TƯ VẤN TRỰC TUYẾN KỲ THI EJU – GIAO LƯU DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Ngày 11/12/2021, Hội thảo tư vấn trực tuyến về kỳ thi EJU và giao lưu Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của đông đảo Phụ huynh và học sinh của trường THPT Hoàng Long.

       EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học của Nhật Bản. Để tìm hiểu về kỳ thi này cũng như chuẩn bị một hành trang tốt khi du học Nhật Bản, Trường THPT Hoàng Long đã tổ chức buổi tư vấn Online nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho các em học sinh.

       Tham dự buổi tư vấn có  đại diện Ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THPT Hoàng Long. Về phía khách mời, có Cô Nguyễn Thị Hải Yến – Giám đốc công ty Sunrise và cựu du học sinh Việt Nam đang sinh sống tại Nhật.

       Nói về tầm quan trọng của kỳ thi EJU đối với học sinh, Cô Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:

       “Trong nhiều năm nay, học sinh trường Hoàng Long rất quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản. Nhiều học sinh đã thực hiện được giấc mơ du học Nhật và thành công với lựa chọn của mình. Chuẩn bị hành trang để các em sẵn sàng vững bước luôn là vấn đề nhà trường chú trọng. EJU là một kỳ thi cực kỳ cần thiết. Nhà trường muốn thông qua buổi tư vấn phụ huynh và học sinh nắm được những thông tin quan trọng về kỳ thi. Nhà trường sẽ định hướng để học sinh có kế hoạch ôn thi thật tốt.”

       Đại diện công ty Sunrise, cô Nguyễn Thị Hải Yến đã sẽ chia sẻ về kỳ thi EJU với những nội dung như:

– Mục đích của kỳ thi EJU.

– Môn thi và thời gian thi.

– Cơ hội dành cho học sinh sau khi hoàn thành kỳ thi EJU.

– Cách xét tuyển nhập học dựa trên kết quả EJU của các trường.

       Phần thu hút nhất trong buổi tư vấn chính là giao lưu giữa học sinh trường Hoàng Long cùng các du học sinh Việt Nam tại Nhật. Du học sinh Việt Nam đã đặt chân vào trường Đại học tại Nhật qua kỳ thi EJU. Các bạn đã có những chia sẻ rất chân thực về:

– Thời gian tham gia kỳ thi EJU của bản thân. Ngành học khi sang Nhật là khối ngành tự nhiên hay xã hội.

– Các môn thi trong từng khối ngành, điểm số để được vào trường.

– Để có thể thi EJU thì trình độ tiếng Nhật nào là cần thiết?

– Điểm trung bình các trường xét tuyển là bao nhiêu?

– Bắt đầu học EJU như thế nào, trong thời gian bao lâu?

– Kinh nghiệm làm đề thi EJU.

– Một số trải nghiệm cuộc sống tại Nhật (ví dụ như làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa).

       Kết thúc chương trình cô Nguyễn Thị Hải Yến đã chia sẻ về khóa học và ôn thi EJU trong tháng 12 dành cho các em học sinh. Và giúp các em lên một kế hoạch để thực hiện mục tiêu hoàn thành kỳ thi này một cách tốt nhất.

      Đây thực sự là một hoạt động hữu ích để nhà trường đồng hành cùng các em học sinh. Qua mỗi buổi tư vấn, học sinh trường Hoàng Long tự tin hơn, chủ động hơn, biết điều mình cần, hiểu điều mình thiếu và có thêm động lực để chinh phục ước mơ.

     Một số hình ảnh từ buổi tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.