HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: “GIAO LƯU VĂN HÓA, TRAO ĐỔI KIẾN THỨC & PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG CÙNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI CÁC TRƯỜNG ĐH DANH TIẾNG CỦA MỸ VÀ CANADA”

     Ngày 19/12/2021, Trường THPT Hoàng Long đã tổ chức Hội thảo trực tuyến: “Giao lưu văn hóa, trao đổi kiến thức và phát triển kỹ năng cùng sinh viên quốc tế tại các trường Đại học danh tiếng của Mỹ và Canada”.

     Hội thảo nhằm giúp quý phụ huynh và các em học sinh nhận biết được những lợi ích và các cơ hội nghề nghiệp khi đi du học. Đồng thời tìm hiểu các cơ hội giao lưu văn hóa với học sinh, sinh viên quốc tế nhằm tạo bước đệm cho lộ trình vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ và Canada. Đây cũng là nội dung nằm trong lộ trình đào tạo định hướng du học tại trường THPT Hoàng Long. Qua hội thảo, quý phụ huynh cũng như các em học sinh được giải đáp băn khoăn, thắc mắc xung quanh việc du học.

     Cô Lê Ngọc Lan, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi hội thảo: “Du học tại các nước Châu Âu là một xu hướng mới đối với học sinh trường Hoàng Long những năm gần đây. Học sinh trường Hoàng Long đi du học tại các nước, được học tập và trưởng thành hơn rất nhiều. Chính vì thế, nhà trường luôn quan tâm đến vấn đề làm sao để mang đến cho các em những thông tin mới nhất, hữu ích nhất. Sự chuẩn bị dành cho các em càng đầy đủ thì việc du học sẽ càng thành công hơn.”

     Tại hội thảo, ông Harry giới thiệu về công ty KDV và chương trình trại hè Mỹ. KDV là đối tác lâu dài và tin cậy của các trường tại Mỹ, Canada như Cats Academy, Cambridge Network, TAIE, Shorelight Education,… Định hướng KDV tại trường THPT Hoàng Long là mang đến cơ hội học tập và nghề nghiệp cho học sinh. Cơ hội nhận học bổng của các trường top đầu thế giới. Sự đồng hành của KDV trong việc xây dựng lộ trình học tập cho học sinh: tư vấn, làm hồ sơ, các thủ tục sau visa, cơ hội nghề nghiệp và định cư nước ngoài.

     Đại diện Tổ chức Cambridge Network – Bà Hằng Nguyễn giới thiệu về Tổ chức Cambridge Network. Năm 2009, Cambridge Network được thành lập tại Boston và chỉ trong vòng 10 năm tổ chức đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, thu hút hơn 600 chuyên viên, thành thạo hơn 50 ngôn ngữ và 85% trong số đó đều đã từng đi du học. Cambridge Network cũng đã có mặt tại Việt Nam khá lâu và được rất nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn để biến giấc mơ Mỹ trở thành hiện thực. Hiện nay Cambridge Network có rất nhiều học bổng dành cho học sinh dao động từ 10,000 – 30,000$ tùy theo năng lực của mỗi học sinh.

     Đại diện Trường THPT TAIE Canada – Bà Kiều Trân có bài giới thiệu về TAIE International Institute. Trường được thành lập năm 1998, là nơi cung cấp chương trình học Trung học và chương trình dự bị Đại học cho học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hiện trường có các suất học bổng dao động từ CAD1,000 – 8,500 (phương thức xét học bổng sẽ được đánh giá qua năng lực học tập).

     Tiếp theo, ông Bruce Lau giới thiệu về tổ chức Shorelight Education. Từ ngày đi vào hoạt động cho đến nay, tổ chức Shorelight đã thu hút được hàng triệu du học quốc tế nộp hồ sơ mỗi năm và đồng thời cũng cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc cho thị trường lao động trên toàn cầu.

     Tại buổi tư vấn, quý phụ huynh và các em học sinh được nghe đại diện du học sinh của công ty KDV – bạn Trần Quốc Cường chia sẻ về quá trình tìm hiểu thông tin về du học, chuẩn bị hồ sơ và môi trường học tập mình đang theo học. Ông Harry đại diện công ty KDV đã giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và học sinh về du học Mỹ, Canada.

     Trong khoảng thời gian không dài nhưng buổi hội thảo “Giao lưu văn hóa, trao đổi kiến thức và phát triển kỹ năng cùng sinh viên quốc tế tại các trường Đại học danh tiếng của Mỹ và Canada” mang lại nhiều điều bổ ích. Hội thảo đã giúp quý phụ huynh và các em học sinh yên tâm hơn khi được trang bị những thông tin cần thiết cho hành trình du học.

Một số hình ảnh về buổi Hội thảo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.