KỸ NĂNG SỐNG XANH

     Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, đó là những ngọn núi thơ mộng, những khu rừng xanh mướt, những dòng suối, bãi biển mát lạnh và những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ.  Rồi ông cha ta ngày xưa đã đổ biết bao mồ hôi, công sức gây dựng lên những khu di tích lịch sử, những bản làng đậm nét văn hoá, những nét đặc sắc trong văn hoá 54 dân tộc.

Mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nguồn tài nguyên quý báu

     Nhưng chính con người chúng ta đang hằng ngày tàn phá môi trường sống của chính mình theo nhiều cách, vô tình hoặc cố ý. Từ việc chặt phá rừng bừa bãi, khai thác mỏ, hay chỉ đơn giản như thói quen vứt rác bừa bãi… đều đã và đang làm biến dạng bề mặt hành tinh. Các khu rừng đang bị teo nhỏ hoặc biến mất hàng ngày, rừng không còn khả năng ngăn lũ, để rồi tình trạng cháy rừng, lũ lụt xảy ra liên miên; những ngọn núi bị khai thác trơ trọi; để rồi những đứa trẻ rơi vào cảnh mất cha, mất mẹ, không nơi nương tựa…

…Nhưng chính chúng ta lại đang tàn phá nó hàng ngày, hàng giờ

     Nhận thức được tầm quan trọng trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta, tổ Kỹ năng sống trường THPT Hoàng Long đã tổ chức nhiều tiết học về Kỹ năng sống xanh cho học sinh toàn trường nhằm mục đích giúp các em thấy được môi trường sống của chúng ta đang ngày ngày bị phá huỷ, và chính chúng ta phải tự đề cao ý thức giữ gìn và tự bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp, nhận biết được trách nhiệm trong việc bảo vệ, giữ gìn, xây dựng không gian – môi trường lớp học, trường học, trong gia đình và những nơi công cộng sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

     Tiết học Kỹ năng sống được thiết kế theo dạng đề tài mở, các bạn học sinh được tham gia các trò chơi vận động như nín thở để thấy tầm quan trọng của O2 với sự sống, kể chuyện, vẽ tranh chủ đề môi trường xanh, trả lời nhanh các câu hỏi… Qua đó, học sinh không chỉ phàn nào thấy được giá trị của môi trường sống xung quanh, mà còn được luyện tập kỹ năng tìm hiểu thông tin; kỹ năng sống xanh; kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông thông qua các hoạt động trong bài học.

Học sinh được rèn kỹ năng kể chuyện trước lớp
Vẽ tranh về bảo vệ môi trường

 

Nguồn: Ban Biên tập Trường THPT Hoàng Long _ Tổ Kỹ năng sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.