PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10: “TRAO YÊU THƯƠNG – GỬI LỜI MUỐN NÓI”

          Cuộc sống là một hành trình dài của những yêu thương vun đắp mà ở đó chẳng thể thiếu đi bóng dáng của những người phụ nữ. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’. Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Hoàng Long phát động cuộc thi “Trao yêu thương gửi lời muốn nói” để tất cả các tập thể lớp tham gia. Đây sẽ là cơ hội để các em thể hiện tình cảm chân thành, thiêng liêng tới người mẹ, cô giáo, bạn bè, những người phụ nữ là tấm gương của xã hội, cộng đồng.

1. Mục đích cuộc thi:

– Tạo môi trường hoạt động lành mạnh, qua đó giúp học sinh có cơ hội rèn luyện phát huy kỹ năng viết, đặc biệt khơi dậy lòng hiếu thảo của các em về công ơn sinh thành, lòng biết ơn trân trọng tới những người phụ nữ, họ có thể là bất kì ai: Những người mẹ, cô giáo, bạn bè, những người phụ nữ là tấm gương của xã hội, cộng đồng.

– Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện những tài năng viết văn hay và thiết kế video bắt mắt, hấp dẫn. Bên cạnh đó rèn luyện khả năng ngoại ngữ cho các em học sinh.

2. Yêu cầu:

– 100% học sinh trường THPT Hoàng Long tham gia cuộc thi, mỗi lớp chọn ra 1 bài thi tốt nhất và gửi về Ban sự kiện trước ngày 15/10/2021. (Học sinh có thể nộp bài cho giáo viên bộ môn Văn của Lớp để chấm). Những bài không được dự thi, GVCN sẽ gửi về cho phụ huynh đọc.

II. NỘI DUNG

1. Tên gọi cuộc thi: Trao yêu thương – gửi lời muốn nói

2. Thời gian:

– Hạn nộp bài dự thi cho tổ Sự kiện trước ngày 15/10/2021.

3. Đối tượng:

– Học sinh THPT Hoàng Long.

4. Hình thức tổ chức

– Bài thi là một video tiktok hoặc thiết kế poster  chúc mừng với thời lượng từ 2 – 3 phút.

– Bài dự thi phải thiết kế trên phần mềm, bố cục rõ ràng, sáng tạo và mang tính thẩm mỹ cao.

– Bài dự thi gửi kèm đầy đủ thông tin tác giả, nhóm tác giả: Họ và tên, ngày sinh, lớp. Bài ghi không đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

– Bài dự thi đối với những lớp CLC Anh – Nhật/Hàn/Trung, CLC Nhật – Anh: yêu cầu học sinh sáng tạo nội dung có sử dụng ngoại ngữ: tiếng Anh/Nhật/Hàn/Trung.

5. Nội dung chủ đề: Trao yêu thương – gửi lời muốn nói

Là những tình cảm, lời nhắn gửi, lòng biết ơn trân trọng tới những người phụ nữ: các mẹ, các cô giáo, các bạn nữ trong lớp,…

6. Lưu ý khi làm bài dự thi:

– Học sinh thiết kế video tiktok có thời lượng 2 đến 3 phút có bố cục nội dung hay, truyền đạt được thông điệp ý nghĩa.

 – Poster thiệp chúc mừng phải được thiết kế trên một số phần mềm như: Canvas… yêu cầu bố cục rõ ràng, có tên chủ đề, có tên thành viên thực hiện, tên lớp, có hình ảnh nhân vật được chúc mừng và có bài viết, lời chúc kèm theo. Thiết kế sinh động đẹp mắt và xuất file PDF để gửi về BTC.

– Bài dự thi đối với những lớp CLC Anh – Nhật/Hàn/Trung, CLC Nhật – Anh: yêu cầu học sinh sáng tạo nội dung có sử dụng ngoại ngữ: tiếng Anh/Nhật/Hàn/Trung.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– 01 giải nhất                 : Giấy khen + tiền thưởng 500.000 đồng.
– 01 giải nhì                   : Giấy khen + tiền thưởng 300.000 đồng.
– 01 giải ba                    : Giấy khen + tiền thưởng 200.000 đồng.
– 02 giải khuyến khích   : Giấy khen + tiền thưởng 100.000 đồng.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiếp nhận và lựa chọn những bài chất lượng. Video đạt yêu cầu sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông của nhà trường. “Trao yêu thương – gửi lời muốn nói” sẽ là cơ hội để các em được nói lời yêu thương theo cách riêng, mang sắc màu của học sinh trường Hoàng Long. Ban tổ chức luôn chờ đón những sản phẩm sáng tạo và ấn tượng của các em!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.