TRẢI NGHIỆM “LIÊN HOAN PHIM HOẠT HÌNH NHẬT BẢN” CỦA KHỐI CHUYÊN NHẬT TRƯỜNG HOÀNG LONG TOKYO NĂM HỌC 2022-2023

Nói đến việc học thì chuyện căng thẳng, áp lực là điều tất yếu. Nhất là đối với các bạn học sinh , việc học quá nhiều dễ khiến các bạn trở nên  mệt mỏi, trầm cảm, ngại tiếp xúc. Học các bộ môn chung đã là vậy, học ngoại ngữ lại càng phải sáng tạo nhiều những hoạt động khác nhau để học sinh có thể dễ dàng tiếp thu bài học một cách hiệu quả. Hiểu được điều đó cho nên thay vì học ngoại ngữ qua sách vở các giáo viên bộ môn Tiếng Nhật của trường THPT Hoàng Long đã tổ chức chương trình Tham gia liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản cho toàn bộ học sinh khối chuyên Tiếng Nhật vào  Chiều thứ Thứ 7 ngày 12.11.2022. Hoạt động này đã giúp cho các em học sinh nâng cao kĩ năng nghe, hiểu những câu nói thông dụng trong cuộc sống thường ngày của người dân Nhật Bản .

Bộ phim Blue Thermal là Phim hoạt hình dành cho lứa tuổi mới lớn, đây là câu chuyện về các sinh viên đại học có niềm đam mê với thế giới tàu lượn và khinh khí cầu. Các khán giả cùng độ tuổi với nhân vật nữ chính có lẽ cũng sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó, một cô gái trẻ xoay sở với các mối quan hệ xung quanh. Bộ phim nổi bật với những hình ảnh mang đậm vẻ đẹp của sự phóng khoáng, cho phép người xem cùng hòa mình vào cảm giác mạnh đầy phấn khích của các nhân vật chính khi bay.

Kết thúc buổi trải nghiệm, các bạn học sinh có một bài thu hoạch nhanh về những cảm nhận sau buổi xem phim, bạn nào cũng vui vẻ và hào hứng kể về những điều ý nghĩa của bộ phim mang lại, về những từ lóng trong tiếng Nhật mà quá trính học ở sách vở không hề đề cập đến .

Trường THPT Hoàng Long với thế mạnh chính là chuyên ngoại ngữ, hiện đang đào tạo 4 hệ: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung và Tiếng Hàn . Với quy mô và chương trình đào tạo theo đúng chuẩn quốc tế, Hoàng Long luôn phát triển đổi mới, tư duy sáng tạo để đem đến những bài học bổ ích và thiết thực cho các bạn học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.