Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Nhật đầu tiên của học sinh THPT Hoàng Long

     Những năm qua, giáo dục, định hướng học sinh học tập và rèn luyện theo văn hóa Nhật Bản đã trở thành truyền thống và là giá trị cốt lõi của trường THPT Hoàng Long. Chính vì vậy môn tiếng Nhật luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng để đào tạo cho học sinh. Học sinh Hoàng Long khi học trong trường không chỉ học 1 loại ngôn ngữ là tiếng Anh mà còn được học thêm tiếng Nhật, sau khi ra trường, các em sẽ có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài một cách thoải mái. Nhằm thúc đẩy việc giao tiếp tiếng Nhật thực tế cũng như trau dồi kỹ năng sống để giúp học sinh có thể hòa hợp với môi trường học tập và làm việc tại Nhật Bản trong tương lai, đồng thời giúp các em thêm hiểu biết và có tình yêu với văn hóa Nhật Bản, trường Hoàng Long chính thức ra mắt CLB tiếng Nhật giành cho các bạn học sinh yêu thích bộ môn tiếng Nhật. Buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB với giáo viên bản ngữ đã diễn ra vào chiều 18/10 vừa qua với gần 20 thành viên của các lớp song ngữ Nhật – Anh.

     Buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB diễn ra hết sức vui vẻ và nhiều lý thú. Các em được thầy Hogi Gome hướng dẫn cách viết thư pháp với chữ Kanji – một trong những môn nghệ thuật truyền thống của người Nhật Bản. Tuy mới chỉ làm quen với tiếng Nhật chưa đầy 3 tháng, vốn từ vựng còn ít nhưng qua sự hướng dẫn của thầy giáo, các bạn đã dần làm quen được với bút lông, mực nước và đã viết được những chữ rất đẹp.

     Việc tạo hứng thú và thúc đẩy khám phá là việc rất cần thiết để có thể học tập một cách tích cực.  Tất cả các bạn học sinh tham gia CLB đều tỏ ra rất thích thú với hình thức học tập này. Đây chính là sân chơi vừa giúp các em nhớ chữ, vừa rèn luyện cho các em viết chữ đẹp mà hơn nữa các em hiểu hơn nét văn hóa truyền thống của người Nhật.

     Ngoài ra, đến với CLB tiếng Nhật, các bạn học sinh sẽ được phát triển kỹ năng giao tiếp. Bằng việc đưa ra các chủ đề thảo luận theo mỗi buổi, các thành viên tham gia CLB sẽ phải chia nhóm thảo luận, đưa ra ý kiến cá nhân, phản biện và bảo vệ ý kiến của nhóm mình về chủ đề đó. Từ đó, các bạn sẽ dần nâng cao khả năng nói, khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm và khả năng lập luận, phân tích. Với phương pháp học tập này, khả năng tiếng Nhật của các bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn là việc chỉ học lý thuyết trên lớp.

Đôi nét về CLB:

1.Tên gọi: Câu Lạc Bộ tiếng Nhật trường THPT Hoàng Long

2.Giáo viên phụ trách: Thầy Hogi Gome

3.Chủ nhiệm CLB: thầy Dương Quang Dũng

4.Số lượng thành viên: 20 người

5.Lịch hoạt động: 15h30 thứ 6 hàng tuần

6.Địa điểm sinh hoạt: Phòng Tin học tầng 4.

Đăng ký làm thành viên CLB:

 

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *