LỄ KÍ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG (HANOI – TOKYO) VỚI VIỆN KHẢO THÍ IIG VIETNAM

Trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ khắp nơi trên Thế giới, nhiệm vụ của giáo dục nước ta hơn bao giờ hết là phải đáp ứng được nhu cầu của thời đại – đào tạo được thế hệ trẻ có đủ bản lĩnh và năng lực, chủ động tham gia vào quá trình hội nhập với Thế giới. Để xây dựng sự tự tin đó ở thế hệ trẻ, cần trang bị cho học sinh hai kỹ năng vô cùng quan trọng trong thời đại mới là Tiếng Anh và Tin học. Với hai công cụ này trong tay, thế hệ tương lai của đất nước sẽ đủ tự tin đón nhận những ảnh hưởng từ bên ngoài và có khả năng chủ động tham gia vào sân chơi chung của Thế giới, qua đó đẩy mạnh sự phát triển trong mọi lĩnh vực của nước nhà.

Nắm bắt được nhu cầu đào tạo chung tại Việt Nam và trên Thế giới, từ lâu Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) xác định rõ mục tiêu đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, mạnh khỏe về thể chất, mạnh mẽ về trí lực, nhằm tăng lợi thế cạnh tranh và trang bị cho học sinh của trường hành trang cần thiết cho tương lai. Do đó, trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) không ngừng mở rộng liên kết, hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

Vào ngày 22/08/2020 vừa qua, trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) đã kí kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo với IIG Việt Nam – Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài cùng phát triển giữa hai bên. Đặc biệt trong đó, IIG Việt Nam sẽ cung cấp chương trình đào tạo và chuẩn hóa kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho giáo viên và học sinh Nhà trường theo chuẩn quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist – chứng chỉ duy nhất xác nhận kĩ năng sử dụng Tin học văn phòng và do Microsoft trực tiếp cấp, có giá trị vô thời hạn, được công nhận rộng rãi trên Thế giới. Đồng thời, chứng chỉ MOS được công nhận đáp ứng yêu cầu với các Modul theo chuẩn CNTT nâng cao theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT).

Đại diện của IIG Việt Nam và Trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) tại Lễ Ký kết Hợp tác

Tham dự buổi lễ kí kết, về phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam; về phía trường THPT Hoàng Long có bà Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Long và ban lãnh đạo nhà trường.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam và Bà Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) ký kết biên bản ghi nhớ

Theo Biên bản ghi nhớ giữa hai bên, IIG Việt Nam và trường THPT Hoàng Long sẽ cùng hợp tác chặt chẽ trên hai phương diện đào tạo chứng chỉ Tin học quốc tế và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Đại diện IIG Việt Nam và trường THPT Hoàng Long chụp ảnh lưu niệm

Như vậy, sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ này, đầu tiên, IIG Việt Nam và trường THPT Hoàng Long sẽ xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác chi tiết theo thỏa thuận của hai bên. Với sự hợp tác này, học sinh Trường THPT Hoàng Long sẽ được tiếp cận với chuẩn Tin học quốc tế, nâng cao khả năng công  nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0. Bên cạnh đó, việc triển khai chương trình MOS cũng giúp Nhà trường đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, gặt hái thêm nhiều thành công trong lĩnh vực giáo dục thế hệ trẻ tương lai.

Trong buổi làm việc, đại diện IIG Việt Nam đã giải đáp những thắc mắc và tư vấn cho đội ngũ lãnh đạo của nhà trường về lộ trình đưa chứng chỉ Tin học quốc tế trở thành một chuẩn đầu ra. Theo đó, IIG Việt Nam sẽ thực hiện công tác tư vấn chuyên môn giảng dạy MOS, đồng thời tập huấn cho đội ngũ giáo viên tin học và chuyển giao chương trình tài liệu giảng dạy để Nhà trường có thể đưa vào giảng dạy ngay trong năm học mới. Cụ thể, trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) sẽ chính thức áp dụng chương trình giảng dạy tin học và chuẩn hóa bằng chương trình Tin học Quốc tế MOS cho toàn bộ học sinh Khối 10, Khối 11 từ năm học 2020-2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.