TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP NHẬT BẢN SANG THĂM VÀ GIAO LƯU VỚI HỌC SINH LỚP CHUYÊN NHẬT – TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG

    Nhằm tăng thêm cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với các em có định hướng đi du học sau tốt nghiệp THPT. Sáng ngày 7/10/2019 trường THPT Hoàng Long đã tổ chức buổi đón tiếp và làm việc với đại diện trường Đại học Công nghiệp Nhật Bản (Nippon Institute Of Technology – NIT). Tại buổi làm việc, thầy Nobuhiro KOGA đại diện lãnh đạo trường NITđã đến thăm và giao lưu với các lớp song ngữ Chất lượng cao Nhật – Anh của nhà trường.

Học sinh Hoàng Long chăm chú lắng nghe giới thiệu về trường NIT

    Trong buổi giao lưu, các em đã được thầy giáo Nobuhiro KOGA giới thiệu về trường Đại học công nghiệp Nhật Bản có bề dày lịch sử hơn 110 năm, vừa đào tạo công nghệ kỹ thuật vừa giáo dục cho sinh viên có ý thức bảo vệ môi trường. Du học sinh có thể đăng ký học tại khoa Bekka của trường ngay từ khi nhập học để đảm bảo được xét tuyển vào các chuyên ngành của nhà trường đang đào tạo. Các khoa với các ngành công nghệ cốt lõi đang được nhà trường đào tạo bao gồm:
Khoa cơ khí.
Khoa điện, điện tử, truyền thông.
Khoa hóa học ứng dụng
Khoa công nghệ thông tin, thiết kế truyền thông,
Khoa Robotics.
khoa Kiến trúc
Khoa Bekka.
Đồng thời, các em cũng chủ động đưa ra các câu hỏi và được thầy giải đáp tận tình mọi thắc mắc, băn khoăn, lo lắng của bản thân về những ngành học mà các em quan tâm, yêu thích.

Các em chủ động chia sẻ mọi thắc mắc, băn khoăn

     Sau phần giới thiệu và tư vấn chung cho học sinh, một số quý phụ huynh quan tâm đến chương trình đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Nhật Bản đã dành thời gian gặp riêng đại diện của trường NIT để tìm hiểu thêm thông tin về nhà trường.

 

Các quý phụ huynh tìm hiểu thông tin về chương trình học trường NIT

    Trong buổi làm việc, đại diện hai trường đã cùng nhau thảo luận những vấn đề khả thi về hợp tác phát triển trong thời gian tới và cam kết sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh THPT Hoàng Long có bước tiến xa hơn trên con đường du học để học tập và phát triển sự nghiệp.

Đại diện trường Đại học Công nghiệp Nhật Bản – ngài Nobuhiro KOGA và Ban lãnh đạo Trường Hoàng Long trong buổi thảo luận

 

VÀI NÉT TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP NHẬT BẢN

     Đại học Công nghiệp Nhật Bản (NIT) tọa lạc trên khuôn viên rộng 250.000m2 tại ngoại ô Tokyo, thành phố Miyashiro, tỉnh Saitama. Với tôn chỉ “Giáo dục kỹ thuật ứng dụng – kim chỉ nam cho cơ hội việc làm 100%”, Trường nổi tiếng là 1 trường đạo tào mang tính ứng dụng cao vừa đào tạo công nghệ kỹ thuật vừa có ý thức bảo vệ môi trường với các khoa: Cơ khí, điện-điện tử – truyền thông, hóa học ứng dụng, Robotics, công nghệ thông tin – thiết kế truyền thông, kiến trúc. Đặc biệt có khoa đào tạo tiếng Nhật dành cho du học sinh (Bekka), Bekka được thành lập năm 1992 với mục đích cho du học sinh tiếp cận kiến thức cơ bản mà trọng tâm là tiếng Nhật cần thiết để có thể thi lên đại học ở Nhật Bản. Với 110 năm lịch sử thành lập và phát triển cùng chất lượng đào tạo vượt trội, NIT thu hút đông đảo sinh viên Nhật Bản lẫn sinh viên quốc tế theo học và nghiên cứu.

Đại học “xanh” nhất Nhật Bản năm 2012

     Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, trường đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ, trong đó phải kể đến:
– Giải thưởng Quốc gia về Kiến trúc

– Giải thưởng về trường Đại học có tính ứng dụng cao năm 2012

– Trường có hệ thống sinh thái, môi trường đứng đầu Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn ISO 14001

– Trường Đại học xuất sắc về đào tạo kỹ thuật, công nghệ

– Nổi tiếng với 2 công nghệ: Nano và Robot vĩ mô.

Robot e-NUVO – Robot giáo viên do trường NIT phát minh

 

Nguồn: Ban Truyền thông Trường Hoàng Long – Phòng quan hệ Quốc tế

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.