Trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) sở hữu những lợi thế đặc biệt về vị trí, hạ tầng với không gian thoáng mát, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đem đến cho học sinh những tiện nghi trong học tập, vui chơi và thể nghiệm.

Không gian chuẩn xanh:

     Trường THPT Hoàng Long thiết kế hướng tới không gian xanh bền vững. Cây xanh trong lớp học, hành lang và ban công nhà trường tạo bóng râm, làm giảm cường độ ánh nắng mùa hè gay gắt, mang lại chất lượng không khí trong lành giúp cho học sinh vừa học tập tiện nghi vừa thân thiện với môi trường.

Phòng học của Trường THPT Hoàng Long được xây dựng hiện đại và khoa học. Tất cả các phòng đều có diện tích tiêu chuẩn là 50 mét vuông, phù hợp với số lượng 25 – 30 học sinh trên 01 lớp. Các phòng học được lắp đặt sàn gỗ, được trang bị hệ thống bàn học tân tiến, tủ để đồ cá nhân trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, mỗi lớp học đều có hệ thống máy tính, máy chiếu, màn hình tương tác, wifi, loa trong lớp học, điều hòa, bảng phụ trợ, quạt, đèn và ánh sáng tự nhiên…. 

Phòng học được trang bị hiện đại và khoa học
Mỗi học sinh đều có tủ đồ riêng

Trường có những phòng chức năng riêng biệt:  

Phòng thư viện thân thiện: Với hàng ngàn đầu sách đến từ cả các nhà xuất bản trong và ngoài nước, truyện hay, thư viện luôn là phòng thân thiện giúp các em mở mang kiến thức.

Phòng Thư viện điện tử với nhiều đầu sách hấp dẫn

Phòng máy tính hiện đại:

Học sinh được học ĐÀO TẠO KỸ NĂNG TIN HỌC  MOS, được tiếp cận với máy tính, công nghệ thông tin như một công cụ để mở rộng kiến thức của mình, khai thác các thông tin hữu ích trên Internet; phòng học các môn Tin học/Toán/Tiếng Anh, tiếng Nhật

Phòng tin học trang bị hiện đại

Phòng thí nghiệm:

Với phương châm “học đi đôi với hành”  học sinh được học tập và trải nghiệm sáng tạo, thực hành môn học. Phòng thí nghiệm khoa học giúp các thầy cô và học sinh cùng thực hành, khám phá những điều lý thú, bổ ích. 

Học sinh thí nghiệm thực hành môn Vật lý
Học sinh học và thí nghiệm môn hóa
Học sinh thực hành môn Sinh học

Ngoài ra, nhà trường có phòng bán trú, ô tô có các tuyến đi các quận trong thành phố đem đến sự thuận tiện cho quý phụ huynh trong việc đưa đón con, phụ huynh có thể an tâm gửi con theo hệ thống xe đưa đón chuyên nghiệp của trường.

Ô tô đưa đón học sinh

       Các cơ sở giáo dục nhà trường được thiết kế và xây dựng khoa học, hiện đại đảm bảo tối đa các quy định về an toàn, vệ sinh… góp phần tạo ra một môi trường học tập vừa thoải mái, vừa an toàn cho học sinh.