• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Trải nghiệm sáng tạo T1/2019:Ứng dụng tin học trong đời sống

Trải nghiệm sáng tạo T1/2019:Ứng dụng tin học trong đời sống

Trong thời đại Công nghệ 4.0 đang ngày càng tiếp cận vào từng lĩnh vực của đời sống con người thì việc tập cho học sinh làm quen và hiểu sâu về Công nghệ thông tin trong học đường đang là vấn đề mà các trường phổ thông đang hướng tới.

Tin học nói chung và Công nghệ thông tin nói riêng luôn nhận được sự quan tâm từ phía học sinh, nhất là những học sinh yêu thích công nghệ, lập trình. Học sinh ngày nay có thể dễ dàng tiếp cận với công nghệ mới, mạng xã hội thông qua smartphone hay laptop. Nhưng để hiểu cụ thể về những tiện ích và sử dụng nó sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Tháng 1/2019, trường THPT Hoàng Long đã mời các giảng viên khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Sự phạm, ĐHQGHN về dạy cho học sinh các bài học bổ ích về việc chụp ảnh, sửa ảnh và tạo dựng clip. Đây là những nội dung học khá gần gũi với học sinh, giúp ích rất nhiều cho các con trong việc học tập và lưu giữ những kỷ niệm tuổi học trò. 

Sau khóa học, học sinh có thể tự mình cắt ghép ảnh để dựng thành 1 video hoàn chỉnh, chèn logo, chèn caption, chèn nhạc v.v… và sẽ nộp bài nghiệm thu của mình cho giáo viên. Những bài thi tốt nhất sẽ được giải thưởng trị giá 500.000đ

Trường THPT Hoàng Long

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *