“NHÀ SÁNG TẠO TRẺ” – HỘI THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG

Nghiên cứu khoa học tại trường phổ thông là sân chơi trí tuệ rất hữu ích cho tất cả học sinh, nó không chỉ giúp các em thỏa sức đam mê trong lĩnh vực mình yêu thích mà còn góp phần đổi mới phương pháp giáo dục phổ thông, góp phần thực hiện hiệu quả việc dạy học liên môn, tăng cường rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu, phát huy sự sáng tạo của học sinh.

Chính vì thế, trường THPT Hoàng Long là môi trường lí tưởng để thầy và trò thỏa sức nghiên cứu, sáng tạo. Dưới sự hỗ trợ, cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia là giảng viên của Trường ĐHSP Hà Nội cùng với các giáo viên bộ môn, đây chính là cơ hội tốt để các em học sinh phát triển các ý tưởng thành các dự án hoàn chỉnh, tạo ra các sản phẩm hữu ích để giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Các em học sinh đang hăng say nghiên cứu

 

Nhằm chuẩn bị cho chương trình ngày hội khoa học Kỹ thuật “Nhà sáng tạo trẻ” sắp tới, nhà trường không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về NCKH cho toàn thể HS trong nhà trường, thông qua các tiết dạy trên lớp, các buổi sinh hoạt dưới cờ… giúp học sinh có thêm kiến thức về cuộc thi: hình thức, nội dung, cách thức, xây dựng các ý tưởng từ các vấn đề các em gặp phải trong cuộc sống. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo với vai trò là người định hướng, truyền lửa để lan tỏa niềm đam mê NCKH cho học sinh, để NCKH trong nhà trường được đẩy mạnh, hiệu quả với những sản phẩm thiết thực.

Và sau đây là hình ảnh các nhóm học sinh hào hứng chế tạo các sản phẩm từ sau quá trình nghiên cứu, tìm tòi để hướng tới ngày hội khoa học Kỹ thuật “Nhà sáng tạo trẻ” học sinh Trường THPT Hoàng Long năm học 2020 – 2021 sắp được tổ chức trong tháng 4 tại trường THPT Hoàng Long.

Nhóm STEM với chủ đề Ngôi nhà thông minh.

Nhóm Vậy lí với chủ đề Khu vườn thông minh.

Nhóm Hóa học với chủ đề Chiết suất saponin- Sản xuất nước tẩy rửa từ quả Bồ Hòn.

Nhóm Địa lí với chủ đề Thiết kế video clip phục vụ học tập môn Địa lí tại trường THPT Hoàng Long.

Nhóm Ngữ Văn với các chủ đề Văn hoá Nhật Bản đối với phát triển phẩm chất và năng lực học sinh trường Hoàng Long và chủ đề Văn hóa đọc sách của học sinh THPT quận Ba Đình.

Hoạt động Nghiên cứu Khoa học này đã tạo động lực để các em học sinh đam mê nghiên cứu, thay đổi cách dạy – cách học; gắn việc học với yêu cầu thực tiễn cuộc sống. Chúc các em học sinh trường THPT Hoàng Long sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thổi hồn vào sản phẩm ứng dụng và gặt hái kết quả cao trong ngày hội khoa học Kỹ thuật “Nhà sáng tạo trẻ” học sinh Trường THPT Hoàng Long năm học 2020 – 2021 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.