CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TOÀN DIỆN TẠI HOÀNG LONG – HANOI TOKYO

Tọa lạc tại 347 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, trường THPT Hoàng Long là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo với định hướng giáo dục toàn diện cho học sinh để trở thành những công dân toàn cầu. Trường chuyên đào tạo ngoại ngữ Nhật, Anh, Hàn, Trung và Tin học ứng dụng chứng chỉ quốc tế nhằm mục đích giúp học sinh có định hướng đầu ra là các trường ĐH quốc tế trong nước và Du học nước ngoài.

Với đội ngũ giáo viên tâm huyết chuyên nghiệp và mô hình đào tạo mới, nhà trường ngày càng khẳng định được vị thế của một trường học THPT uy tín. Học sinh được tiếp nhận phương pháp học tập mới mẻ với chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao.

1. Chương trình đào tạo chuyên ngoại ngữ có định hướng đầu ra

Định hướng trở thành trường chuyên ngoại ngữ, ngay từ khi thành lập nhà trường đã chú trọng việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên, áp dụng những phương pháp mới. Chương trình ngoại ngữ được phân hóa theo trình độ hợp lý, khơi gợi được hứng thú, sự tìm tòi. Hiện trường Hoàng Long có ba hệ đào tạo chính. Học sinh ngoài học các bộ môn văn hóa theo chương trình khung của Bộ GD&ĐT sẽ được tăng cường chuyên sâu:

Hệ cơ bản Anh: Tăng cường môn tiếng Anh theo chương trình tiếng Anh của Bộ GD&ĐT và tăng cường các tiết học giao tiếp. Học sinh có thể chọn ngoại ngữ hai là tiếng Nhật, tiếng Hàn hoặc Tiếng Trung.

Hệ song ngữ Anh – Nhật/ Hàn/Trung: Các tiết tăng cường bộ môn ngoại ngữ (tiếng Anh) được phân hóa theo trình độ của học sinh luyện thi chứng chỉ IELTS. Sau khi kết thúc học kì I lớp 12 học sinh sẽ đạt trình độ IELTS 4.5 đến 5.5. Tiếng Nhật/Hàn/Trung (ngoại ngữ 2), kết thúc học kì I lớp 12, học sinh đạt trình độ Khẩu ngữ Sơ cấp và tương đương chứng chỉ: N5 (đối với tiếng Nhật)/ Topik 2 (đối với tiếng Hàn)/ HSK3 (đối với tiếng Trung).

Hệ chất lượng cao (Nhật – Anh; Trung – Anh; Anh – Nhật; Anh – Hàn; Anh – Trung): Tăng cường các bộ môn Toán, Văn, Ngoại ngữ (Anh/Nhật/Trung), tăng cường các tổ hợp theo định hướng đăng kí thi tốt nghiệp THPT, thi Đại học các trường xét tuyển năng lực ngoại ngữ (chứng chỉ quốc tế) và du học. Học sinh có thể lựa chọn ngoại ngữ hai là tiếng Anh,  tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Trung.

Khóa học EJU tại Việt Nam dành cho học sinh từ khối 10

EJU là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản của học sinh có nguyện vọng học tập tại các trường Đại học của Nhật Bản với điều kiện năng lực tiếng Nhật đạt N4 trở lên. Khóa học này sẽ giúp học sinh tiết kiệm được chi phí, thời gian học dự bị, học Nhật ngữ từ 1 đến 2 năm. Sau khi tham gia khóa học EJU học sinh có nhiều cơ hội như: thi đầu vào các trường Đại học danh giá hàng đầu tại Nhật Bản; nhận học bổng (48.000 Yên/tháng) của Bộ Giáo dục Nhật Bản; nhận học bổng miễn giảm 100% hoặc 50% học phí tại trường Đại học đăng ký; ưu tiên khi cấp xét học bổng chính phủ Nhật Bản – MEXT.

2. Lấy thực học làm gốc

Trong khi thế giới ngày càng có sự vận động, phát triển không ngừng, bản thân học sinh cũng cần có sự trưởng thành và bắt nhịp được xu thế thời đại. Tại trường Hoàng Long, các em không phải học nặng về lý thuyết, không nặng về thành tích. Chương trình học, phương pháp học mang tính thực tiễn cao. Việc ứng dụng công nghệ thông tin được phát huy tối đa. Phương pháp lớp học đảo ngược giúp các em chủ động trong học tập. Các hoạt động tại phòng thí nghiệm của trường, thư viện sách, phòng tin học hay những chuyến thực tế tại các trường đại học trong nước và thế giới đã giúp các em có tầm nhìn về tương lai.

3. Chú trọng đào tạo kỹ năng, định hướng nghề nghiệp

Ngay từ khi bước vào trường, học sinh Hoàng Long đã được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm mà nhà trường tổ chức. Các kỹ năng này cũng được lồng ghép trong quá trình học tập. Thông qua đó các em được trưởng thành hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Một số kỹ năng học sinh trường Hoàng Long thường xuyên được trau dồi như: Kỹ năng tin học, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề….

Chương trình tư vấn hướng nghiệp được tổ chức cho học sinh ngay từ lớp 10 giúp các em chuẩn bị hành trang vững vàng, phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Từ đó tìm ra những lĩnh vực phù hợp với tính cách, sở trưởng và đam mê của mình.

Chương trình tư vấn du học mang đến nhiều cơ hội cho học sinh trong việc đăng ký du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như: Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản hay Hàn Quốc… Các em được tư vấn về những gói học bổng hấp dẫn với những nhà trường Top đầu, chất lượng giáo dục tốt. Đây là hoạt động được tổ chức trong suốt ba năm học sinh theo học tại trường.

4. Giáo dục đạo đức theo phong cách Nhật Bản

Trường Hoàng Long giáo dục đạo đức học sinh theo bản sắc văn hóa Việt kết hợp với tinh hoa văn hóa Nhật Bản. Hàng tháng các em được sinh hoạt với các chủ đề giáo dục đạo đức, được thực hành và áp dụng vào môi trường học tập. Không gian nhà trường được thiết kế đậm phong cách Nhật Bản. Học sinh sẽ học tập những nét đẹp, những đức tính tốt của con người xứ sở hoa anh đào. Từ những việc nhỏ nhất như: vứt rác đúng chỗ, để dép đúng quy định, trung thực trong cuộc sống, lễ phép với mọi người… sẽ giúp các em hình thành nhân cách đẹp, trở thành những công dân tốt của xã hội.

Trường THPT Hoàng Long – một trong những trường cấp 3 chuyên về ngoại ngữ tốt dành cho các em học sinh. Chúng tôi tin rằng với một mô hình đào tạo khoa học, đội ngũ giáo viên chất lượng, phương pháp dạy học không ngừng đổi mới, đây là sẽ một ngôi trường hạnh phúc dành cho các em học sinh. Ở đó các em được học tập trong say mê, hạnh phúc trong tìm tòi, kiên định với ước mơ và thành công với những mục tiêu đã chọn. THPT Hoàng Long chính là sự lựa chọn lý tưởng của các bậc phụ huynh và học sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.