HỌC SINH TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG (HANOI TOKYO) – TRẢI NGHIỆM TẠI NHẬT BẢN

Với nền kinh tế phát triển và chất lượng giáo dục tiên tiến bậc nhất – Nhật Bản chính là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhờ có mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước mà người Việt Nam chúng ta ngày càng có nhiều cơ hội sang nước bạn để giao lưu, học hỏi. Với những bạn chưa từng được đặt chân đến Nhật Bản hoặc đang có ý định đó thì chắc hẳn sẽ rất muốn tìm hiểu về đất nước, cuộc sống con người nơi đây.

(Nhật Bản – quốc gia phát triển kinh tế và giáo dục bậc nhất thế giới)

Chương trình học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản giúp cho các em học sinh vừa học tập vừa khám phá những điều thú vị về giáo dục, văn hóa, nghệ thuật…. Nhằm phát triển tri thức rèn luyện những kỹ năng sống, trải nghiệm văn hóa thực thụ cũng như định hướng nghề nghiệp và du học. Trường THPT Hoàng Long – Hanoitokyo kết hợp với Học viện IGL đã định kỳ tổ chức những chuyến trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản, đây được coi là một giải pháp hoàn hảo phát triển bản thân một cách toàn diện.

(Học sinh Trường THPT Hoàng Long học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản)

Tham gia chương trình trải nghiệm các em học sinh có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục của Nhật Bản – một trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, cũng như trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh thực thụ trong môi trường quốc tế khi giao lưu cùng với học sinh, sinh viên của Học viện IGL; THPT Sanyo. Ngoài ra đoàn tham quan và giao lưu, tham gia lớp học dự thính một số trường như trường Đại học Kansai trường Đại học Kobe.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tìm hiểu về văn hoá Nhật Bản, được hiểu hơn về những gì khiến cho người Nhật đi đầu thế giới với nhiều phát minh và văn hoá đáng ngưỡng mộ. Những điều làm nên sức mạnh của xã hội Nhật Bản như tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao. Các em được thưởng thức những chuyến tham quan đặc sắc và đắm mình vào nền văn hóa Nhật Bản độc đáo như: Thư pháp, Trà đạo, Trống KoDo…

Trải nghiệm Nhật bản 2019, Trải nghiệm văn hóa “Trà Đạo Nhật Bản”

Và còn được ghé thăm những địa danh nổi tiếng của “xứ sở mặt trời mọc”: Thành Hiroshima, công viên kỉ niệm hòa bình, đảo Miyazima và một số nơi khác như cầu Togetsukyo, Con đường Trúc ở Arashiyama, phố cổ Gion …..

Thành Hiroshima

Điều không thể thiếu khi tham gia học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản đó là: Trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản. Các em học sinh sẽ giao lưu và thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn, đặc sắc cùng với các bạn học sinh Nhật Bản để hiểu hơn về cuộc sống nơi đây.

(Thưởng thức món sushi- món ăn đặc trưng của người Nhật)

Đây là một chuyến đi ý nghĩa dành cho các em học sinh lớp 10 Hoàng Long – Hanoi Tokyo. Nhật Bản có những cảnh đẹp, cùng con người ân cần, thân thiện… Đặc biệt, nơi đây có nền giáo dục phát triển hàng đầu châu Á. Ở tuổi 16, việc đặt chân đến xứ sở hoa anh đào đã trở thành một kỷ niệm đáng nhớ thời thanh xuân của những em học sinh lớp 10 Trường Hoàng Long – Hanoi Tokyo.

Cô Khổng Thị Thu Nguyệt và các em học sinh trường THPT Hoàng Long đi trải nghiệm tại Nhật Bản năm 2019

Trở về Việt Nam, các em học sinh đều đánh giá đây là một trải nghiệm ý nghĩa và thú vị. Theo cô giáo Khổng Thị Nguyệt giáo viên ngoại ngữ, trưởng đoàn trải nghiệm “Tôi đã có những kỉ niệm khó quên. Tôi vẫn nghe người ta nói rằng Nhật Bản là một đất nước tươi đẹp và người dân là đây sống rất văn minh, có ý thức. Tuy nhiên khi được tự trải nghiệm và chứng kiến thì mới nhận ra tai nghe không bằng mắt thấy. Cảnh vật, kiến trúc ở đây rất đẹp, chỉ cần bỏ máy ảnh ra là có thể có một bức ảnh xinh xắn. Mọi thứ ở Nhật đều rất đẹp và sạch sẽ.

Sau mỗi chuyến trải nghiệm, các bạn học sinh được nâng cao khả năng ngoại ngữ, tăng cường vốn tiếng Nhật và khả năng giao tiếp. Trải nghiệm đời sống du học sinh tại Nhật Bản – cuộc sống tự lập, tự thức dậy mỗi sáng, tự ăn uống, vệ sinh cá nhân, tự giặt đồ của mình…đây chính là những hành trang du học quý báu cho các em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.