DẠY CON THÔNG MINH THEO PHONG CÁCH NGƯỜI NHẬT

Nhật Bản được coi là quốc gia có nền giáo dục chuẩn mực để trẻ em được phát triển đầy đủ về nhân cách và tri thức. Người Nhật Bản luôn nổi tiếng vì kiến thức, tuổi thọ, sự lịch thiệp và thái độ sống tốt. Những câu chuyện về cuộc sống của người dân Nhật Bản, từ những thói quen nhỏ nhất cho đến tư tưởng của cả cộng đồng luôn khiến mọi người ngưỡng mộ. Chính vì thế, chương trình giáo dục của trường THPT Hoàng Long là sự kết hợp của tinh hoa văn hóa Nhật Bản cùng văn hóa truyền thống Việt Nam.

Học làm người trước khi học lấy kiến thức

 Nhận biết được tầm quan trọng của giáo dục đạo đức nên ngay khi vào trường, các em sẽ được nhận cuốn Quy tắc ứng xử Văn hóa – Đạo đức gồm các quy định hành vi và ứng xử phù hợp môi trường học đường. Những buổi học về văn hóa Nhật được lồng ghép trong chương trình học thu hút được sự quan tâm, khám phá về văn hóa Nhật của học sinh. Ngoài ra, học sinh còn được tham dự hội thảo giáo dục đạo đức cùng các chuyên gia đã từng sống và làm việc tại Nhật.

Giáo dục đạo đức học sinh theo phong cách Nhật Bản

Học để vươn ra thế giới

 Với triết lý giáo dục toàn diện hướng đến đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu và bắt kịp xu thế hội nhập quốc tế, trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) không ngừng mở rộng liên kết, hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ và phấn đấu trở thành trường chuyên ngoại ngữ. Trường có 4 hệ đào tạo chính:

+Hệ Cơ bản: Học sinh học theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+Hệ Song ngữ Anh – Nhật – Hàn – Trung. Học sinh được chọn môn học ngoại ngữ 2 ( Nhật – Hàn –Trung). Học sinh được học 9 tiết ngoại ngữ/1 tuần trong đó 2 tiết học cùng giáo viên bản xứ.

+Hệ Song ngữ CLC Anh – Nhật/Hàn/Trung ( ngoại ngữ chính: Tiếng Anh, môn môn ngoại ngữ 2: Nhật – Hàn – Trung). Lớp song ngữ CLC Nhật- Anh ( ngoại ngữ chính: Tiếng Nhật, môn môn ngoại ngữ 2: Tiếng Anh). Học sinh được học 12 tiết/tuần trong đó 3-5 tiết học cùng giáo viên bản xứ.

+Chương trình đào tạo song bằng quốc tế Cambridge và chương trình giảng dạy tiếng Anh bổ trợ theo theo chuẩn đầu ra Cambridge. Chương trình đào tạo song bằng Mỹ.

Các gương mặt học sinh tiêu biểu đạt chứng chỉ IETS và JLPT cao

Học để có việc làm

  Theo các chuyên gia giáo dục, chương trình giáo dục phổ thông mới mang tính đột phá khi cho phép học sinh được tự chọn và phân hóa môn học, hướng nghiệp sớm. 
Nhận thức được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, nhà trường đã tổ chức hướng nghiệp, định hướng đầu ra cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10. Nhà trường là đối tác tin cậy của các trường đại học của Việt Nam như Đại học Việt Nhật, các trường ở Nhật Bản như: Đại học Tokyo, đại học Kobe, đại học Tsukuba, đại học Tohoku, viện công nghệ Tokyo…. Ngoài ra nhà trường còn liên kết hỗ trợ xin học bổng du học ở các nước nói tiếng Anh như Anh – Mỹ – Canada – Úc – NewZealand.

Lễ kí kết giữa THPT Hoàng Long và Đại học Việt Nhật

Thông tin tuyển sinh tham khảo: http://hanoitokyo.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022/

Trường THPT Hoàng Long – HanoiTokyo

Website: https://hanoitokyo.edu.vn/

Hotline: 0918103199

Địa chỉ: 347 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.