Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng Anh trường THPT Hoàng Long

     Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển với tốc độ cao như hiện nay, học ngoại ngữ là yêu cầu cấp bách và không thể thiếu – một trong số các ngôn ngữ hiện nay được lựa chọn là tiếng Anh. Đây là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong việc giao lưu quốc tế, là công cụ để trao đổi, trau dồi kiến thức, chuyển giao tiến bộ của khoa học công nghệ và muôn vàn những tác dụng, những yêu cầu khác mà một xã hội phát triển cần đến. Tại trường THPT Hoàng Long, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh hàng năm là một nhiệm vụ được nhà trường xác định là việc thực hiện chủ trương, mục tiêu định hướng. Khuyến khích các em tham gia các cuộc thi học sinh giỏi  chính là nhân tố thúc đẩy phong trào học tập, giảng dạy của giáo viên và học sinh, giúp học sinh vững tin hơn khi tham gia các kì thi chọn học sinh giỏi.

     Trong những năm qua, cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh do nhà trường tổ chức đã không ngừng mở rộng cả về quy mô và chất lượng. Thành công của các kỳ thi đã tạo tiền đề cho sự lựa chọn nghề nghiệp của học sinh. Vì thế, các kỳ thi mỗi năm thu hút rất nhiều học sinh không chỉ từ khối 12 mà còn có cả các khối 10 và khối 11 tham gia. Các cuộc thi học sinh giỏi  tiếng Anh của trường THPT Hoàng Long đã góp phần đẩy nhanh tốc độ phổ cập hoá tiếng Anh trên địa bàn Hà Nội, khuyến khích phong trào học và học giỏi tiếng Anh ngay chính tại nhà trường.

     Hiện tại, các thầy cô giáo tổ Ngoại ngữ kết hợp với giáo viên người Anh – cô Urvi Amin đã tổ chức lớp học bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh cho 15 học sinh được tuyển chọn từ các khối 11 và 12. Lớp học bồi dưỡng học sinh giỏi sẽ diễn ra hàng tuần từ tháng 10 đến trung tuần tháng 12 năm 2019  với 8 chủ đề: Chính trị – Môi trường – Kinh tế – Giáo dục – Văn hóa – Giới tính – Tôn giáo – Công nghệ. Giáo viên và học sinh trực tiếp trao đổi học thuật thông qua các chủ đề ngay tại lớp học Bồi dưỡng học sinh giỏi

    Thông qua các buổi bồi dưỡng, các em sẽ củng cố được các kỹ năng cơ bản như kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, phản biện… và nâng cao vốn từ vựng của mình, giúp các em thêm tự tin tranh tài trong kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh sắp tới.

     Ngay từ buổi học đầu tiên, cô Urvi Amin – Giáo viên người Anh đã cùng các em học sinh thảo luận và phản biên các vấn đề xung quanh chủ đề “Giáo dục”. Buổi học đã thu hút được sự quan tâm, chú ý và sự hứng thú của hầu hết các em học sinh. Chủ đề được trao đổi thông qua nội dung phản biện: Bạn có nghĩ sẽ quay trở về Việt Nam làm việc sau khi đi du học; Có nên bắt buộc mặc đồng phục khi đến trường và Học ở nhà tốt hơn hay học ở trường tốt hơn? các em học sinh được chia làm các nhóm nhỏ để trình bày, thảo luận và phản biện ý kiến theo quan điểm riêng của mình.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *