CUỘC THI THIẾT KẾ VIDEO GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC THEO CHỦ ĐỀ  “VĂN HÓA NHẬT BẢN DƯỚI GÓC NHÌN CỦA HỌC SINH THPT HOÀNG LONG”

CUỘC THI THIẾT KẾ VIDEO GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC THEO CHỦ ĐỀ

“Văn hóa Nhật Bản dưới góc nhìn của Học sinh THPT Hoàng Long”

Đây là hoạt động thường niên được Trường THPT Hoàng Long tổ chức, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh và quý phụ huynh. Chương trình giáo dục đạo đức luôn được nhà trường đề cao, bởi Đức dục có tốt thì Trí dục mới vững bền! Cuộc thi thiết kế video với chủ đề Văn hóa Nhật Bản dưới góc nhìn của học sinh THPT Hoàng Longlà sân chơi để người tham gia thể hiện sức sáng tạo dựa trên sự lĩnh hội trong môi trường giáo dục kết hợp hài hòa giữa bản sắc văn hóa Việt Nam và tinh hoa văn hóa Nhật Bản.

Chủ đề văn hóa ứng xử “Tiên học lễ – Hậu học văn” “Quy tắc 5 Hãy, 5S” sẽ là chủ đề đầy ý nghĩa, hòa nhịp cùng tiếng trống trường chào đón các em học sinh bước vào năm học mới.

Cơ hội mở dành cho người tham gia

Hoạt động do Đoàn Thanh niên Trường Hoàng Long tổ chức dành cho tất cả tập thể lớp, các câu lạc bộ, đội nhóm,… đang học tập tại trường. Ngoài ra, cơ hội còn dành cho các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và cựu học sinh nhà trường. Chỉ cần hiểu về bản sắc văn hóa Việt Nam và nét đẹp văn hóa Nhật Bản đang được kết hợp, giáo dục trong nhà trường là đủ điều kiện dự thi.

Sân chơi của sự sáng tạo

Bài dự thi phải mang màu sắc, hình ảnh đặc trưng của Trường. Người tham gia thỏa sức sáng tạo trên các nền tảng công nghệ thông tin để cho ra đời những video thú vị, độc đáo và cuốn hút nhất. Ý tưởng trong video là không giới hạn. Tác giả có thể là từng cá nhân, tập thể. Một tác giả có thể gửi nhiều video dự thi trong tháng để thể hiện dấu ấn riêng và mang về những giải thưởng hấp dẫn.

Hình thức dự thi đơn giản

Tác giả/nhóm tác giả gửi trực tiếp bài thi về ban tổ chức cuộc thi qua địa chỉ: hoanglonghanoitokyo@gmail.com hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/HanoiTokyo.edu.vn/

• Nội dung thư ngoài tác phẩm dự thi còn bao gồm:

+ Họ và tên tác giả/nhóm tác giả – đơn vị lớp

+ Tên video

+ Bản thuyết minh ngắn gọn, súc tích về nội dung video (không quá 200 từ).

Yêu cầu về video dự thi:

– Video có hình ảnh rõ nét, có chạy chữ/thuyết minh, có hiệu ứng âm thanh, thời lượng tối thiểu 01 phút.

– Video phải có tên ngắn gọn, súc tích thể hiện được nội dung của chủ đề cuộc thi.

– Video do tác giả/nhóm tác giả dàn dựng, không có tranh chấp bản quyền.

– Các hình ảnh, nhân vật trong tác phẩm dự thi phải phù hợp với văn hóa đạo đức của Việt Nam và Nhật Bản, thể hiện được nét đẹp của học sinh Hoàng Long (Hà Nội – Tokyo).

– Ban tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi, có thể chỉnh sửa tác phẩm dự thi cho phù hợp để truyền thông trên bất cứ phương tiện truyền thông nào.

Thể lệ bình chọn

Cuộc thi được chia làm 2 vòng/tháng.

• Vòng sơ loại: Tác giả gửi video về ban tổ chức từ ngày 18 đến ngày 25 hàng tháng. BTC sẽ lựa chọn những video tốt nhất, đúng chủ đề, chất lượng hình ảnh, nội dung đạt yêu cầu để đưa thẳng vào vòng bình chọn.
  • Vòng bình chọn:

+ Thông qua fanpage https://www.facebook.com/HanoiTokyo.edu.vn và ghi nhận lượt like/comment/share.

+ Thời gian bình chọn từ ngày 26 đến hết ngày 29 hàng tháng.

– Cách thức bình chọn như sau:

Bước 1: Like fanpage Hanoitokyo (https://www.facebook.com/HanoiTokyo.edu.vn)

Bước 2: Bình chọn video mà mình yêu thích:

01 like = 1 điểm

01 comment = 2 điểm

01 share = 3 điểm

Lưu ý:

– Các lượt like/comment/share chỉ được tính khi người bình chọn đã like page.

– Mỗi tài khoản facebook chia sẻ 01 video nhiều lần thì chỉ tính điểm 01 lượt chia sẻ.

– Mọi hành vi gian lận trong việc like/comment/share đều không được tính trong kết quả chính thức. BTC thống kê số lượng một cách công khai theo thông số từ Facebook cung cấp.

Tổng điểm bình chọn = Điểm like + comment + share

Cơ cấu giải thưởng:

• Cơ cấu giải thưởng theo tháng:

+ 01 giải Đặc biệt: 300.000 đồng và giấy chứng nhận

+ 01 giải Nhất: 300.000 đồng và giấy chứng nhận

+ 01 giải Nhì: 200.000 đồng và giấy chứng nhận

+ 01 giải Ba: 100.000 đồng và giấy chứng nhận

Các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, video hấp dẫn và đạt giải đều nhận được giấy chứng nhận và được vinh danh trên các kênh truyền thông của nhà trường. Trường THPT Hoàng Long luôn chờ đón bài dự thi của các thầy cô và các em học sinh yêu quý. Chúng ta hãy viết lên một khởi đầu tốt đẹp cho năm học mới bằng những trải nghiệm khó quên!