TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020

     Khi sắc đỏ của màu phượng vĩ nhường chỗ cho màu xanh của lá bàng tươi thắm, trong âm vang của tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu, cảm xúc của mỗi người không khỏi bồi hồi, rộn ràng. Dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu, không khí náo nức của ngày khai giảng, mỗi học sinh lại có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

    Hòa chung trong không khí khai giảng trên mọi miền của Tổ quốc, sáng ngày  5/9/2019, thầy và trò trường THPT Hoàng Long long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 đầy ấn tượng và cảm xúc.

Hội đồng sư phạm nhà trường

 

    Về dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường có đại diện lãnh đạo địa phương, Ban lãnh đạo nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh và gần 50 cán bộ, công nhân viên nhà trường cùng 370 em học sinh của trường THPT Hoàng Long.

Thầy Nguyễn Thế Đại – Giám đốc điều hành nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước
Cô Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn Khai giảng
Hiệu trưởng Lê Ngọc Lan đánh tiếng trống Khai giảng
Đại diện Ban phụ huynh trường lên Chúc mừng và tặng hoa cho Ban giám hiệu

     Năm học 2019 – 2020 là năm học thứ 4 nhà trường đổi mới phương pháp dạy học: “ Học đi đôi với hành” – Một trong những giải pháp giáo dục hiện đại giúp phát huy tối đa năng lực của học sinh là tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các tình huống nhận thức và trong thực tế cuộc sống hàng ngày.

Cũng trong năm học này, THPT Hoàng Long đón mới 172 học sinh khối 10 nhập học vào trường. Tuy mới hòa nhập vào “ ngôi nhà chung ” THPT Hoàng Long thân yêu nhưng các em không hề bỡ ngỡ nữa khi nhận được sự dìu dắt của các thầy cô và các anh chị khóa trên. Mới chỉ trong vòng hơn 1 tháng các em đã mạnh dạn, tự tin hòa nhập với các hoạt đông của nhà trường. Tất cả các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm và các em học sinh luôn vững tin bởi khi bước qua cánh cổng trường là “một thế giới kì diệu” sẽ mở ra với các em.

 Trong cuộc thi khảo sát chất lượng đầu năm, đã có 4 em học sinh xuất sắc giành được các suất học bổng có giá trị với thành tích cao. Điều này cho thấy chất lượng đầu vào của trường ngày càng được nâng cao, phong trào dạy và học của trường cũng ngày càng được chú trọng hơn và nhà trường rất chú trọng bồi dưỡng và khuyến khích các tài năng trong học tập.

Các em học sinh khối 10 xuất sắc đạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích trong đợt thi Khảo sát chất lượng đầu năm

     Đối với các em học sinh lớp 11, 12 ngôi trường THPT Hoàng Long sẽ đưa các em đến với chân trời tri thức, chắp cánh tương lai. Vì thế, các em học sinh hãy chăm chỉ rèn đức, luyện tài để không phụ công dạy dỗ và lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô.

   Riêng các em học sinh lớp 12, năm nay là năm học cuối cùng các em được khai giảng dưới mái trường THPT Hoàng Long. Năm học 2019 – 2020, trước mắt các em là kì thi chuyển cấp, năm học này các em cần nỗ lực quyết tâm hoàn thành định hướng đề ra.

  Đặc biệt, trong Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, Đoàn thanh niên đã tổ chức thành công cuộc thi hùng biện “Ươm mầm ước mơ” dành cho học sinh toàn trường. Trong cuộc thi, các em được thể hiện tài năng thuyết trình của mình, được nói lên ước mơ bản thân trong tương lai và kế hoạch để thực hiện ước mơ đó. Những học sinh xuất sắc vào vòng Chung kết đó là em Trần Đức Anh lớp 10A2 đạt giải Nhất với ước mơ trở thành nhà văn, em Vy Châu Khanh lớp 11A2 đạt giải Nhì với ước mơ trở thành họa sỹ, em Nguyễn Thanh Tú lớp 10A1 đạt giải Ba.

Giải tập thể xuất sắc được trao cho tập thể lớp 10A2

     Một phần không thể thiếu trong mỗi buổi Lễ Khai giảng đó là văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được các em học sinh đầu tư bài bản đã tạo nên cho Lễ Khai giảng năm học mới thêm phần thú vị và nhiều màu sắc. Đó chính là món ăn tinh thần, hứa hẹn 1 năm học mới nhiều thành công rực rỡ.

Tiết mục Butterfly của tập thể học sinh lớp 10
Tiết mục Hát vang lý tưởng tuổi trẻ của học sinh lớp 10
Tiết mục võ thuật Karate
Tiết mục nhảy Flashmob của học sinh lớp 11
Tiết mục múa Cò lả của học sinh lớp 12
Tiết mục nhảy Yosakoi của học sinh chuyên Nhật

 

 

      Lễ Khai giảng kết thúc với bao cảm xúc còn đọng lại. Chúc cho thầy và trò trường THPT Hoàng Long sẽ có 1 năm học mới nhiều thành công và gặt hái được nhiều thành tích cao!

 

Nguồn: Ban biên tập trường THPT Hoàng Long

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.