KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI, THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG VIẾT TIẾP NHỮNG THÀNH QUẢ NGỌT NGÀO

Sáng ngày 5/9/2021, hòa chung với không khí của ngày mùa thu lịch sử, không khí của ngày tựu trường trên cả nước, trường THPT Hoàng Long tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học 2021-2022. Đây là một năm học thực sự đặc biệt.

Cô Tô Thị Thanh Hương bắt đầu buổi lễ khai giảng năm học 2021 – 2022

Lễ khai giảng tại trường đã có sự góp mặt đầy đủ của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong trường. Với tình yêu, sự tin tưởng dành cho trường Hoàng Long, rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh của các năm học trước cũng đã có mặt để chúc mừng cho ngày Lễ trọng đại này.

Khai giảng năm học 2021-2022 được tổ chức Online để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh. Đúng 7h30 sáng, thầy và trò của trường đã có mặt để tham dự Lễ khai giảng chung của toàn thành phố được truyền hình trực tiếp và cảm nhận đầy đủ không khí của ngày tựu trường trong cả nước. 8h30 phút, buổi Lễ khai giảng được tổ chức tại phòng họp Online riêng của nhà trường. Thực sự xúc động khi trước màn hình máy tính là gần năm trăm hình ảnh từ camera của thầy và trò cùng các bậc phụ huynh. Hình ảnh học sinh nhà trường với đồng phục nghiêm trang, hòa cùng màu cờ tổ quốc đã trở thành một dấu ấn khắc ghi. Buổi lễ khai giảng được diễn ra nghiêm túc với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đại diện ban giám hiệu nhà trường, Hiệu trưởng – Th.s Lê Ngọc Lan đã đọc diễn văn khai giảng:

Hiệu trưởng nhà trường – Th.s Lê Ngọc Lan đọc diễn văn khai giảng

Thưa các thầy cô giáo!

Học sinh của chúng ta có những năng lực khác nhau, mong muốn và hoài bão khác nhau nhưng học chung một trường, chung một lớp, chúng ta cần phải nhìn nhận sự khác biệt đó để có phương pháp, nội dung dạy học thích hợp cho các con, phát huy được tối đa thế mạnh, bù đắp những chỗ yếu của các con. Làm sao cho mọi học sinh đều tiến bộ và đạt đến kỳ vọng của mình. Sứ mệnh giáo dục của trường Hoàng Long – HanoiTokyo là trí tuệ và nhân cách. Điều này được cụ thể hóa các tiêu chí về phẩm chất và năng lực của người học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Từ việc chấp nhận sự khác biệt của mỗi học sinh, thầy cô giáo sẽ giảng dạy và yêu cầu nhiệm vụ cho các em phù hợp để cuối năm học, cuối khóa học thầy trò đều hài lòng và đạt được mục đích của mình một cách đích thực.”

Tiếng trống trường vang lên như thôi thúc, như truyền lửa cho hàng trăm học sinh các khối lớp. Năm học mới bắt đầu sẽ là một trang mới dù là học offline hay online thì thầy và trò trường Hoàng Long cũng quyết tâm viết lên những trang viết đẹp, những trang viết chất lượng.

Tiếng trống trường vang lên như thôi thúc, truyền lửa cho hàng trăm học sinh các khối lớp.

Trong buổi Lễ khai giảng, nhà trường đã có hoạt động đón học sinh đầu cấp, giới thiệu hình ảnh giáo viên và học sinh của từng tập thể khối 10. Các em học sinh đầu cấp cũng có chia sẻ xúc động về những trải nghiệm khi mới đặt chân vào ngôi trường mới. Thầy mới, bạn mới lại học tập trong điều kiện Online nhưng học sinh vẫn cảm nhận đầy đủ sự ấm áp, nhiệt từ thầy cô, bè bạn, sự đổi mới trong phương pháp học tập của trường Hoàng Long với sự hứng thú trong học tập.

