TƯ VẤN “XÂY DỰNG KẾ HOẠCH NGHỀ NGHIỆP” CHO HỌC SINH KHỐI 12 TRƯỜNG HOÀNG LONG

Đối với học sinh khối 12, việc xác định đúng mục tiêu nghề nghiệp vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp các em định hướng đúng khối ngành và các trường Đại học sẽ đăng ký. Nhằm trang bị cho các em những công cụ cần thiết để chủ động với kế hoạch học tập, ngày 8/1, trường Hoàng Long đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp với chủ đề: “Xây dựng kế hoạch nghề nghiệp” dành cho học sinh khối 12.

Trong chương trình, ThS. Lê Anh Tuấn đã chia sẻ chủ đề “Xây dựng kế hoạch nghề nghiệp”. Từ đó giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa của việc xây dựng kế hoạch nghề nghiệp khi còn là học sinh THPT, đồng thời giúp học sinh biết cách xây dựng kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân. Buổi tư vấn đã cung cấp cho học sinh một số kỹ năng, phương pháp học tập để đạt được mục tiêu nghề nghiệp đã đề ra.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp tại trường Hoàng Long luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra dành cho ThS, Lê Anh Tuấn. Ví dụ như: Làm sao để chọn được ngành nghề phù hợp? Trong khi thế giới phải đối mặt với đại dịch như thế này thì việc chọn ngành nghề có ảnh hưởng không? Xu hướng ngành nghề nào đang được quan tâm hiện nay?

Với sự dẫn dắt tinh tế, ThS Lê Anh Tuấn đã khơi gợi được nhiều vấn đề băn khoăn từ phía phụ huynh và học sinh. Các em được cung cấp những kỹ năng để phát hiện năng lực và đam mê của bản thân. Các em được định hướng xu hướng ngành nghề. Đặc biệt là được tư vấn để có kế hoạch thực hiện mục tiêu nghề nghiệp khoa học.

Qua buổi tư vấn, học sinh khối 12 trường Hoàng Long trở nên tự tin hơn, chủ động hơn. Các em đã xác định được nghề mình muốn làm, ngành mình muốn thi và có lộ trình ôn thi khoa học. Đây cũng là điều mà nhà trường luôn mong muốn. Chắc chắn với học sinh khối 12, sẽ còn có nhiều những hoạt động hướng nghiệp hữu ích khác. Trường Hoàng Long tin rằng, khi có kỹ năng tốt các em sẽ làm chủ tương lai của mình thật tốt.

Một số hình ảnh từ buổi tư vấn hướng nghiệp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.