CƠ HỘI NẮM TRONG TAY HỌC BỔNG DU HỌC CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN THẾ GIỚI

HƯỚNG NGHIỆP NGAY KHI VÀO LỚP 10:

CƠ HỘI NẮM TRONG TAY HỌC BỔNG DU HỌC CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN THẾ GIỚI

Trường THPT Hoàng Long là trường chuyên ngoại ngữ Anh – Nhật – Hàn – Trung, giáo dục đạo đức theo phong cách Nhật Bản, học tập kết hợp trải nghiệm sáng tạo, tư vấn hướng nghiệp và du học ngay từ khi vào lớp 10.

*Vì sao phải định hướng nghề nghiệp sớm ngay từ khi vào lớp 10?

Có một thực tế đối với nhiều gia đình muốn con vào đại học nhưng chỉ quyết định chọn ngành chọn trường khi con đã học lớp 12 thậm chí là khi kì thi tốt nghiệp THPT đã gần kề. Thời điểm này là quá muộn và dễ dẫn đến những lựa chọn nghề nghiệp chưa phù hợp, ảnh hưởng đến tương lai, lộ trình học tập, lãng phí thời gian và bỏ qua nhiều cơ hội nghề nghiệp phù hợp hơn với bản thân các em học sinh. Chính vì vậy hướng nghiệp cho con sớm ngay từ khi vào lớp 10 thậm chí sớm hơn là điều rất cần thiết. Thực tế đã chứng minh, khi có sự chuẩn bị sớm, khả năng chọn sai ngành, sai nghề sẽ ít đi rất nhiều..

Nhận thức được tầm quan trọng đó, trường THPT Hoàng Long đã định hướng nghề nghiệp và xây dựng lộ trình du học cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10. Điều này giúp các em biết được điểm mạnh, điểm yếu, sở thích của bản thân để có thể lựa chọn phù hợp ngành nghề cũng như các trường đại học trước khi quá muộn. Song song với đó, trường còn liên kết với các trường đại học trong và ngoài nước cũng như hỗ trợ xin học bổng du học ở các nước nói tiếng Anh như Anh – Mỹ – Canada – Úc – NewZealand hay các trường đối tác của Nhật, Hàn, Trung.

*Chương trình đào tạo, tư vấn hướng nghiệp và du học tại trường THPT Hoàng Long

 Trong xu thế hội nhập quốc tế ngày nay, học ngoại ngữ đã và đang trở thành một xu hướng lựa chọn của nhiều người. Học sinh học tại THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) được nâng cao năng lực ngoại ngữ, phân luồng – hướng nghiệp ngay từ khi học sinh vào lớp 10 để các em có lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp xuyên suốt cho đến khi chuyển tiếp lên Đại học trong và ngoài nước. Ở trường THPT Hoàng Long với định hướng chuyên ngoại ngữ các em học sinh được chọn 1 ngoại ngữ chính và 1 ngoại ngữ 2 trong 4 thứ tiếng Anh Nhật Hàn Trung và ngồi học theo đúng năng lực, trình độ của mình ở các lớp ngoại ngữ phân hóa. Số tiết ngoại ngữ tại trường lên tới 12-15 tiết/tuần trong đó các em được học với những GVVN và GVNN có kinh nghiệm và giàu tâm huyết. Ở các lớp CLC nhà trường cam kêt đầu ra bằng các chứng chỉ quốc tế và đây chính là điều kiện cần và đủ để các em HS viết tiếp ước mơ tiếp cận với các nền giáo dục hiện đại trên thế giới của mình.

Ngoài ra, nhà trường liên kết với các tổ chức giáo dục quốc tế xây dựng 2 chương trình tăng cường tiếng Anh: Chương trình song bằng quốc tế Cambridge: Học sinh học theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình dự bị đại hoc A level theo chuẩn đầu ra Cambridge; Chương trình song bằng Việt – Mỹ: Học sinh học chương trình khung của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình THPT online Nebraska. Học sinh được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của chương trình THPT online Nebraska thuộc trường Đại học Nebraska – Mỹ.

Với định hướng vươn tầm thế giới, trường THPT Hoàng Long đã đẩy mạnh các chương trình du học và hỗ trợ xin học bổng với những bạn học sinh có nhu cầu học tập ở nước ngoài đặc biệt là ở các nước nói tiếng Anh.

Ban tư vấn hướng nghiệp sẽ đưa ra một lộ trình học tập phù hợp với khả năng của từng học sinh. Ngoài ra, nắm được tâm lý quan tâm về học bổng của hầu hết các bậc phụ huynh, trường THPT Hoàng Long đã xây dựng chiến lược rõ ràng để giúp các em học sinh có thể xin được những mức học bổng cao nhất.

Cụ thể trường sẽ cung cấp thông tin về các suất học bổng cao tại các trường danh tiếng, những yêu cầu cần phải có khi xin học bổng. Ngoài ra, các em sẽ được hướng dẫn lộ trình nộp hồ sơ vào các trường đại học top đầu, cách viết thư giới thiệu ấn tượng với các nhà tuyển sinh, cách viết những bài luận xuất sắc thể hiện được rõ đam mê khát vọng của mình.

Để giới thiệu rõ hơn về những lợi ích của việc du học cũng như lộ trình xin học bổng tại các trường đại học top đầu của các nước nói tiếng Anh, trường THPT Hoàng Long tổ chức buổi livestream trực tuyến: “HÀNH TRÌNH VÀO ĐẠI HỌC QUỐC TẾ – CƠ HỘI NẮM TRONG TAY HỌC BỔNG DU HỌC BÁN PHẦN/TOÀN PHẦN CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT TRÊN THẾ GIỚI”. Buổi hội thảo có sự góp mặt của:

Thạc sĩ Đào Thu Trang: Tổ trường tổ Ngoại ngữ trường THPT Hoàng Long và Thạc sĩ giáo dục Trịnh Diệu Ly thành viên Ban tư vấn hướng nghiệp trường Hoàng Long – Nguyên giảng viên tại trường California State University – Hoa Kỳ.

Thông tin về buổi hội thảo trực tuyến:

Thời gian: Từ 10h-11h ngày 22 tháng 5 năm 2021

Hình thức: Livestream trực tuyến trên Fanpage: https://www.facebook.com/HanoiTokyo.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.