“GIÁNG SINH DIỆU KỲ” – NÉT SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH TRƯỜNG HOÀNG LONG

     Hưởng ứng cuộc thi “Giáng sinh diệu kỳ” Ban Chấp hành Đoàn cùng Tổ ngoại ngữ phát động, học sinh trường Hoàng Long đã có nhiều sản phẩm ấn tượng, thể hiện sự sáng tạo, cá tính của mình.

     Cuộc thi được tổ chức với mong muốn cung cấp cho các em học sinh kiến thức và những trải nghiệm mới mẻ về ngày lễ Giáng sinh. Đây cùng là sân chơi bổ ích để các em thể hiện năng lực của bản thân như: năng lực làm việc nhóm, năng lực tư duy sáng tạo và kỹ năng thuyết trình, diễn đạt trước đám đông.

     Xoay quanh chủ đề Giáng Sinh, các tập thể lớp, cá nhân đã có nhiều sản phẩm dự thi tìm hiểu về nguồn gốc, phong tục, và các hoạt động đặc trưng của ngày lễ Giáng sinh; cũng như trực tiếp thể hiện các dự án học tập về ngày lễ này.

     Các sản phẩm độc đáo có thể kế đến như:

Học sinh tự tay chuẩn bị một món quà Giáng Sinh ý nghĩa theo phong cách Giáng Sinh Nhật Bản, kèm thiệp viết lời chúc bằng tiếng Nhật

– Học sinh tự làm cây thông noel sử dụng nguyên liệu tái chế, sẵn có (có ghi hình lại quá trình thực hiện và thuyết minh về sản phẩm bằng tiếng Nhật)

– Học sinh trang trí góc học tập hoặc hát một bài hát giáng sinh, lồng tiếng một đoạn phim tiếng Anh.

– Học sinh  tự làm những món quà nhỏ (handmade, đồ cũ) viết lời chúc bằng Tiếng Anh gửi tặng các bạn HS nghèo/ khuyết tật ( Có ghi hình video)

– Học sinh tìm, kể và quay video  1 câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh liên quan đến Christmas. 

– Video quay lại các công việc hàng ngày có ý nghĩa, mang đến niềm vui, giúp đỡ mọi người xung quanh (có lồng tiếng thuyết minh bằng Tiếng Anh).

     Mỗi sản phẩm dự thi đều thể hiện được sự mới mẻ, độc đáo, sự đầu tư về thời gian, công sức. Đặc biệt, các em thể hiện được năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin rất tốt. Sản phẩm nào cũng xứng đáng được khen ngợi. Ban giám khảo nhà trường đã chấm và trao giải như sau:

Giải Nhất thuộc về tập thể lớp: 11A2

Giải Nhì thuộc về lớp 10A4 và 12A5.

Giải Ba thuộc về tập thể lớp: 12A6 và 11A4

Chúc các em hãy luôn sáng tạo và sáng tạo hơn nữa. Trường THPT Hoàng Long sẽ luôn là môi trường học tập lý tưởng để phát huy mọi khả năng của bản thân. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.