Bồi dưỡng công tác giáo viên chủ nhiệm lớp năm học 2019-2020

Giáo viên chủ nhiệm lớp có vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp giáo dục của mỗi nhà trường. Họ chính là chiếc cầu nối giữa nhà trường với học sinh và gia đình học sinh, giữa các giáo viên bộ môn với học sinh. Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp , ngày 31/7/2019 tại trường THPT Hoàng Long, Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường  đã tổ chức lớp tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm lớp cho toàn thể giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường do thầy Lê Thế Tình – Chuyên viên giáo dục Kỹ năng sống và Hoạt động trải nghiệm sáng tạo – đến từ Bộ giáo dục trực tiếp giảng dạy.

Với chủ đề “ Kỹ năng tổ chức Tiết sinh hoạt lớp định hướng theo chương trình giáo dục phổ thông mới” , đã giúp cho giáo viên có được nhiều bài học bổ ích. Đó là  xu thế của giáo dục thế kỉ 21, về vấn đề hội nhập trong giáo dục. Buổi tập huấn không chỉ là những lý thuyết đơn thuần mà còn có sự thảo luận,hoạt động trải nghiệm, trao đổi nhóm tìm hiểu những phương pháp, kĩ thuật để tổ chức một buổi sinh hoạt lớp. Trọng tâm của buổi tập huấn là cách thức tiến hành sinh hoạt lớp đối với học sinh THPT thời công nghệ 4.0 đúng với mục tiêu giáo dục của trường THPT Hoàng Long: Học sinh phát triển năng lực, phẩm chất sở trường của mình để sớm trở thành những công dân toàn cầu. Do đó , tiết sinh hoạt lớp không phải là tổng kết, đánh giá hay phê phán theo chủ kiến của giáo viên mà buổi sinh hoạt lớp học sinh trở thành người điều khiển, đóng vai trò chủ đạo, tổ chức các hoạt động.

Các giáo viên trong HĐSP đã chia sẻ những phương pháp và những khó khăn trong công tác chủ nhiệm. Với nhiều tình huống muôn hình, muôn vẻ trong công tác chủ nhiệm, việc giải quyết cho thấu đáo mọi việc không phải dễ dàng. Nếu như mỗi thầy, cô giáo không có cái tâm, không có tấm lòng của một người cha, người mẹ lo lắng cho học sinh thật lòng, có lẽ sẽ không thể làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong buổi tâp huấn, thầy Lê Thế Tình đã giới thiệu nhiều cách thức để giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức có hiệu quả giờ sinh hoạt lớ  phù hợp với học sinh THPT. Mỗi giáo viên có thể vân dụng các phương pháp sao cho hợp lý để đạt hiệu quả cao trong công tác chủ nhiệm. Bởi thầy cô giáo muốn bảo đảm công tác chuyên môn lẫn công tác chủ nhiệm thật tốt, đòi hỏi phải có tâm và có tài. Không ngại tốn thời gian, công sức cho lớp mình phụ trách ,có những biện pháp phù hợp để quản lý và giáo dục lớp mình chủ nhiệm chắc chắn sẽ gặt hái được thành công trong sự nghiệp “ trồng người”. Sự trưởng thành của các thế hệ học sinh chính là phần thưởng quý giá nhất dành cho những giáo viên chủ nhiệm hết lòng với học sinh.

Buổi tập huấn kết thúc, mỗi giáo viên trong HĐSP đều cảm thấy yêu nghề hơn, có thêm nhiều kĩ năng mới trong công tác chủ nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường THPT Hoàng Long.

Cảm ơn bài giảng đầy nhiệt huyết của thầy Lê Thế Tình và cảm ơn Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm, tổ chức thành công buổi tập huấn đầy ý nghĩa dành cho giáo viên trong HĐSP. Hy vọng năm học mới, thầy trò trường THPT Hoàng Long sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt được mục tiêu, định hướng giáo dục đã đề ra.

 

 Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *