TƯ VẤN PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ CÁC MÔN NGOẠI NGỮ ANH – NHẬT – HÀN – TRUNG

Với triết lý giáo dục toàn diện hướng đến đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu và bắt kịp xu thế hội nhập quốc tế, trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) không ngừng mở rộng liên kết, hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ và phấn đấu trở thành trường chuyên ngoại ngữ. Tổ Ngoại ngữ trường THPT Hoàng Long luôn tích cực, chủ động dạy học theo phương pháp đổi mới, ứng dụng CNTT vào học tập, xây dựng các bài giảng E- learning, dạy học kết hợp trải nghiệm. Đội ngũ giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng là các giảng viên trường đại học như Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại Thương có chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm . Ngoài ra, các lớp chất lượng cao và song ngữ sẽ được học cùng giáo viên nước ngoài chuyên luyện thi  IELTS. Tổ ngoại ngữ đã triển khai phân hóa lớp theo trình độ của học sinh bằng các bài kiểm tra định kỳ hàng tháng, kiểm tra đầu vào. Đây chính là sự khác biệt mà rất ít trường chuyên ngoại ngữ làm được.

 

Các thầy cô giáo của tổ Ngoại ngữ

  Mục tiêu của trường chính là đào tạo chuyên ngoại ngữ Anh, Nhật, Hàn, Trung và các môn văn hoá bậc THPT.
Song song với nhiệm vụ giảng dạy văn hóa là định hướng phát triển những phẩm chất và trang bị những kĩ năng sống cần thiết cho học sinh vào đời. Trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm cần thiết để học sinh có khả năng thích ứng tốt với các môi trường học tập, làm việc trong nước và quốc tế. Đây chính là lí do mà nhà trường đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm thực tế, câu lạc bộ: tranh biện, hùng biện để các em học sinh có kĩ năng mềm để vững vàng bước vào đời.

Nhận biết được tầm quan trọng của ngoại ngữ, nhưng để học giỏi ngoại ngữ thì không phải học sinh nào cũng có cách học hiệu quả. Chính vì vậy, tổ đã tổ chức buổi tư vấn học tập hiệu quả các môn học ngoại ngữ kết hợp định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai. Chương trình nhằm giúp khơi dậy cảm hứng học tập, giúp học sinh có nhận thức đúng đắn về việc học tập, tiếp cận với lối tư duy và các phương pháp học tập hiệu quả môn ngoại ngữ.

  Tham dự buổi tư vấn phương pháp học tập hiệu quả các môn Ngoại ngữ gồm có:

  1. Cô Thái Việt Anh – Đại diện của chương trình phổ thông Đại học Nebraska tại Việt Nam, đối tác cung cấp chương trình song bằng và hướng nghiệp Mỹ triển khai ở trường Hoàng Long
  2. Đào Thu Trang – Tổ trưởng tổ tiếng Anh trường THPT Hoàng Long – Nguyêngiảng viên Khoa Ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Anh – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
  3. Thầy Phạm Văn Nha – Giáo viên tiếng Nhật – Nguyên trưởng khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội
  4. Cô Nguyễn Thị Lan Trang – Giáo viên tiếng Nhật
  5. Vũ Ngọc Anh – Giáo viên Tiếng Trung
Đội ngũ tư vấn của tổ ngoại ngữ

Buổi tư vấn không chỉ là những chia sẻ của các thầy cô giáo giảng dạy trực tiếp các bộ môn mà còn có những chia sẻ của các bạn đạt được chứng chỉ IELTS , và tiếng Nhật  JLPT với số điểm rất cao.

 

 Buổi tư vấn được phát livetream trực tiếp trên kênh fanpage Hanoitokyo. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự tương tác của các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh. Dù buổi tư vấn diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng đã giúp các em giải đáp các thắc mắc về học ngoại ngữ và đặc biệt đây cũng là chương trình tư hướng nghiệp hữu ích cho những bạn đang quan tâm. Trường THPT Hoàng Long là một địa chỉ tin tưởng để các quý phụ huynh và các em học sinh tin tưởng học tập và trải nghiệm.

Ban tổ chức vẫn nhận được rất nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, tuy nhiên vì thời gian có hạn nên Ban Tư vấn hướng nghiệp và Tổ Ngoại ngữ sẽ giải đáp quý vị qua các hình thức sau:

Email: C3HoangLong@hanoiedu.vn.

Hoặc nhắn tin qua: Fanpage:HanoiTokyo.edu.vn.

Website: www.hanoitokyo.edu.vn/

 Hottline: 0918103199.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.