Category Archives: NỘI QUY TRƯỜNG HỌC

                                                

       I. Đến trường:

1.Đi học đúng giờ (Giờ học sáng: 7h30’ Tập TD đầu giờ; Giờ học chiều: 13h30), đến muộn phải vào phòng giám thị, trực tuần ghi tên, tùy mức độ cho vào lớp, không được la cà quán nước hoặc quán Internet.

2.Để xe đúng nơi quy định; xe đạp phải có khóa an toàn, khi mất xe trong trường phải kịp thời báo cáo bảo vệ và nhà trường.

3.Mặc đồng phục theo quy định khi đến trường, phải đeo thẻ học sinh, đi dép theo quy định của nhà trường.

4.Đầu tóc phải gọn gàng, giản dị. Đối với Nam: không để tóc dài chùm gáy, chùm tai, tóc mai dài, không được cắt trọc hoặc cắt tóc quá ngắn dưới 3 phân; Đối với Nữ không được tô son, đánh phấn, kẹp mi giả, sơn móng chân móng tay không đeo đồ trang sức có giá trị lớn, không mang nhiều tiền hoặc những vật dụng đắt tiền đến trường, không được nhuộm tóc, xì keo bọt, xì gôm hoặc để các kiểu tóc không phù hợp với học sinh.

5.Học sinh nghỉ học phải có giấy xin phép do cha mẹ viết và gửi ngay tới trường cho giáo viên chủ nhiệm, chậm nhất là ngày hôm sau.

6.Đoàn kết thân ái giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia phòng trừ các tệ nạn xã hội, nếu có xích mích thì học sinh và tập thể lớn phải kịp thời báo cáo nhà trường, không được tự ý giải quyết để dẫn tới xô xát.

7.Học sinh phải ra vào đúng quy định, không được đi lại trên hành lang và ngoài sân trong giờ học. Cấm leo rào, trèo tường. Học sinh không có nhiệm vụ không ở lại lớp sau khi tan học.

8.Đi học phải mang đầy đủ sách vở, dụng cụ, đồ dùng học tập theo yêu cầu và quy định của giáo viên và theo Thời khóa biểu.

9.Đến lớp phải chú ý nghe giảng, ghi chép cẩn thận, làm bài đầy đủ, ngồi đúng chỗ quy định, tư thế nghiêm chỉnh, không nói chuyện, nói leo và làm việc riêng.

10.Học sinh phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi quy định.Tắt đèn, quạt, máy lạnh, các thiết bị điện theo đúng quy trình; Vệ sinh lớp sạch sẽ, đóng cửa trước khi ra về. Học sinh sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ vi phạm. Đối với học sinh ở bán trú phải tuân thủ nội quy và quy định của bán trú.

11.Nộp học phí và các khoản đúng thời hạn qui định của nhà trường (Từ mùng 1 đến mùng 10 hàng tháng). HS nộp không đúng hạn (Không có lý do chính đáng) Nhà trường sẽ ngừng dịch vụ giáo dục.

     II. Mọi học sinh tuyệt đối không được có các hành vi sau:

1.Không vô lễ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể của giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường, người khác và học sinh khác.

2.Không nói tục, chửi thề, uống rượu, hút thuốc, cờ bạc, sử dụng chất kích thích gây nghiện, văn hoá phẩm không lành mạnh, không mang vũ khí và chất nổ vào trường…

3.Không gây sự, đánh nhau, đưa người lạ mặt vào trường, kết băng nhóm kích động gây mất trật tự an ninh trong và ngoài trường.

4.Không chạy xe và chơi bóng trong trường.

5.Không được đem đồ ăn thức uống vào lớp học, trừ giờ ăn trưa của học sinh bán trú trong thời gian Trường chưa có phòng ăn riêng.

6.Không tùy tiện di chuyển bàn, ghế, ghế đá và các dụng cụ phục vụ trong trường.

7.Không viết, vẽ, khắc trên tường, bàn, ghế, bảng…

8.Không điều khiển xe máy khi chưa có giấy phép lái xe, tham gia đua xe hoặc cổ vũ cho người đua xe trái phép.

9.Không phá hoại, ăn cắp tài sản của chung cũng như của riêng, không sử dụng điện thoại di động trong giờ học, không gửi xe ngoài trường, trốn tiết bỏ giờ.

     III.  Trong giờ học:

1.Ra vào lớp đúng giờ và phải được phép của thầy cô giáo, phải khẩn trương về lớp khi có chuông báo; không được vào lớp sau thầy cô.

2.Trực nhật phải lau bảng sạch sẽ trước khi giáo viên vào lớp. Trong giờ học, phải trật tự, chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ, tích cực phát biểu xây dựng bài.

3.Trong giờ thi, giờ kiểm tra phải tuyệt đối nghiêm túc, không quay cóp hoặc có những hành vi thiếu trung thực.

4.Phải ngồi đúng chỗ quy định, không được làm việc riêng như đọc truyện, nghe nhạc, dùng điện thoại di động, nói chuyện, đùa nghịch trong giờ học.

5.Không giả vờ ốm để xuống phòng y tế. Nếu phải xuống phòng y tế thì phải được phép của thầy cô giáo, nhân viên y tế sẽ khám, cho đi viện hoặc mời gia đình đến đón về.

6.Khi đang học phải về nhà: Phụ huynh phải viết giấy xin phép, có ý kiến của giáo viên bộ môn và sự đồng ý của BGH mới được ra về.

7.Học sinh vi phạm kỷ luật bị đình chỉ trong tiết học, phải đến phòng giám thị làm kiểm điểm và thực hiện các yêu cầu khác của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc giám thị…

8.Vào giờ học được 5 phút chưa có thầy, cô giáo, lớp trưởng phải quản lý lớp và cho người lên báo giám thị hoặc BGH, không được mất trật tự ảnh hưởng tới lớp khác.

    IV. Quy định đối với học sinh bán trú: (GVCN quản lý học sinh bán trú)

1.Thời gian nhận cơm: Từ 11h20 – 11h30;

2.Thời gian ăn cơm: Từ 11h30 – 11h50; Sau khi ăn xong, trả lại hộp đúng nơi quy định của nhà bếp.

3.Nhận gối, chăn: Từ 11h50 – 12h00;

4.Ngủ trưa: Từ 12h00 – 13h15; Trong giờ ngủ trưa: Tất cả học sinh phải ngủ; Không được gây mất trật tự hoặc gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến các bạn xung quanh.

5.Dậy thu dọn chăn gối và chuẩn bị giờ học chiều 13h15 – 13h30; Trả chăn gối về nơi quy định.

6.Trong thời gian bán trú: Học sinh tuyệt đối không ra khỏi lớp hay khuôn viên của trường;

7.Học sinh nào vi phạm các quy định trên, giám thị và GVCN phối hợp mời gia đình tới để giải quyết hoặc đình chỉ tùy theo mức độ vi phạm.

    V. Các hoạt động ngoại khóa:

1.Mọi học sinh có trách nhiệm tham gia các hoạt động tập thể của nhà trường do Tổ GDĐĐ – SK, Đoàn thanh niên, lớp và các tổ chức xã hội khác trong nhà trường tổ chức.

2.Tham quan, du lịch, tổ chức vui chơi phải có ý kiến của cha mẹ học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh, được sự đồng ý của giáo viên chủ nhiệm và BGH.

3.Tham gia các hoạt động thể thao do nhà trường tổ chức và hướng dẫn cụ thể.

                                                                                                    HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                  Th.S Lê Ngọc Lan

.