TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG – HÀ NỘI TOKYO?

5 điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt

1. Chương trình đào tạo toàn diện:

Với triết lý giáo dục toàn diện hướng đến đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu, trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo không chỉ tập trung đào tạo các môn ngoại ngữ chuyên, mà còn chú trọng giảng dạy các môn văn hóa bậc THPT đảm bảo chất lượng cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Bắt kịp xu thế hội nhập quốc tế, Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo đào tạo chuyên Ngoại ngữ và học kết hợp Ngoại ngữ 2. Nhà trường đã phối hợp cùng các tổ chức giáo dục quốc tế như IIG. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia chương trình trải nghiệm sáng tạo, kỹ năng sống, câu lạc bộ khoa học STEM, CLB hùng biện, tranh biện, thể thao, nghệ thuật, giáo dục hướng nghiệp và trải nghiệm thực tế tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Tham gia giảng dạy tại trường là hơn 50 giáo viên cơ hữu và giáo viên thỉnh giảng được mời từ các trường Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học ngoại ngữ – ĐHQG, Đại học ngoại thương, Đại học Hà Nội và sự đóng góp của các chuyên gia là các phó giáo sư, tiến sỹ chuyên về phương pháp dạy học đổi mới đối với tất cả các môn ngoại ngữ Nhật, Anh, Trung, Hàn và các môn văn hoá bậc THPT.

PGS TS. Trịnh Thị Lan- Giảng viên trường ĐHSP Hà Nội, Chuyên gia cố vấn môn Ngữ Văn

 

TS. Phạm Thị Bình – giảng viên ĐHSP Hà Nội, phụ trách chuyên môn bộ môn Hóa học

 

Ths. Phạm Văn Nha- Trưởng bộ môn tiếng Nhật

 

Ths. Đào Thu Trang, Trưởng bộ môn Tiếng Anh
  1. 2.Tăng cường các tiết học ngoại ngữ

   Hiện nay, các môn ngoại ngữ chuyên Nhật, Anh, Trung, Hàn được giảng dạy 9 tiết/tuần đối với khối 10, khối 11, 12 (trong đó 2 tiết học tăng cường với giáo viên bản xứ). Đối với lớp chuyên ngoại ngữ CLC Tiếng Anh và tiếng Nhật được giảng dạy 12 tiết/tuần(trong đó 3-5 tiết học tăng cường với giáo viên bản xứ) theo định hướng kỳ thi năng lực Tiếng Anh quốc tế IELTS, tiếng Nhật quốc tế JLPT, NAS-TEST… Nắm bắt xu thế “toàn cầu hóa” trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo tổ chức cho học sinh ngoài việc học ngoại ngữ chuyên còn được học thêm một ngoại ngữ 2 với thời lượng 3 tiết/ tuần. Đội ngũ giáo viên ngoại ngữ kết hợp với học viện IIG và các giảng viên thỉnh giảng của các trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm Hà Nội – Khoa ngoại ngữ, Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại thương.

Tiết học tiếng Anh với ngưới nước ngoài
  1. 3.Phân hóa học ngoại ngữ theo trình độ của học sinh

Năm học 2020- 2021, các lớp môn học chuyên Ngoại ngữ khối 10, 11, 12 được tổ chức học chuyên ngoại ngữ tăng cường vào các buổi chiều dựa trên trình độ ngoại ngữ đầu vào của học sinh, với sĩ số 25 – 35 học sinh/lớp. Với việc tổ chức dạy học các lớp môn học ngoại ngữ như vậy, học sinh được tiếp cận các chương trình học theo các nhóm trình độ phù hợp với trình độ đầu vào của mình và có thể được chuyển tới các lớp học trình độ cao hơn sau 1 năm học.

Khảo sát tiếng Anh đầu năm
  1. 4.Học tập kết hợp trải nghiệm sáng tạo

Các em học sinh được học các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội tích hợp trải nghiệm sáng tạo ứng dụng môn học và tích hợp liên môn. Điều này nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức môn học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn, phát huy tính sáng tạo và năng lực tự nghiên cứu của học sinh đối với các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo định hướng và khuyến khích học sinh tự nghiên cứu, tìm tòi thêm các tri thức ở ngoài sách giáo khoa thông qua các hoạt động câu lạc bộ được tổ chức quy mô và đều đặn.

Buổi học thí nghiệm hóa học

Năm 2020-2021, nhà trường thực hiện đổi mới hình thức hoạt động theo câu lạc bộ như CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Anh, CLB tiếng Trung, CLB phóng viên truyền hình, báo chí, CLB nghệ thuật, CLB Thể thao, CLB STEM…).

Câu lạc bộ nghệ thuật trong buổi ra mắt câu lạc bộ

5.Tham gia các chương trình thăm quan, học tập, trao đổi học sinh tại nước ngoài

Hàng năm trường THPT Hoàng Long triển khai các hoạt động giao lưu với đối tác từ khắp nơi trên thế giới, tiêu biểu là trường ĐH Việt Nhật – ĐHQG, tại Nhật Bản (trường Học viện IGL, trường Đại học Osaka, Kobe, THPT Sanyo), trường ĐH Đài Loan…)

Học tập và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.