NHÌN RA THẾ GIỚI

Đánh giá cao tầm quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp và du học cho học sinh. Trường THPT Hoàng Long định kỳ tổ chức những chương trình định hướng nghề nghiệp tương lai thông qua các hoạt động tư vấn và các chuyến trải nghiệm thực tế tại Nhật – đất nước có nền khoa học công nghệ tiên tiến phát triển, ẩm thực phong phú,… Không chỉ thế, Nhật Bản còn là một trong số các nước có chất lượng giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Khi được học tập tại Nhật, bạn không chỉ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng mà còn được tìm hiểu về đất nước, con người nơi đây. Chính vì vậy Nhật Bản luôn là điểm đến mơ ước cho những bạn trẻ chọn du học là con đường phát triển tri thức.

 Hành trình chuyến đi từ ngày 10/12 đến 18/12 các em học sinh trường THPT Hoàng Long được học tập, trải nghiệm cuộc sống, văn hóa của người Nhật Bản. Các em được tiếp xúc với những thói quen, phong tục thường ngày và hiểu thêm về văn hóa ứng xử của người Nhật. Từ đó có thêm niềm đam mê tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa đất nước này. Tối ngày 10/12/2019, các em học sinh xuất phát từ sân bay Nội Bài bắt đầu cuộc hành trình trải nghiệm 7 ngày tại đất nước mặt trời mọc.

Ban lãnh đạo nhà trường tiễn đoàn tại sân bay Nội Bài

Đoàn trải nghiệm gồm 15 em học sinh ưu tú của các lớp chuyên Nhật – Anh cùng cô Khổng Thị Thu Nguyệt – Tổ trưởng tổ Ngoại Ngữ. Để cho chuyến thực sự hiệu quả, trước khi lên đường cả cô và trò đã được chuẩn bị rất kỹ những kiến thức về đất nước, văn hóa Nhật Bản.

Trong những mục tiêu đầu tiên của đoàn trải nghiệm là đến thăm và học tập tại cơ sở giáo dục

Đoàn tham gia học tập – trải nghiệm tại cơ sở tập đoàn IGL: trường Cao đẳng y tế IGL, THPT Sanyo. Ngoài ra đoàn tham quan và giao lưu một số trường: trường Đại học Kansai và trường Đại học Kobe chi nhánh tại Osaka.

Cơ sở tập đoàn IGL
Gặp gỡ và trò chuyện với chủ tịch tập đoàn IGL
Tham quan, dự lớp học tiếng Nhật tại trường IGL
Giao lưu với sinh viên trường IGL
Học sinh trường THPT Hoàng Long trải nghiệm đánh trống KoDo
Học sinh trải nghiệm và thưởng thức trà đạo
Trường Đại học Kobe chi nhánh tại Osaka
Giao lưu tại trường Đại học Kansai

Một trong những nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản gắn liền với ẩm thực chính là hộp cơm Bento. Cái tên gọi nghe chừng dân dã ấy lại gắn liền với Nhật Bản hàng thế kỷ. Đoàn tham quan trải nghiệm tại nhà máy cơm hộp:

Tham quan nhà máy cơm hộp

Đoàn trải nghiệm tiếp tục chuyến thăm quan thành Hiroshima, mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị: vừa tìm hiểu về lịch sử chiến tranh, vừa hòa mình trong không khí tươi mới của thành phố hiện đại.

Một trong những lâu đài cổ kính do lãnh chúa phong kiến Mori Terumoto xây dựng lần đầu tiên vào năm 1589 đã bị phá hủy hoàn toàn, và được xây dựng lại bằng bê tông bên trong và bao bọc bên ngoài bằng gỗ. Đứng ở tầng năm của lâu đài khách thăm quan có thể ngắm chọn cảnh đẹp của cả thành phố.

Lâu đài Hiroshima

Đoàn tiếp tục ghé thăm công viên hòa bình, tại đây có nhà mái vòm bom nguyên tử ở Hiroshima – chứng kiến tàn tích của tòa nhà và hồi tưởng lại quá khứ.

Nhà mái vòm bom nguyên tử – Công viên hòa bình

Một nơi không thể bỏ qua khi đến Hiroshima của đoàn trải nghiệm là đến đảo Miyazima là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất nằm gần Hiroshima, cách thành phố chưa đầy một giờ và có thể dễ dàng đi đến bằng xe điện hoặc phà.

Cổng chào Itsukushima

Nhắc đến địa điểm thăm quan ở Miyajima, nổi tiếng nhất là đền Itsukushima đã được đăng ký di sản văn hóa thế giới.

Đoàn trải nghiệm vừa tản bộ trên hành lang trên biển, vừa ngắm nhìn cổng Torii, điện chính trong đền, sân khấu kịch No,…Sự kết hợp hài hòa giữa công trình kiến trúc màu đỏ và màu sắc của sóng biển tạo nên phong cảnh huyền ảo.

Ngoài ra đoàn trải nghiệm còn được thưởng thức nhiều cảnh đẹp thiên nhiên như: Cầu Togetsukyo, Con đường Trúc ở Arashiyama, đảo Miyazima, phố cổ Gion …..

Cầu Togetsukyo là một trong những cây cầu có tuổi thọ cực kỳ lâu đời không chỉ riêng nước Nhật mà còn là cả thế giới khi đã có niên đại hơn 1000 năm tuổi. Cầu Togetsukyo xung quanh có cảnh sắc rất độc đáo của “sơn, thủy giao hòa”

Cầu Togetsukyo
Con đường Trúc ở Arashiyama

Đi dạo chầm chậm giữa rừng trúc xanh rì rào, trong bầu không khí sảng khoái vào mùa thay lá mới là điều thật tuyệt vời. 

Phố cổ Gion

        Quá trình trải nghiệm giúp các em được tiếp xúc với xã hội, con người Nhật trên chính đất nước Nhật Bản; Tham gia học tập và học được phong cách làm việc, nghiên cứu,

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Chuyến trải nghiệm tại Nhật giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm tiếp xúc với xã hội, con người Nhật trên chính đất nước Nhật Bản để học tập, học hỏi và phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.