HỘI THẢO DU HỌC TRỰC TUYẾN: “HÀNH TRÌNH VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT TẠI NHẬT BẢN”

       Ngày 26/10/ 2021, Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Hành trình vào các trường đại học tốt tại Nhật Bản”. Hội thảo là hoạt động hữu ích giúp phụ huynh và học sinh hiểu  lợi ích của việc đi du học, các cơ hội nghề nghiệp khi đi du học. Từ đó, xây dựng được lộ trình học tập hợp lý để xin được học bổng hấp dẫn tại các trường đại học top đầu tại một quốc gia phát triển.

       Tham dự hội thảo trực tuyến có đại diện của các Nhà trường uy tín tại Nhật Bản như: Trường Nhật Ngữ Musashi Urawa; Trường Đại học Teikyo; Trung tâm Sunrise và đại diện Ban lãnh đạo trường THPT Hoàng Long cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh của nhà trường.  

       Mở đầu chương trình, Cô Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng nhà trường đã có chia sẻ: “Trong các quốc gia phát triển hiện nay thì Nhật Bản là một trong những lựa chọn được học sinh Việt Nam nói chung và học sinh trường Hoàng Long nói riêng dành sự quan tâm đặc biệt. Du học Nhật Bản thực sự đã mở ra cánh cửa mới để học sinh được học tập, trải nghiệm và trưởng thành. Trong những năm gần đây, trường Hoàng Long cũng có nhiều học sinh tham gia chương trình du học tại các nhà trường danh tiếng trên đất nước Nhật Bản. Sự trưởng thành của học sinh đã chứng tỏ đây là con đường đúng đắn, định hướng của nhà trường là đúng đắn. Đó cũng là lý do mà trong hội thảo này rất nhiều phụ huynh và học sinh có mặt, quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản”.

       Đại diện phía nhà trường Nhật Bản – Trường Nhật Ngữ Musashi Urawa và Trường Đại học Teikyo đã có bài giới thiệu rất cụ thể và hấp dẫn về ngôi trường mà học sinh muốn theo học. Tại Nhật Bản, đây là những trường học uy tín với cơ sở vật chất học tập tốt, chương trình đạo tạo đứng Top đầu. Ngoài ra, nhà trường có những chính sách hỗ trợ về chi phí du học, học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, trường còn giới thiệu việc làm thêm để tạo cơ hội cho học sinh Việt được thành thạo về tiếng Nhật và có thêm thu nhập. Tại những ngôi trường này, sau khi kết thúc kỳ học Nhật Ngữ, học sinh sẽ được giới thiệu vào các trường Đại học danh tiếng với cơ hội học tập và việc làm tốt.

Đại diện phía nhà trường Nhật Bản – Trường Nhật Ngữ Musashi Urawa giới thiệu về trường
Đại diện phía nhà trường Nhật Bản – Trường Đại học Teikyo giới thiệu về trường

        Hội thảo trực tuyến thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh. Tại đây, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản. Ví dụ như: điều kiện tuyển sinh của trường là gì? Làm sao để đạt được học bổng? Lộ trình học tiếng Nhật để tham gia chương trình du học ra sao? Học sinh Việt mới sang thì được nhà trường tại Nhật hỗ trợ như thế nào? Đại diện từ phía các nhà trường Nhật Bản đã có những giải đáp rất cụ thể. Đặc biệt, tại hội thảo phụ huynh và học sinh còn được “mục sở thị” những hình ảnh, video chân thực về cuộc sống của du học sinh. Sau những giải đáp từ phía nhà trường Nhật Bản, đại diện Trung tâm Sunrise đã tổng kết ngắn gọn chương trình du học và lộ trình học tiếng Nhật dành cho học sinh trường THPT Hoàng Long. Đây là lộ trình rất bài bản, khoa học, đảm bảo cho các em sau khi tốt nghiệp có thể tham gia chương trình du học với những học bổng giá trị.

Hội thảo trực tuyến thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh
Hội thảo nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm của các em học sinh về du học Nhật Bản.

       Kết thúc chương trình, Ban lãnh đạo trường THPT Hoàng Long đã có lời phát biểu khẳng định những cơ hội mở khi học sinh tham gia chương trình du học tại Nhật. Đặc biệt với quy mô và chương trình đào tạo tiếng chuyên sâu, trường THPT Hoàng Long tin tưởng rằng học sinh có nguyện vọng có ước mơ hoàn toàn có thể đi du học Nhật với những chương trình học bổng tốt nhất. Tới đây, trường Hoàng Long sẽ phối hợp cùng các nhà trường uy tín tại Nhật để tổ chức các khóa đào tạo tiếng chất lượng hơn nữa để nâng cao trình độ ngoại ngữ, chắp cánh giấc mơ du học của các em.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo: “Hành trình vào các trường ĐH tốt tại Nhật Bản”:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.