TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2021 – 2022

     Ngày 27/12/2021, Trường THPT Hoàng Long tổ chức sơ kết học kì I. Một học kì với thật nhiều khó khăn, thử thách đối với nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung khi học sinh tiếp tục học online. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, trường THPT Hoàng Long đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

     Về giáo dục đạo đức: Trong học kì qua, nhà trường vẫn duy trì đều đặn việc dạy 2 tiết trong một tháng với các chủ đề kết hợp tinh hoa văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Học sinh tích cực tham gia các cuộc thi thiết kế video Giáo dục đạo đức theo chủ đề hàng tháng.

     Về tư vấn hướng nghiệp: Nhà trường luôn sát sao trong việc theo dõi kết quả hàng tháng của HS, gửi thông tin đến phụ huynh. Tổ chức 5 buổi tư vấn theo từng khối, đối tượng; Hội thảo giới thiệu các trường Đại học quốc tế như: Nhật Bản, Mỹ, Canada.

     Về kỹ năng mềm: Thông qua các hoạt động học tập, học sinh được thể hiện năng lực bản thân như: làm việc nhóm, thuyết trình hay ứng dụng công nghệ thông tin tốt.

     Đối với hoạt động ngoại khóa: Mặc dù học online nhưng học sinh của trường Hoàng Long luôn được tham gia các hoạt động ngoại khóa online bổ ích như: Chương trình Khai giảng năm học 2021 – 2022, cuộc thi “Như những yêu thương” chào mừng 20/10;  cuộc thi “Bí mật Halloween”; chương trình chào mừng ngày 20/11; cuộc thi “Giáng sinh diệu kỳ”.

     Sự phối hợp giữa đào tạo trí dục và đức dục đã giúp thầy và trò trường Hoàng Long gặt hái được nhiều thành công trong học kỳ vừa qua:

– Tỷ lệ học sinh giỏi 55.1%; Học sinh khá 36.1%

– Tỷ lệ hạnh kiểm tốt 86.8%; Hạnh kiểm khá 13.2%

– Trường có  01 giải Nhất, 01 giải Ba cuộc thi KH-KT cấp cụm Ba Đình – Tây Hồ, được cử đi thi cấp thành phố.

– 07 HS đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 đến 7.5.

– 01 HS đạt trình độ N2.

– 10 HS đạt trình độ N3, 25 HS đạt trình độ trên N4.

     Tại trường Hoàng Long, giáo viên luôn không ngừng trau dồi chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp. Các giờ học đảm bảo mục tiêu về kiến thức, kỹ năng và tạo được hứng thú cho học sinh. Học sinh trường Hoàng Long luôn chủ động, sáng tạo không ngừng học hỏi. Tin rằng với sự nỗ lực không ngừng thầy và trò trường THPT Hoàng Long sẽ có những thành tích tốt hơn nữa trong học kỳ II.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sơ kết học kì I.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.