kiến thức, rèn đạo đức, luyện tư duy”. Chương trình đào tạo ngoại ngữ 2 tiếng Nhật nhằm mục đích tăng cường năng lực ngôn ngữ và mở rộng những cánh cửa mới cho tương lai. Học sinh dự tuyển lớp 10 năm học 2020 – 2021 được chọn môn học ngoại ngữ 2 theo nguyện vọng của bản thân.

Thời gian và thời lượng học:

Ngoại ngữ 2 tiếng Nhật với thời lượng 3 tiết/tuần. Thời gian dạy và học bắt đầu từ đầu năm học theo TKB chính khóa.

Đối với khối 10 và 11: học sinh sẽ học Ngoại ngữ 2 từ đầu năm học lớp 10.

Đối với khối 12: học sinh học ngoại ngữ 2 đến hết học kì 1, bắt đầu sang học kì 2 học sinh sẽ tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPTQG.

Giáo trình học: Minna No Nihongo

Mỗi tháng học sinh đi ngoại khóa 1 lần (chiếu phim kèm phụ đề + phiên âm; học hát tiếng Nhật; giao lưu với sinh viên khoa tiếng Nhật của các trường Đại học; Tham quan các nhà máy, công ty và tập đoàn Nhật Bản tại Việt Nam).

Sau 3 năm học, học sinh cơ bản sử dụng được tiếng Nhật để giao tiếp, cam kết đầu ra học sinh đạt chứng chỉ N5 hoặc tương đương. Nếu học tốt, học sinh hoàn toàn có thể đăng ký thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ tiếng Nhật.

Học sinh được học với giáo viên tiếng Nhật: Giáo viên người bản ngữ (tốt nghiệp Đại học FUKUOKA, giáo viên tiếng Nhật tại học viện ngôn ngữ KURUME) và giáo viên người Việt (phó trưởng khoa tiếng Nhật Đại học Quốc gia Hà Nội – trưởng bộ môn tiếng Nhật trường THPT Hoàng Long)….. 

Lợi ích khi học sinh tham gia học ngoại ngữ 2 tiếng Nhật

Những lợi ích khi học ngôn ngữ 2 tiếng Nhật:
Học sinh được học tiếng Nhật chuẩn, bài bản từ cơ bản đến nâng cao.
Giúp học sinh định hướng nghề nghiệp và du học ngay từ khi vào lớp 10.
Học sinh được trang bị vốn ngoại ngữ, thường xuyên giao lưu tiếp xúc với người Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật.

Học sinh được giao lưu với khoa Tiếng Nhật trường Đại Học Ngoại ngữ và các trường Đại học tại Nhật Bản (học viện IGL; Đại học Công Nghiệp Nhật Bản…). Đến tham quan các nhà máy, công ty, tập đoàn Nhật Bản… để học sinh có những định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

(Học sinh học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản)

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.