TRÍCH THƯ CỦA TỔNG BÍ THƯ VÀ CHỦ TỊCH NƯỚC GỬI NGÀNH GIÁO DỤC NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

    Trong niềm vui hân hoan của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học mới, sáng ngày 5/9 vừa qua, thầy và trò trường THPT Hoàng Long vui mừng tổ chức thành công Buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020. Trong buổi lễ, Ths. Nguyễn Thế Đại – Giám đốc điều hành nhà trường đã có bài phát biểu gửi gắm đến các em học sinh vô cùng súc tích và ý nghĩa. Dưới đây là trích dẫn bài phát biểu của thầy Nguyễn Thế Đại đến học sinh trường THPT Hoàng Long:

     Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các quý PHHS cùng các con học sinh Trường THPT Hoàng Long thân mến.
     Tổng BT, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Đảng và nhà nước gửi thư cho ngành Giáo dục nhân khai giảng năm học 2019 – 2020, trong thư có đoạn viết: Năm học 2019-2020 ngành GD cần tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

       Trong không khí hân hoan của Lễ khai giảng, tôi xin được trân trọng trích dẫn thư của Bác Hồ gửi các học sinh nhân dịp khai giảng năm học1945-1946 năm học đầu tiên của nước VNDCCH: “… Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn công học tập của các em…”


     Học tập và làm theo lời Bác, mỗi gia đình, dòng họ có thể nhắn gửi cho con em mình những lời tâm huyết: “… Gia đình mình có trở nên tươi đẹp hay không, dòng họ nhà mình có bước tới đài vinh quang sánh vai cùng với các dòng họ nổi tiếng khác được hay không, chính là nhờ công học tập rèn luyện của các con”
     Các thầy cô giáo Trường THPT Hoàng Long muốn nói với các trò thân yêu của mình rằng “ Trường THPT Hoàng Long có trở lên tươi đẹp bước tới đài vinh quang sánh vai với các trường nổi tiếng năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập rèn luyện của các con”. Thầy mong muốn mỗi con đều có nhận thức rằng “ Cuộc đời của mình có trở nên tươi đẹp được hay không, có ngẩng cao đầu sánh vai cùng bạn bè thành đạt được hay không, chính là nhờ công học tập rèn luyện của chính mình trong những ngày trên ghế nhà trường”.

Thầy Nguyễn Thế Đại – Giám đốc điều hành nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước

     Cha mẹ – Thầy cô cùng một mục đích, một khát vọng tột cùng là mong sao các con trở thành những người tử tế có bản lĩnh vững vàng hội nhập cuộc sống làm rạng danh gia đình dòng họ và đất nước Việt Nam muôn vàn yêu quý.
     Chúng ta hãy cùng cố gắng để cuộc sống của mỗi chúng ta tốt đẹp hơn. Chúc năm học 2019-2020 của trường THPT Hoàng Long thành công tốt đẹp.
Trân trọng!

     Bài phát biểu của thầy Nguyễn Thế Đại chính là lời nhắn gửi, lời nhắc nhở của thầy đến các em học sinh thân yêu! Bức thư tuy ngắn gọn nhưng đầy súc tích chứa đựng tình yêu thương bao la của thầy dành cho học trò. Còn các em, các em hãy cố gắng học tập thật tốt để “sánh vai với các trường nổi tiếng năm châu”, các em luôn là niềm tự hào của bố mẹ và thầy cô!

 

Nguồn: THs. Nguyễn Thế Đại – Giám đốc điều hành trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.