PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TIÊN TIẾN NHẬT BẢN TẠI TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG

Trong xu thế hội nhập quốc tế ngày nay, học ngoại ngữ đã và đang trở thành một xu hướng lựa chọn của nhiều người. Việc hạn chế về ngoại ngữ sẽ khiến bạn mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thành thạo thêm ngoại ngữ khác.

Học sinh học tại THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) được nâng cao năng lực ngoại ngữ, phân luồng – hướng nghiệp ngay từ khi học sinh vào lớp 10 để các em có lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp xuyên suốt cho đến khi chuyển tiếp lên Đại học trong và ngoài nước.

Liên kết đào tạo trong nước

Ban lãnh đạo Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo đã thỏa thuận và ký kết về chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật với Ban lãnh đạo Trường Đại học Việt Nhật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Theo thỏa thuận hợp tác, học sinh đăng kí nguyện vọng vào lớp Chất Lượng Cao chuyên tiếng Nhật, sau 3 năm học tại trường các em học sinh đạt được trình độ tiếng Nhật N3 sẽ được xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Việt Nhật. Chương trình được thiết kế với 157 tín chỉ, cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng, giàu chuyên môn: có 35 giảng viên từ 13 trường Đại học Nhật Bản, 21 giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ tại Nhật và 17 giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ ở các nước tiên tiến. Nhiều cán bộ giàu kinh nghiệm của doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tham gia giảng dạy.

Các em được học theo phương pháp học tập hiện đại: Phương pháp học tập tích cực (active learning), có nhiều giờ thảo luận (seminar) theo phương thức của các trường Đại học Nhật Bản. Không chỉ vậy, học viên được học tập trong môi trường giao lưu Quốc tế với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, giao lưu với sinh viên tại các trường Đại học liên kết: Đại học ToKyo, Đại học Osaka; Đại học Quốc lập Yokohama; Đại học Ibaraki; Đại học Waseda; Đại học Tsukuba; Đại học Ritsumeikan.

Bắt đầu từ năm thứ 3, sinh viên sẽ được chọn một trong ba định hướng là “Luật”, “Kinh tế và quản lý” và “Giảng dạy tiếng Nhật”. Đây là ba định hướng được lựa chọn phù hợp với nhu cầu xã hội Việt Nam và phát huy được điểm mạnh của trường Đại học Việt Nhật.

Sau khi tốt nghiệp Đại học sinh viên có thể học chuyển tiếp lên bậc học cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại các trường danh tiếng như: Đại học ToKyo, Đại học Osaka, Đại học Quốc lập Yokohama, Đại học Ibaraki, Đại học Waseda, Đại học Tsukuba, Đại học Ritsumeikan….hoặc làm việc tại những công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nhật Bản và thế giới.

Lễ kí kết hợp tác giữa Đại học Việt Nhật và trường THPT Hoàng Long
Học sinh trường THPT Hoàng Long tham quan, trải nghiệm tại trường ĐH Việt Nhật

 Liên kết đào tạo quốc tế

Trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) liên kết đào tạo với Học viện IGL Nhật Bản và tiến tới sẽ kí kết hợp tác về chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại học tại Nhật Bản: Đại học Công nghiệp Nhật Bản, Đại học Kyoto, Đại học Kansai, Đại học Kobe…

 

Lễ kí kết giữa trường THPT Hoàng Long và học viện IGL Nhật Bản

Trải nghiệm thực tế tại Nhật bản

Hàng năm, học sinh trường THPT Hoàng Long được học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản. Tại đây, các em có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục của Nhật Bản – một trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, cũng như trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh thực thụ trong môi trường Quốc tế như giao lưu cùng với học sinh, sinh viên của Học viện IGL, THPT Sanyo, trường Đại học Kansai  trường Đại học Kobe Không chỉ vậy, các em được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản (văn hóa ẩm thực, văn hóa trà đạo, kiếm đạo… tham quan những địa danh nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc).

Các em học sinh trường THPT Hoàng Long đi trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.