HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG (HANOI – TOKYO)

Thấu hiểu rằng mỗi học sinh là một cá thể độc lập và mang những bản sắc riêng, trường THPT Hoàng Long luôn nỗ lực từng ngày để đem tới một không gian học tập, trải nghiệm toàn diện nhất, nơi các em học sinh có cơ hội được trau dồi đạo đức, phát triển khả năng sáng tạo, tinh thần tự chủ và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Nhà trường xây dựng một môi trường học tập phát triển năng lực toàn diện, bao gồm nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoại khóa, hoạt động các câu lạc bộ và đặc biệt là tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp cho học sinh.

Chương trình hoạt động ngoại khoá của nhà trường Hoàng Long – Hanoi Tokyo luôn phong phú, đa dạng và được diễn ra xuyên suốt năm học. Một số hoạt động được tổ chức thường niên gồm:

* Chương trình định hướng nghề nghiệp cho tân học sinh lớp 10.

* Chương trình trải nghiệm sáng tạo

* Hùng biện tiếng Anh – Rung chuông vàng

* Hội vui Khoa học

* Hùng biện tiếng Nhật – Anh – Hàn – Trung

* Dạ hội sắc màu ngôn ngữ các nước Nhật, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc

* Các chương trình học tập trải nghiệm trong và ngoài nước cho cả 3 khối 10, 11, 12

* Lễ tri ân của học sinh khối 12

Bên cạnh đó, nhằm phát huy tính sáng tạo và năng lực tự nghiên cứu của học sinh, giáo viên trường THPT Hoàng Long luôn nỗ lực từng ngày để chuyển những kiến thức khoa học hàn lâm trở nên thú vị, mới mẻ và ứng dụng được vào thực tế. Nhờ đó, học sinh được tự nghiên cứu, tìm tòi thêm các tri thức ở ngoài giáo khoa thông qua các chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo như: Thăm quan các di tích lịch sử, bảo tàng; Sân khấu hóa tác phẩm Văn học; Hội vui Khoa học Tự nhiên; Chương trình giảng dạy môn Toán bằng Tiếng Anh;…

Ngoài các hoạt động chung ở trên, học sinh trường THPT Hoàng Long – HanoiTokyo còn có cơ hội đăng ký tham gia một trong các câu lạc bộ đang hoạt động tại trường như sau:

 1. English Enthusiasts Club (EEC): CLB Tiếng Anh
 2. Keen Debaters Club (KDO): CLB Tranh biện
 3. Hanoi Tokyo Japaneseaholic Club (HJC): CLB Tiếng Nhật
 4. Korean Language Club (KLC): CLB Tiếng Hàn
 5. Fond Chinese Learners Club (FCL): CLB Tiếng Trung
 6. Science Passion Club (SPC): CLB Khoa học
 7. Passionate Dancers Club (PDC): CLB nhảy
 8. Young Reporters Club (YRC): CLB Truyền thông
 9. Future Leaders Club (YLC): CLB Những nhà lãnh đạo tương lai
 10. Making Color Club (MCC): CLB Mỹ thuật
 11. Environment Lovers Club (ELC): CLB Môi trường
 12. English Eloquence Club (EEC): CLB Hùng biện tiếng Anh
 13. Music Club (M4U): CLB Âm Nhạc
 14. Social Project Initiators (SPI): CLB Hoạt động xã hội
 15. Hanoi Tokyo Football Club (HFC): CLB Bóng đá

Nhờ có các hoạt động trải nghiệm trên, rất nhiều học sinh tiềm năng đã được phát hiện và bồi dưỡng phát triển năng lực. Học sinh của trường THPT Hoàng Long khi ra trường luôn sẵn sàng hội nhập với thế giới, học tập tại các môi trường quốc tế và trở thành những công dân hiện đại vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực học hỏi, sáng tạo.

Ngoài ra, nhà trường cũng rất coi trọng sự tương tác và kết nối chặt chẽ giữa nhà trường – phụ huynh – học sinh. Sự kết nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường được đảm bảo thông qua kênh trao đổi thường xuyên và liên tục giữa Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, Ban Phụ huynh (lớp, khối, trường) và qua website: Hanoitokyo.edu.vn – Luyenthi24.edu.vn. Các buổi họp phụ huynh (đại diện hoặc toàn thể) diễn ra đều đặn trong năm, giúp phụ huynh nắm được đầy đủ và chính xác thông tin hoạt động của nhà trường lẫn tình hình học tập của học sinh. Chính sự tương tác hiệu quả giữa nhà trường và phụ huynh đã lan tỏa uy tín và bồi đắp sợi dây kết nối giữa nhà trường và xã hội, để trường THPT Hoàng Long luôn được phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo luôn không ngừng “vận động” để phát huy mục tiêu cốt lõi: “dạy tốt – học tốt – năng động – sáng tạo – toàn diện – hội nhập”, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thời đại, nâng cao uy tín của Nhà trường không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn cả trên trường quốc tế. Ngôi trường là nơi vun đắp, là bệ phóng cho học sinh tài năng; và cũng chính ngôi trường là nơi đón nhận vinh quang khi cái tên “học sinh Hoàng Long – Hanoi Tokyo” được gắn liền với những thành công xuất sắc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.