TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG ( HÀ NỘI – TOKYO) TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

         Hòa trong bầu không khí vui tươi, háo hức chào đón ngày khai giảng, sáng 5/9 trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Tuy trong thời gian hạn hẹp đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định nhưng buổi lễ vẫn diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu năm học mới chính thức bắt đầu với muôn vàn ước mơ, hoài bão của thầy và trò trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo).

        Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các đối tác, ban đại diện cha mẹ học sinh, các cán bộ quản lí, giáo viên nhà trường và các em học sinh thân yêu của trường THPT Hoàng Long.

Các đối tác, đại diện hội cha mẹ học sinh, ban giám hiệu chúc mừng năm học mới

  Đúng 7h45 tất cả học sinh toàn trường đã có mặt đầy đủ để tập trung, chỉnh đốn hàng ngũ ngay ngắn và bắt đầu buổi lễ. 

Các em học sinh ổn định vị trí bắt đầu buổi lễ

8h học sinh làm lễ chào cờ dưới sự điều hành của thầy giáo Đoàn Ngọc Lâm – Bí thư Đoàn trường.

Học sinh toàn trường trang nghiêm làm lễ chào cờ

    Sau phần nghi thức, Ths. Nguyễn Tôn Vinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới 2020-2021 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi toàn ngành giáo dục. 

Th.s Nguyễn Tôn Vinh – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

     Tiếp đó,Ths. Lê Ngọc Lan- bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai giảng năm học mới trong niềm vui hân hoan của thầy và trò trường THPT Hoàng Long, hứa hẹn một năm học mới đạt nhiều thành tích. 

Cô Lê Ngọc Lan- Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2020-2021

  Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn, đại diện hội cha mẹ học sinh và đại diện hội cựu học sinh khối 12 vừa đỗ tốt nghiệp THPT có những bó hoa tươi thắm tặng nhà trường.

Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên TW Đoàn thân tặng trường
Đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa nhà trường
Đại diện cựu học sinh khối 12 vừa đỗ tốt nghiệp THPT lên tặng hoa nhà trường

     Năm học 2020 – 2021, trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) xác định rõ mục tiêu đào tạo chuyên ngoại ngữ Anh Nhật Hàn Trung và các môn văn hóa bậc THPT. Song song với mục tiêu giảng dạy văn hóa là định hướng phát triển những phẩm chất và trang bị những kĩ năng sống cần thiết cho học sinh vào đời. Trang bị cho học sinh những kĩ năng mềm để học sinh có khả năng thích ứng tốt với các môi trường trong nước và quốc tế.

    Đến với trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo), các em sẽ được học tập trong môi trường giáo dục Hội nhập Quốc tế năng động, hiện đại, chuyên nghiệp và tràn đầy yêu thương. Không gian xanh sạch đẹp. Hệ thống các phòng học được kết nối mạng Internet, bảng tương tác, máy chiếu, điều hòa, quản lý học sinh qua camera, phòng chức năng, đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, rèn luyện kỹ năng, phát triển năng khiếu của các em. Đội ngũ giáo viên tận tâm với 100% giáo viên có trình độ Đại học trở lên, trong đó có 50% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Thầy cô luôn tìm tòi những phương pháp hay, cập nhật kiến thức mới để mang đến cho học sinh những bài giảng thú vị và hiệu quả. Các thầy cô không chỉ là giáo viên mà còn là những người bạn chia sẻ kinh nghiệm với các em trong cuộc sống hằng ngày.

   Trường THPT Hoàng Long (Hanoi Tokyo) không ngừng “vận động” để phát huy mục tiêu cốt lõi: dạy tốt – học tốt – năng động – sáng tạo – toàn diện – hội nhập”, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thời đại, nâng cao uy tín của Nhà trường không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn cả trên trường quốc tế. Ngôi trường là nơi vun đắp, là bệ phóng cho học sinh tài năng; và cũng chính ngôi trường là nơi đón nhận vinh quang khi cái tên “học sinh Hoàng Long (Hanoi Tokyo) được gắn liền với những thành công xuất sắc.

   Sau phần lễ là phần hội với cuộc thi hùng biện “Ước mơ của tôi” bằng tiếng Nhật. 3 tiết mục hùng biện xuất sắc của 3 em học sinh: em Trần Đức Anh lớp 11A2 với chủ đề “Ước mơ- Chìa khóa mở ra hạnh phúc và thành công”, em Vi Châu Khanh lớp 12SNA2 CLC Nhật- Anh với chủ đề “Ước mơ làm chuyên gia nghiên cứu Nhật Bản”, em Nguyễn Mai Anh lớp 11SNA6 CLC Nhật- Anh với chủ đề “ Ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và khám phá thế giới qua lăng kính riêng của bản thân mình”.

Em Trần Đức Anh lớp 11A2 hùng biện với chủ đề “ Ước mơ- Chìa khóa mở ra hạnh phúc và thành công”
Em Vi Châu Khanh lớp 12SNA2 CLC Nhật- Anh hùng biện với chủ đề “Ước mơ làm chuyên gia nghiên cứu Nhật Bản”
Em Nguyễn Mai Anh lớp 11SNA6 CLC Nhật- Anh với chủ đề “ Ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và khám phá thế giới qua lăng kính riêng của bản thân mình.

http:///www.youtube.com/watch?v=9kbRqr5LIPw

    Chiếc cây ước mơ được các em học sinh gửi gắm những hoài bão của chính mình.

Chiếc cây ước mơ

  Xen kẽ các phần thi hùng biện là các tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm hát tốp ca, nhảy hiện đại và đặc biệt bài hát Hoàng Long Hà Nội Tokyo được vang lên.

Tiết mục hát tốp ca TOKYO BON CỦA LỚP 11A6
Tiết mục nhảy hiện đại mang tên ” Harry Potter” của lớp 10A5

  Kết thúc chương trình, các vị đại biểu, các thầy cô cùng học sinh các lớp chụp ảnh kỷ niệm.

Tập thể ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên nhà trường
Tập thể lớp 11A5
Tập thể lớp 10A4
Tập thể lớp 11A2
Tập thể lớp 11A3

  Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các em học sinh, vậy là sau những ngày hè cùng những ngày học online vì dịch, các em đã có thế đến trường, gặp bạn bè, thầy cô và viết tiếp ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.