HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG NĂM HỌC 2020- 2021

 Hòa trong không khí vui tươi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, trường THPT Hoàng Long đã tổ chức hội thi giáo viên giỏi.  Đây là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên của các trường THPT, được tổ chức định kỳ nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi “GIÁO VIÊN DẠY GIỎI”  được diễn ra trong 2 ngày : 26,27/11/2020 gồm có tổ KHTN, KHXH  tham gia.

Không khí hào hứng trong tiết toán của thầy Nguyễn Tùng Lâm

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp học tập theo hướng phát triển năng lực người học góp phần nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục của Nhà trường. Hội giảng đã trở thành hoạt động được tổ chức thường niên với sự chuẩn bị chu đáo và hưởng ứng tích cực của các tổ chuyên môn và giáo viên tham gia hội giảng. Đây là dịp để:

+ Giáo viên giữa các tổ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

+ Nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học.

+ Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ tiên tiến trong dạy học.

Tham gia Hội giảng cấp trường năm 2020 là 4 thầy giáo, cô giáo đại diện  các bộ môn Toán, Hóa, Lý, Lịch sử. Đây là những thầy cô có tiết dạy xuất sắc trong hội giảng được lựa chọn để tham dự cuộc thi cấp trường. Những hình ảnh và video được các thầy chuẩn bị khá kĩ lưỡng qua giáo án điện tử. Bài giảng được thiết kế sinh động và đẹp mắt. Các em học sinh hào hứng với các hoạt động thực hành trên lớp. Bằng phương pháp “Học đi đôi với hành”, vận dụng lý thuyết vào thực tế cuộc sống, tiết thao giảng không chỉ cung cấp đầy đủ kiến thức cho học sinh mà còn mở rộng, nâng cao sự hiểu biết thực tế một cách sinh động. Đối với các em học sinh, những tiết thao giảng của giáo viên thực sự là những tiết học bổ ích. Các em không chỉ học tập thông qua những kiến thức mà giáo viên giảng giải mà chính các em được tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến khiến cho bài học thêm sinh động và dễ hiểu hơn.

Từ bao giờ môn Lịch sử đã không còn khô khan và buổn tẻ, thay vào đó là sự vui tươi. 

Tiết học Lịch sử của cô Ngọc Huyền
Các em tham gia trò chơi tiếp sức, ngoài việc tăng không khí học tập, trò chơi còn giúp các em tự ghi nhớ những đặc điểm chính của các nền văn hóa Lào và Campuchia

“Học đi đôi với hành” – khẩu hiệu được đặt lên hàng đầu trong các tiết học. Đúng vậy, thầy cô chỉ đóng vai trò là “người hướng dẫn” kiến thức, còn các em phải tự khám phá, phát hiện. Từ đó, kích thích cảm hứng say mê học tập cho học sinh – giúp các em tiếp thu bài học  tốt hơn.

Các em hứng thú làm thí nghiệm hóa học
Tiết học Lý vui vẻ khi các em được nghiên cứu về lò xo
Thảo luận làm việc nhóm thật tích cực

Tích vô hướng của hai véc tơ”- bài học tưởng chừng trìu tượng, khó tưởng tượng nhưng không hề đâu nhé! Thầy Tùng Lâm đã mang đến một tiết học vô cùng vui vẻ, đầy hiệu quả, các em học sinh vô cùng yêu thích tiết học này.

Lại một mùa thi giáo viên giỏi qua đi nhưng nó đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể, tạo nên một khí thế mạnh mẽ trong hoạt động chuyên môn vô cùng ý nghĩa và hữu ích, góp phần quan trọng  trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Công đoàn trường có món quà dành tặng cho các thầy cô hoàn thành xuất sắc phần thi của mình
Sự góp mặt của các thầy cô cố vấn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính là sự động viên cũng như sự góp ý cho các bài giảng trở nên chất lượng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.