CLB TIẾNG NHẬT TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG RÈN LUYỆN “VIẾT THƯ PHÁP”

Thư pháp là một môn nghệ thuật dùng để thể hiện tâm tư tình cảm của con người thông qua ngôn ngữ viết (nét chữ, cách thức trình bày, hình dáng câu chữ, màu sắc). Nó chứa đựng giá trị truyền thống dân tộc mang tính chất giáo dục con người về đạo đức, nhân sinh quan trong cuộc sống. Học viết thư pháp giúp nuôi dưỡng tinh thần, nuôi dưỡng trái tim, nuôi dưỡng tầm nhìn, nuôi dưỡng các khái niệm về thẩm mỹ. Thư pháp là con đường dẫn đến trái tim chân chính, nâng cao lòng ham học hỏi, nâng cao tinh thần, nuôi dưỡng lòng thành kính, tâm thái đúng đắn và sự siêng năng. Học sinh học thư pháp sẽ rèn luyện được rất nhiều đức tính tốt ngay từ khi còn nhỏ.

.

CLB Tiếng Nhật Trường THPT Hoàng Long đã đưa tiết sinh hoạt ngoại khóa tìm hiểu về nghệ thuật thư pháp cho các bạn học sinh trải nghiệm.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy Hori – GV bộ môn Tiếng Nhật trường THPT Hoàng Long, các bạn học sinh tham gia vô cùng hào hứng khi được luyện những nét chữ đầu tiên của bộ môn thú vị này.

Rèn luyện nét chữ cũng là rèn luyện nết người. Tiết học thật sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm với các bạn học sinh về bộ môn nghệ Thư Pháp.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.