TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO THÁNG 9: THAM QUAN NÔNG TRẠI EDUFARM

Ngày 6/10/2018 Ban giám hiệu trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội- Tokyo) đã tổ chức buổi trải nghiệm sáng tạo cho học sinh toàn trường tại Học viện Edufarm ( Chương Mỹ- Hà Nội). Chuyến trải nghiệm đã thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và phụ huynh nhà trường.

Tại Học viện Edufarm, các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như trồng cây sinh học, chế tạo thuốc trừ sâu bằng thảo mộc, học cách làm phân bón thực vật chăm sóc cây… tất cả những hoạt động này nằm trong khuôn khổ giáo dục Sinh học mà các em được học trên lớp.

Trải nghiệm chế tạo phân bón thực vật
Học cách làm bầu đất, chăm sóc cây trồng

Buổi trưa, các em tập trung tại hội trường để tham gia buổi được trò chuyện và trao đổi với PGS.TS Sử Thanh Long- Giảng viên trường Đại học Nông Nghiệp. Trong buổi trò chuyện, giáo sư Sử Thanh Long đã cung cấp cho các em rất nhiều kiến thức bổ ích về lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ sinh học trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay Đồ xóc đĩa bịp.

PGS.TS Sử Thanh Long trao đổi về vấn đề ứng dụng công nghệ sinh học

Cũng trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm sáng tạo, ngoài các hoạt động bổ trợ kiến thức. Chiều cùng ngày các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích, các hoạt động Teambulding với các trò chơi như kéo co, thi ăn dưa chuột, đập bóng, chơi bóng nước,…. nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em.

Tổ chức cho Học sinh thi kéo co
Các lớp chia nhóm thi ăn dưa chuột
Thi ném bóng nước

Với phương châm học đi đôi với hành, lý thuyết phải đi đôi với thực tiễn. Nhà trường luôn nỗ lực cố gắng tổ chức các buổi trải nhiệm sáng tạo thực tế cho các em, trang bị vốn kiến thức thiết thực, cho các em thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm sáng tạo của học sinh trường THPT Hoàng Long (Hà Nội- Tokyo):

Chế tạo thuốc trừ sâu thảo mộc
Hướng dẫn viên giới thiệu về quy trình làm bầu đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.