TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC QUA GÓC NHÌN CỦA HỌC SINH HOÀNG LONG

     Đất nước Việt Nam là dải đất cong cong hình chữ S nhưng chứa trong đó biết bao cảnh vật đặc sắc. Mỗi một vùng quê đều mang một màu sắc rất riêng với những địa danh, phong tục, lễ hội, tập quán mà ta có thể khám phá, tìm hiểu. Ở đó còn có biết bao vị quê. Là vị mặn mòi của biển, là mùi thơm rơm rạ, là mát ngọt bát chè xanh… Những hình ảnh giản dị, thân thương ấy cứ như dòng suối nhỏ trong mát, là mạch nguồn nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm; trở thành cội nguồn sức mạnh của mọi suy nghĩ, hành động, sáng tạo trong mỗi người.

     Thế hệ trẻ hôm nay đang lớn lên trong một thế giới hội nhập, thế giới của công nghệ thông tin đa chiều….tiếp xúc với những nền văn hóa đa dạng nên nhiều học sinh sống trong thế giới ảo, vô cảm trước truyền thống văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương, yêu gia đình…. Chính vì thế giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ luôn là việc làm cần thiết của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

     Vừa qua các bạn học sinh Hoàng Long vừa được thể hiện tình yêu quê hương đất nước qua tiết học Kỹ năng sống. Thông qua các hoạt động như tìm hiểu các ca khúc nói về quê hương, vẽ tranh, thuyết trình về chủ đề “Việt Nam trong tôi”… mỗi nhóm đều thể hiện tình cảm của mình qua những góc nhìn khác nhau, đó có thể là tình yêu đối với phong cảnh, con người, là tình yêu dành cho ẩm thực, trang phục hoặc có thể là tình yêu dành cho các lễ hội, phong tục tập quán… nhưng tựu chung lại vẫn là tình cảm thân thương đối với quê hương nơi mình sinh ra.

Tìm hiểu về các ca khúc nói về quê hương, đất nước
Vẽ tranh với chủ đề “ Việt Nam trong tôi”

 Thông qua các tiết học Kỹ năng sống, học sinh sẽ được tự mình trải nghiệm, suy ngẫm, nâng cao nhận thức và hiểu biết của mình thông qua từng chủ đề. Từ đó giúp các em sóng có ích, sống có trách nhiệm và nhận thức một cách sâu sắc những giá trị sống cốt lõi, sau này trưởng thành sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội và dân tộc.

 

Ban Biên tập trường THPT Hoàng Long _ Tổ Kỹ năng sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.