• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Broward College Vietnam- Cầu nối đến các giảng đường Đại học Mỹ

Broward College Vietnam- Cầu nối đến các giảng đường Đại học Mỹ

Học sinh học lớp song bằng tại trường THPT Hoàng Long, sau khi hoàn thành khóa học được cấp bằng tốt nghiệp chương trình K12 bởi đại học Missouri. Với tấm bằng này, các em sẽ được tuyển thẳng vào trường Broward College Vietnam. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số nét chính về Broward College Vietnam để các em quan tâm tìm hiểu trước khi quyết định xét tuyển vào trường này và lựa chọn phương án học tại Việt nam hay sau khi hết 2 năm học tại Việt Nam sẽ tiếp tục sang Mỹ để học tập.

Bạn có thực sự băn khoăn về việc muốn đi du học Mỹ nhưng trình độ tiếng Anh còn hạn chế, thành tích học tập chưa thật sự xuất sắc, khả năng tài chính không đủ để có thể sang Mỹ du học?

Tại Broward College Vietnam mọi vấn đề trên đều được giải quyết. Bạn sẽ có “Một đời sống sinh viên đậm chất Mỹ” ngay chính trên quê hương của mình. Nghe như điều không tưởng phải không? Hãy tìm hiểu xem tại sao Broward College Vietnam lại có thể làm điều kì diệu như vậy nhé!

I. VÀI NÉT VỀ BROWARD COLLEGE

Đại học Broward (Broward College) được thành lập vào năm 1960 tại Fort Lauderdale, Florida, Hoa Kỳ bởi chính quyền tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Hiện nay, Broward College là một trong số những trường lớn nhất thuộc hệ thống 28 trường Đại học – Cao đẳng công lập của bang Florida, Hoa Kỳ với hơn 68,000 sinh viên đang theo học ở hơn 100 chuyên ngành khác nhau thuộc các lĩnh vực từ Hàng không, Y tế, Kinh tế, Kỹ thuật, Nghệ thuật… Trường được công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ (SACSCOC) về việc cấp bằng Associate (bằng Cao đẳng) và Baccalaureate (bằng Cử nhân).

Broward College hiện đang có 09 Trung tâm Quốc tế chính thức trên toàn thế giới trong đó có Broward College Vietnam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các chuyên ngành đào tạo:

– Ngành Quản Trị Du Lịch – Khách sạn 

– Ngành Lập Trình Máy Tính – thuộc khối STEM

– Ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Các chuyên ngành khác

II, NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT TẠI BROWARD VIETNAM:

– Giảng viên tại Đại học Broward Vietnam đều do Broward Hoa Kỳ kiểm định và tuyển chọn.

– Sinh viên của đại học Broward Vietnam nói tiếng anh 100%. Chương trình học và môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh (sinh viên chưa đủ khả năng tiếng Anh sẽ được đào tạo tiếng Anh dự bị đại học trước khi bước vào giai đoạn năm nhất).

– Sinh viên học tại Đại học Broward Vietnam được công nhận là sinh viên chính thức của Broward CollegeU.S với ID student (mã sinh viên), bảng điểm, nguồn tài nguyên và văn bằng được cấp bởi Broward College, Hoa Kỳ.

– Hàng năm, sinh viên Đại học Broward Vietnam (bao gồm cả sinh viên theo học chương trình Dự bị đại học) đều được phép tham gia chương trình Learning Trip tại Florida, Mỹ vào mùa Hè (tháng 6, tháng 7) và mùa Đông (tháng 12, tháng 1).

  1. Chất lượng đào tạo được kiểm định quốc tế

Theo kết quả đánh giá mới nhất vào tháng 5/2018, tổ chức nghiên cứu Chính sách và Giáo dục uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ – The Aspen Institute tại Washington D.C, đã công bố Broward College thuộc Top 3 trường Đại học Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ.

Broward College Việt Nam là phân hiệu quốc tế chính thức của Broward College, bang Florida, Hoa Kỳ. Phân hiệu tại Việt Nam được điều hành bởi Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (The Institution of American Education) với hệ thống nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Học sinh học chương trình THPT song bằng Việt – Mỹ tại THPT Hoàng Long sẽ có đặc quyền được tuyển thẳng vào Đại học Broward (Việt Nam).

Với tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng giảng viên và chương trình đào tạo, phân hiệu quốc tế của Broward tại Việt Nam đào tạo 100% bằng tiếng Anh với giảng viên quốc tế được kiểm định, chương trình đào tạo được triển khai đồng nhất với với mã số sinh viên, bảng điểm, học liệu, bằng cấp… được quản lý trực tiếp tại Mỹ mà không phân biệt về địa điểm học. 

Điều này giúp sinh viên từ Broward College Vietnam dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học lớn thuộc các bảng xếp hạng cao của Mỹ – vốn là những trường luôn đặt tiêu chuẩn đầu vào khá cao để tiếp tục học 2 năm còn lại của bậc đại học. 

  1. Cầu nối đến các giảng đường đại học danh tiếng của Mỹ

Broward College Vietnam đã bắt đầu đào tạo từ năm 2011. Sau khi hoàn thành chương trình chuyên ngành 2 năm tại Broward College Việt Nam, sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang Mỹ để hoàn thành bằng đại học tại Broward Hoa Kỳ hoặc tại các trường đại học thuộc các bảng xếp hạng cao ở Mỹ. Theo thống kê đến năm 2018 có 95% sinh viên Broward College Vietnam xin visa Mỹ thành công khi dự định chuyển tiếp 2 năm sang các Đại học tại Mỹ.

