THÔNG BÁO : LỊCH TIÊM VẮC –XIN PHÒNG COVID 19 CHO HỌC SINH TRƯỜNG HOÀNG LONG

       Thực hiện Kế hoạch số 245/KH-UBND của UBND Thành phố Hà Nội và Kế hoạch liên ngành số 881/KHLN-YT-GDĐT ngày 18/11/2021 của Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn TP năm 2021-2022;

       Ban lãnh đạo Trường THPT Hoàng Long thông báo tới cha mẹ học sinh một số nội dung sau:

1. Lịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19:

2. Một số lưu ý trước, trong và sau khi tiêm vắc-xin:

2.1. Trước khi tiêm:

– Học sinh cần nghỉ ngơi tốt vào đêm trước khi tiêm và bổ sung đầy đủ nước, ăn no để có thể trạng tốt nhất vào ngày tiêm.

– Cha mẹ, học sinh khi đến địa điểm tiêm mang theo Giấy tờ tùy thân và Phiếu khám sàng lọc, Phiếu xác nhận đồng ý tiêm chủng (đã điền đầy đủ thông tin và ký xác nhận) để thực hiện tiêm chủng cho học sinh.

– Học sinh đi tiêm bắt buộc phải có cha/mẹ hoặc người giám hộ đi cùng để vào dự khám sàng lọc với con, nghe tư vấn từ bác sĩ và quyết định đồng ý tiêm hay không, chờ con sau tiêm để xử lí các trường hợp có thể xảy ra.

2.2. Trong quá trình tiêm

– Phụ huynh và học sinh đảm bảo tuân thủ các biện pháp an toàn tại cơ sở tiêm chủng như: giữ khoảng cách quy định, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang,…

– Khai báo với cán bộ y tế bất kỳ tình trạng sức khỏe nào cần đề phòng, chẳng hạn như: có bệnh nền hoặc suy giảm hệ miễn dịch.

– Phụ huynh và học sinh phải giữ lịch sự, không gây ồn ào, giữ gìn an ninh trật tự, tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ y tế và giáo viên, học sinh không được tự ý đi xa khu vực tiêm chủng, thể hiện đúng văn hóa của học sinh Hoàng Long.

– Khi phụ huynh và học sinh đến điểm tiêm đều có cán bộ, giáo viên của nhà trường tiếp đón và hướng dẫn quá trình tiêm vắc-xin cho học sinh tại các vị trí: Phòng tiếp đón; Phòng kiểm tra phiếu Phiếu khám sàng lọc, Phiếu xác nhận đồng ý tiêm chủng; Phòng đo huyết áp; Phòng khám sàng lọc; Phòng tiêm và Phòng chờ sau tiêm (có sơ đồ phòng kèm theo).

2.3. Sau khi tiêm

– Học sinh di chuyển đến phòng theo dõi sau tiêm để cán bộ y tế sẽ theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh trong khoảng 30 phút nhằm đảm bảo không có bất kỳ phản ứng tức thời nào. Nếu có vấn đề bất thường, phụ huynh và học sinh phải báo ngay cho cán bộ y tế để xử lí tại chỗ, sau đó sẽ chuyển đi viện Xanh-pôn.

– Phụ huynh và học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh trong vòng 3 ngày sau tiêm, nếu có triệu chứng bất thường thì phải liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất hoặc trung tâm y tế phường Cống Vị (cô Thúy 0382132999).

– Sau khi tiêm, học sinh sẽ nhận được giấy xác nhận tiêm chủng mũi 1 cho biết loại vắc-xin được tiêm, thời gian và địa điểm tiêm (khi đi tiêm mũi 2 cần mang theo giấy này).

3. Nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh trước và sau khi tiêm vắc-xin, học sinh toàn trường sẽ nghỉ học ngày 24 và 25/11/2021 (thứ 4 và thứ 5).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.