LỄ CÔNG BỐ KÍ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG – HANOI TOKYO VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT – ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Giáo dục đang đứng trước nhiều sự thay đổi, hội nhập mạnh mẽ, đòi hỏi mỗi nhà trường, mỗi giáo viên đều phải nỗ lực không ngừng để có thể đem tới cho học sinh môi trường học tập tốt nhất. Để có thể nhanh chóng bắt kịp xu hướng giáo dục quốc tế ấy và nâng cao chất lượng đào tạo cho học sinh, trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo luôn không ngừng đổi mới, mở rộng, thiết lập quan hệ đối tác với nhiều trường Đại học trong và ngoài nước như: Trường Đại học Công nghiệp Nhật Bản, Đại học Sư phạm Aichi Nhật Bản, Trường Đại học Asuka Nhật Bản, Trường Phúc lợi y tế IGL – Nhật Bản, Trường đại học Missouri (Hoa Kì),…

Ngày 11/07/2020 vừa qua, Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội để mỗi học sinh không chỉ được đào tạo trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp theo phương pháp, văn hóa Nhật Bản mà còn có nhiều cơ hội để học tập, làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp. Buổi lễ có sự chứng kiến của đông đảo phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu và học sinh nhà trường.  

Trường Đại học Việt Nhật là trường đại học thành viên thứ 7 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường có thể khai thác các nguồn lực và lợi thế sẵn có của Đại học Quốc gia Hà Nội đồng thời có sự hợp tác sâu của các đối tác uy tín như ĐH Ibaraki, ĐH Osaka, ĐH Ritsumeikan, ĐH Tokyo, ĐH Tsukuba, ĐH Yokohama, ĐH Waseda,… Trường có tính quốc tế cao, mở rộng cánh cửa với học viên trong khu vực và trên thế giới. Tại trường, người học được phát triển năng lực và tư duy sáng tạo để có thể học lên cao hơn tại các đại học uy tín trên thế giới hoặc làm việc tại các cơ quan chính phủ, đơn vị đào tạo, đơn vị nghiên cứu, tổ chức quốc tế, công ty đa quốc gia và đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản.

Trên cơ sở đánh giá vị trí, tiềm năng, lợi thế và nhu cầu đào tạo của hai bên, Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo và trường Đại học Nhật Bản đã ký kết Bản Thỏa thuận hợp tác, chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác giai đoạn 2020-2025. Trong thỏa thuận có một vài điểm nổi bật như sau:

 Tất cả học sinh theo học chương trình đào tạo khép kín xuyên suốt tại THPT Hoàng Long có thể học chuyển tiếp lên Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc Gia Hà Nội và du học Nhật Bản lấy bằng cử nhân và thạc sĩ… sau khi tốt nghiệp.

 Trường THPT Hoàng Long và trường Đại học Việt Nhật hợp tác xây dựng mô hình đào tạo kiểu Nhật Bản tại Việt Nam. Trao đổi nguồn lực giáo viên, chuyên gia, nhằm giúp tiếp cận và chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm và công nghệ Nhật Bản vào thực tiễn tại Việt Nam.

Với những nội dung thiết thực của hai bên kí kết, chương trình hợp tác giữa Trường THPT Hoàng Long với Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc Gia Hà Nội đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật và hiểu biết về văn hóa giữa hai bên trong tương lai. Đây là phương pháp ưu việt trong việc phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết để học sinh phát huy được năng lực sở trường của mình, giúp các em sớm có được định hướng nghề nghiệp, trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Việc kí kết thỏa thuận giữa Trường THPT Hoàng Long với Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc Gia Hà Nội đã thể hiện tầm nhìn, chiến lược đúng đắn trong việc đào tạo và mở rộng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho học sinh trong tương lai. Hi vọng rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.