Broward College Vietnam hướng đến việc luôn tạo điều kiện để sinh viên của mình có ít nhất 1-2 năm học ở Mỹ để phát triển toàn diện trong môi trường đa văn hoá, tiêu chuẩn giáo dục hàng đầu, bên cạnh đó là sự trải nghiệm, tự lập để trưởng thành trong cả kiến thức và vốn sống.

Sinh viên hoàn tất 2 năm đầu tại Broward Vietnam sẽ được cấp bằng Cao đẳng quốc tế (Associate Degree) trước khi chuyển tiếp về Mỹ. Với văn bằng này, thành thạo cả nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng tiếng Anh của sinh viên – vốn vẫn được đánh giá là tốt nhất trong số các trường đại học quốc tế tại Việt Nam hiện nay, luôn có rất nhiều tập đoàn, công ty đa quốc gia muốn có sinh viên tốt nghiệp từ Broward College Vietnam. Trong thời gian gần sắp tới đây, Đại học Broward tại Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai chương trình đào tạo 4 năm, cho phép sinh viên học toàn bộ chương trình Cử nhân tại quê nhà với bằng cấp hoàn toàn của Mỹ mà không có bất kỳ phân biệt về địa điểm học. Đây được xem là cơ hội lớn dành cho những bạn trẻ chưa có cơ hội để tiếp tục học 2 năm cuối tại Mỹ.

    3. Giải pháp tối ưu tài chính

So với việc học toàn bộ 4 năm đại học tại Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông thì lựa chọn học giai đoạn đại cương tại Việt Nam trước khi đến Mỹ giúp sinh viên tiết kiệm được ít nhất 68% học phí nhờ chính sách học phí ưu tiên của Broward dành cho phân hiệu tại Việt Nam (hiện nay chỉ bằng 1/3 so với mức học phí tại Mỹ). Sinh viên đồng thời cũng sẽ tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí sinh hoạt tại Mỹ (trung bình 10.000 USD/ năm).

Lựa chọn này giải quyết được cả hai vấn đề chi phí và xin visa. Học sinh học giai đoạn đại cương ở Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ngay cả học CĐCĐ tại Mỹ vì học phí rẻ hơn và chi phí ăn ở không mấy tốn kém. Sau giai đoạn học tiếng Anh và học chương trình đại cương ở Việt Nam, sinh viên cũng có đủ khả năng ngôn ngữ và trình độ, vì thế, khi được một trường đại học ở Mỹ nhận vào học, vấn đề xin visa không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Cùng với đó, sau 2 năm đại cương, sinh viên của Broward Việt Nam có cơ hội tiếp cận các suất học bổng từ hơn 30 trường đại học đối tác, có thể kể đến các trường như Florida International University, Florida Atlantic University, Truman State University, Washburn University, University of South Florida…, trong đó, nhiều trường đồng thời còn áp dụng một phần mức học phí vốn chỉ dành cho sinh viên nội bang (sinh viên có quốc tịch Mỹ). 

Những sinh viên có điểm GPA chương trình hai năm ở Broward College Việt Nam loại khá trở lên sẽ được hỗ trợ xin học bổng từ 30%-100% tại các trường Đại học trong hệ thống đối tác của Broward College Việt Nam. Ngoài ra, Broward College Việt Nam có một số suất học bổng 100% học phí cho các sinh viên xuất sắc nhất để theo học bậc Cử nhân Đại học tại Broward College, Floria. Nếu sinh viên không chuyển tiếp để lấy bằng Cử Nhân Đại Học tại Mỹ thì sẽ được đại học Broward cấp bằng cao đẳng (Associate Degree) để làm việc.

Ngoài giải pháp tiết kiệm chi phí, sinh viên tại Broward Việt Nam còn có thêm thời gian để phát triển khả năng tiếng Anh, sự tự lập, trưởng thành và định hình được rõ ràng hơn mục tiêu học tập của mình trước khi thực sự đến Mỹ, giúp tránh được các cú “shock” về văn hóa mà nhiều bạn trẻ đến Mỹ với một tâm thế vội vàng thường gặp phải.

  1. Linh hoạt chọn ngành học

Trong giai đoạn 2 năm đầu tại Việt Nam, sinh viên lựa chọn theo học 1 trong 2 chuyên ngành Hospitality & Tourism Management (Quản trị Du lịch & Khách sạn) hoặc Business Administration (Quản trị Doanh nghiệp) với trung bình 60 tín chỉ (~20 môn học) bao gồm các môn đại cương và nhập môn chuyên ngành.

Sinh viên có mong muốn theo học các ngành khác thuộc khối kinh doanh (Tài chính, Quản trị nhân sự, Kinh tế quốc tế, Marketing, Logistics… cũng có thể chọn học giai đoạn 2 năm đầu cùng với ngành Quản trị Kinh doanh, sau đó có thể linh hoạt chuyển đổi sang chuyên ngành khác khi chuyển tiếp 2 năm cuối tại Mỹ).

Đối với các chuyên ngành đặc biệt như Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ… có thể đăng ký học các môn đại cương (General Education – các môn học mà tất cả các chuyên ngành tại Mỹ đều qua đào tạo). 

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *