HỘI THẢO TRỰC TUYẾN TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG

     Ngày 18/12/2021, Trường THPT Hoàng Long đã tổ chức Hội thảo tư vấn du học Nhật Bản dành cho học sinh khối 12. Hội thảo là cơ hội để các em học sinh hiểu được những lợi ích khi du học, nắm bắt được thông tin về các nhà trường và các kỳ tuyển sinh tại Nhật Bản. Đây cũng là một trong những hoạt động tư vấn, hướng nghiệp được nhà trường chú trọng.

     Buổi tư vấn này dành cho các em học sinh khối 12 có nguyện vọng được đặt chân sang Nhật Bản, thực hiện ước mơ du học. Nội dung trọng tâm được tư vấn tới các em đó là những  thông tin chung về vấn đề du học, giới thiệu các trường đại học tại Nhật Bản cũng như yêu cầu tuyển sinh của các trường tại Nhật và thời gian nhận hồ sơ cho kỳ du học tháng 10/2022. Tại đây, các bậc phụ huynh và các em học sinh được giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc liên quan đến vấn đề du học Nhật. Qua đó nhằm cung cấp những thông tin thiết thực để học sinh trường Hoàng Long có sự chuẩn bị cần thiết cho một hành trình mới.  

     Tham dự buổi tư vấn có ông Lê Thanh Long – Chủ tịch HĐQT Trường THPT Hoàng Long. Cô Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Long. Cô Nguyễn Thị Hải Yến – Giám đốc công ty Sunrise. Cô Hạ Thị Thúy Nga – giáo viên tiếng Nhật. Cô Nguyễn Thị Lan Trang – giáo viên tiếng Nhật. Cùng toàn thể học sinh khối 12 và phụ huynh của nhà trường.

     Mở đầu cho buổi tư vấn, cô Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh: “Du học Nhật Bản là con đường mà rất nhiều học sinh trường Hoàng Long đã lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT. Và các em đã thành công với sự lựa chọn của mình. Nhà trường luôn đồng hành để mang đến những định hướng đúng, tư vấn đúng giúp các em có lựa chọn tốt nhất. Buổi hội thảo hôm nay, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bậc phụ huynh và các em học sinh về du học Nhật Bản. Chắc chắn đó sẽ là hành trang quan trọng để các em thực hiện ước mơ của mình”.

     Tại buổi tư vấn, học sinh trường Hoàng Long được du lịch Nhật Bản qua những tư liệu với chủ đề: “Du học mở ra thế giới”. Cô Hạ Thị Thuý Nga giáo viên tiếng Nhật của nhà trường đã chia sẻ cụ thể về cơ hội học tập, cơ hội trải nghiệm văn hóa, cơ hội nâng cao về ngoại ngữ…. khi du học. Cô Hải Yến – Đại diện công ty  Sunrise giới thiệu và thông tin hình ảnh về các trường Tiếng, Trường Đại Học tại Nhật đến các phụ huynh và các em học sinh. Đồng thời tư vấn những trường tốt nhất về cơ sở vật chất, mô hình đào tạo và sự quan tâm dành cho du học sinh Việt Nam.

     Sau những chia sẻ trên, ban tổ chức đã tiếp nhận rất nhiều những câu hỏi của quý phụ huynh và các em. Câu hỏi đúng trọng tâm của buổi tư vấn và đúng nhu cầu tìm hiểu của học sinh. Ví dụ như: Muốn du học tại Tokyo nên chọn trường nào? Có những học bổng nào dành cho học sinh khi đi du học Nhật? Yêu cầu về trình độ Tiếng Nhật ra sao? Thủ tục đăng ký du học Nhật Bản như thế nào?…

     Tất cả các câu hỏi đã được giải đáp rất chi tiết. Cơ hội dành cho học sinh trường Hoàng Long đó chính là kỳ nhập học Tháng 10 tại các nhà trường Nhật Bản. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để các em và gia đình có sự chuẩn bị cho việc du học Nhật.

     Hội thảo tư vấn trực tuyến về chương trình du học Nhật đã giúp quý phụ huynh và các em học sinh đã cảm thấy yên tâm hơn. Sau buổi tư vấn, học sinh đã có thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn và chuẩn bị cho cho việc du học tại các trường Đại học tại Nhật Bản. Chắc chắn sự định hướng này sẽ giúp các em có được lựa chọn đúng đắn,  phù hợp với mong muốn nguyện vọng của gia đình cũng như ước mơ của bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.