THPT Hoàng Long triển khai chương trình song bằng Việt- Mỹ

Trong khuôn khổ xúc tiến mọi công tác chuẩn bị chu đáo cho buổi khai giảng chương trình Song bằng THPT Việt – Mỹ tại trường THPT Hoàng Long. Ngày 25/09/2019, Ban Giám Hiệu nhà trường phối hợp với đại diện trường Đại học Missouri tại Việt Nam đã tổ chức buổi họp Phụ huynh của các em học sinh đăng ký tham gia học tập chương trình song bằng THPT Việt – Mỹ khóa học 2019 – 2022.

Đây là chương trình được thiết kế bao gồm: Chương trình THPT của Bộ GDĐT Việt Nam và Chương trình THPT Mỹ gồm 6 học phần cung cấp nền tảng kiến thức, năng lực tư duy của công dân toàn cầu thế kỷ 21, gọi tắt là “Chương trình Mizzou-K12”. Chương trình Mizzou – K12 được viết và giảng dạy bởi giảng viên khoa Sư phạm trường ĐH Missouri (top 40 các trường Đại học Mỹ). Được kiểm định bởi  2 tổ chức là AdVanced & NCA CASI do Bộ Giáo dục Mỹ ủy quyền.

Mô hình học tập: Học các môn văn hóa theo Chương trình Bộ GD&ĐT Việt Nam do giáo viên Trường THPT Hoàng Long giảng dạy. Sáu học phần thuộc chương trình Mizzou – K12, học sinh được học với giáo viên ĐH Missouri  giảng dạy và giáo viên THPT Hoàng Long hướng dẫn thực hành trực tiếp.
Kết thúc khóa học, học sinh được cấp 2 bằng là bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia do Việt Nam cấp và bằng THPT của Mỹ.
Tham gia chương trình này, các em học sinh được hưởng lợi thế nhân đôi, gia tăng cơ hội học bổng khi nộp hồ sơ vào ĐH tại Việt Nam và các trường Đại học có giảng dạy bằng Tiếng Anh trên thế giới. Được miễn thi Tiếng Anh quốc tế (IELTS/TOEFL) và được ưu tiên xét tuyển vào Đại học Missouri. Được tuyển thẳng vào Đại học Broward ( Mỹ) mở  tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình được thiết kế thông minh, giảm tối đa áp lực hoàn thành song bằng: chỉ phải học 6 học phần là Tư duy phản biện & Kỹ năng học tập – Khoa học sức khỏe – Viết luận tiếng Anh học thuật cấp độ A; B – Lịch sử Mỹ cấp độ A; B.

Trước đó, các em đã được làm bài khảo sát năng lực tiếng Anh theo chuẩn IELTS để kiểm tra chất lượng đầu vào. Căn cứ vào kết quả khảo sát, nhà trường dự kiến lịch trình học tập của các em như sau:

STT Năm học Môn học
1 Năm lớp 10 ( 2019-2020) - Tư duy phản biện và kỹ năng học tập và nâng cao năng lực tiếng anh
2 Hè 2020 và năm học 2020-2021

- Khoa học sức khỏe
- Viết luận tiếng Anh học thuật cấp độ A
- Viết luận tiếng Anh học thuật cấp độ B

3 Hè 2021 và năm học 2021-2022

- Lịch sử Mỹ cấp độ A
- Lịch sử Mỹ cấp độ B

Tại buổi họp, Ban giám hiệu nhà trường và đại diện trường Missouri đã thẳng thắn, cởi mở trao đổi làm rõ mọi vấn đề mà các bậc phụ huynh còn băn khoăn, lo lắng. Sau buổi họp, tất cả bậc phụ huynh đều nhất trí với lịch trình học, kinh phí và cách thức tổ chức chương trình học của nhà trường. Dự kiến lớp học sẽ khai giảng vào ngày 01/10/2019.