Tập thể lớp 10A1 do cô Ngô Thị Linh chủ nhiệm
Tập thể lớp 10A2 do cô Hoàng Thị Tuyển chủ nhiệm
Tập thể lớp 10A3 do cô Phạm Thị Thanh Tú chủ nhiệm
Tập thể lớp 10A4 do cô Hoàng Thị Hồng chủ nhiệm
Tập thể lớp 10A5 do cô Đào Thu Trang chủ nhiệm
Tập thể lớp 10A6 do cô Lê Thị Thanh Nhàn chủ nhiệm
Bạn Nguyễn Ngọc Phương Ngân – Thủ khoa đầu vào khối 10 với 53.35đ
Bạn Mai Ngọc Bảo Linh – Á khoa đầu vào khối 10 với 48.3đ

Thực sự có ý nghĩa khi trong ngày Lễ khai giảng của năm 2021-2022, trường Hoàng Long gặp lại rất nhiều gương mặt thân quen của những học sinh đã ra trường. Nhà trường đã vinh danh thủ khoa Tốt nghiệp THPT, học sinh đạt chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế. Các em chính là niềm tự hào của thầy cô, nhà trường, là những tấm gương, những bậc đàn anh, đàn chị tiếp lửa cho các thế hệ học sinh hiện tại và sau này. Chia sẻ của thủ khoa năm học 2020-2021:

“Với lòng biết ơn chân thành, thay mặt các bạn học sinh khóa 2018 – 2021, em xin được gửi tới các thầy cô giáo, Ban lãnh đạo trường Hoàng Long Hà Nội Tokyo và các bậc phụ huynh những lời cảm ơn chân thành và lời tri ân sâu sắc nhất. Em nghĩ thành tích hôm nay của em và các bạn mới chỉ là một kết thúc tốt đẹp trong cuộc đời học sinh phổ thông. Em và các bạn chắc chắn còn phải nỗ lực học tập nhiều hơn nữa để trở thành những công dân có ích cho Tổ Quốc, xứng đáng với công lao, sự kì vọng và niềm tin yêu của các thầy cô, gia đình và bạn bè.”

Bạn Vi Châu Khanh đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 8.0
Bạn Lê Tuấn Việt đạt chứng chỉ quốc tế tiếng Nhật N3
Bạn Nguyễn Hương Trà Giang đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 7.0
Bạn Nguyễn Anh Tú đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 7.0
Bạn Phạm Mai Hương đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 6.5
Bạn Đỗ Trần Xuân Chiến đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 6.0
Bạn Phan Anh Quân đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 6.0
Bạn Vũ Minh Tuấn đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 6.0
Bạn Nghiêm Vũ Hải Nam đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 6.0
Bạn Nguyễn Mai Trang – thủ khoa Tốt nghiệp THPT với 51.4đ
Bạn Vi Châu Khanh đạt IELTS 8.0 chia sẻ kĩ năng học tiếng Anh
Bạn Nguyễn Hà Anh – 11A6 đại diện học sinh khối 11 chia sẻ về kĩ năng học tiếng Nhật

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu. Lời thơ ấy vang lên:

Mùa thu ơi! Mùa thu!
Mùa thơm trang sách mới
Tiếng trống ngày khai trường
Trong sáng như trời thu.”

Năm học mới còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng với bản lĩnh, năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên, sự chăm chỉ và trách nhiệm của học sinh, sự đoàn kết của tập thể nhà trường THPT Hoàng Long Tokyo, chúng ta nhất định sẽ đạt kết quả tốt hơn trong năm học mới!

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ khai giảng của các bạn học sinh trường THPT Hoàng Long:

Tiết mục văn nghệ “Bay lên nhé ước mơ” của lớp 11A4

Tập thể lớp 10A5 với điệu nhảy “Covid mau đi đi”
Bạn Đinh Quốc Khánh lớp 11A3 gửi tặng thầy cô ca khúc “Bụi phấn”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.