Câu 1: Khi con mới vào trường, trường có hướng dẫn cho con hòa nhập với môi trường mới không?

Khi con mới vào trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ hướng dẫn cho con hòa nhập, làm quen với văn hóa Nhật Bản, văn hóa trường lớp.

Câu 2: Trường có thư viện cho con học tập ngoài giờ học không?

Nhà trường có thư viện riêng để các con học tập ngoài giờ. Tại thư viện trường có đa dạng các danh mục sách khác nhau như sách về khoa học công nghệ, sách kỹ năng sống, sách ngoại ngữ, sách tham khảo luyện thi tốt nghiệp – đại học các môn… Ngoài sách học tập ra còn có truyện tranh, tạp chí… đáp ứng đầy đủ nhu cầu đọc sách của các con. Thư viện nhà trường mở cả ngày nên các con có thể đọc sách bất cứ lúc nào hoặc có thể đăng ký với nhân viên thư viện để mượn sách về nhà đọc.

Câu 3: Khi con gặp vấn đề về sức khỏe, trường có phòng y tế không?

Nhà trường có phòng y tế học đường dành riêng cho học sinh. Các bác sĩ đều là những người tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, với chuyên môn và trình độ cao, đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong các bệnh viện lớn như: Bạch Mai, Đống Đa…. nên phụ huynh có thể yên tâm về sức khỏe học tập của con tại trường.

Câu 4: Trường có các bộ môn thể thao nào?

Nhà trường có CLB thể thao để các con phát huy năng khiếu cũng như rèn luyện thể chất. Tại CLB thể thao có nhiều bộ môn để các con có thể lựa chọn như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, đá cầu… Đối với những bạn chưa biết nhiều về thể thao nhưng muốn tham gia sẽ được các thầy cô hỗ trợ luyện tập. Hàng tháng, nhà trường có kế hoạch cho các con đi giao lưu thể thao với các trường khác và các con sẽ được tham dự những giải thi đấu thể dục thể thao cấp trường, cấp cụm…

Câu 5: Các CLB văn thể mỹ hoạt động thế nào?

Mỗi CLB đều có kế hoạch hoạt động theo tuần/tháng. Có mục tiêu đánh giá kết quả. Đặc biệt, trong các hoạt động sự kiện của nhà trường, các CLB sẽ được tham gia và phát huy.

Câu 6: Dịch vụ bán trú ở trường cho học sinh như thế nào ?

Nhà trường có bán trú cho các con khi ở lại trường. Bữa ăn trưa của các con đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Các con sau khi ăn trưa sẽ về ngủ tại lớp. Mỗi học sinh sẽ được phát một bộ chiếu, gối và chăn để ngủ. Các con phải tuân thủ giờ ăn trưa, giờ nghỉ trưa của nhà trường và sẽ có giáo viên chủ nhiệm sát sao quản lý.

Câu 7: Trường có hỗ trợ xe đưa đón học sinh ở xa không?

Nhà trường có xe đưa/đón cho học sinh. Đối với các phụ huynh ở xa trường hoặc không tiện đưa/đón con đi học thì có thể đăng ký đi xe của nhà trường.