CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH KHỐI 10 CHỦ ĐỀ: “BÍ QUYẾT CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP”

       Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động được quan tâm tại trường THPT Hoàng Long. Thông qua hoạt động này, học sinh được trang bị kỹ năng chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, tránh được sai lầm trong chọn ngành, chọn trường thường gặp. Hướng nghiệp còn cung cấp cho các em kỹ năng, phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, những thông tin mới nhất về thị trường lao động, nguồn nhân lực hiện nay.

       Ban Tư vấn hướng nghiệp Trường THPT Hoàng Long đã xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến cho học sinh khối 10 với chủ đề “Bí quyết chọn trường, chọn nghề phù hợp”, dự kiến thời gian vào ngày 13/11/2021, hình thức Online.

Buổi tư vấn hướng nghiệp sẽ là cơ hội để Học sinh khối 10 được đối thoại trực tiếp cùng:

        – Ông Lê Thanh Long – Chủ tịch HĐQT Trường THPT Hoàng Long

        – ThS. Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Long

        – ThS. Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Kỹ năng, Trung tâm DVVL và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội

        – Ông Nguyễn Trọng Hoài Đức – Trung tâm DVVL và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội.

        Tại đây, học sinh được giải đáp mọi băn khoăn về việc chọn trường, chọn khối ngành phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. Từ đó, giúp các em xây dựng được phương pháp học tập phù hợp, theo đuổi được mục tiêu trong tương lai. Trong buổi tư vấn, ban hướng nghiệp của Trường Hoàng Long sẽ tiếp nhận mọi câu hỏi để đảm bảo có thể tư vấn được cho tất cả học sinh của khối 10.

       Hoạt động Tư vấn hướng nghiệp thực sự là một hoạt động hữu ích đối với học sinh. Nhà trường nhận thấy, sau hoạt động này học sinh trưởng thành hơn, tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt với học sinh khối 10, các em được trang bị hành trang vững chắc từ những ngày đầu để vững vàng bước vào cánh cửa tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.