Câu lạc bộ Phóng viên trường THPT Hoàng Long

     Hiểu biết về nhiếp ảnh, quay phim là một trào lưu đầy phong cách trong giới học sinh hiện nay. Đây là một công cụ thể hiện cá tính rất độc đáo và mang đậm chất nghệ thuật. Nhiếp ảnh đem lại cho các bạn cơ hội được thỏa thích sáng tạo và thể hiện phong cách nghệ thuật của mình qua việc “chớp” được những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống, con người qua ống kính. “A picture tells a thousand words” – dưới mỗi con mắt nhìn riêng của từng cá nhân, một khung cảnh, một đồ vật hay một con người có thể trở nên rất khác nhau. Mỗi bức ảnh thể hiện một cách rất tinh tế góc nhìn của người chụp ảnh về cái đẹp, về cuộc sống, cũng như phản ánh được tâm trạng người chụp.

     Chính vì mục đích đó, câu lạc bộ Phóng viên của trường THPT Hoàng Long đã được thành lập để thỏa mãn sở thích chụp ảnh, quay phim của các bạn học sinh trong trường. CLB được tạo ra như một sân chơi, một cầu nối kéo các bạn có cùng niềm yêu thích nhiếp ảnh lại gần nhau. CLB chính là nơi các bạn được đào tạo một cách bài bản về kỹ năng chụp ảnh và dùng máy ảnh, đồng thời học cách để tạo nên những thước phim đẹp và lôi cuốn. Tham gia vào CLB là cơ hội luyện tập tay nghề nhiếp ảnh chăm chỉ hơn, thực hành nhiều lĩnh vực của nhiếp ảnh cũng như tham gia những hoạt động thật sự có ý nghĩa.

     Để học sinh được tìm hiểu và có kỹ năng cơ bản về nhiếp ảnh và làm phim như: viết kịch bản, diễn xuất, quay phim và dựng phim… nhà trường đã mời những giảng viên có kinh nghiệm từ trường Đại học Sân khấu điện ảnh về trực tiếp giảng dạy Khóa học Trải nghiệm làm phim Nghệ thuật nhiếp ảnh cho các thành viên CLB, các em sẽ là những hạt giống trong công tác truyền thông của trường. Kết thúc khóa học, các thành viên CLB sẽ được tổ chức một cuộc triển lãm ảnh, chính là những tác phẩm do chính các em tạo ra, được trưng bày và được chấm điểm từ Hội đồng thẩm định. Những tác phẩm đẹp và ý nghĩa sẽ được lựa chọn đem đi thi các cuộc thi triển lãm ảnh ở các cấp cao hơn.

     CLB Phóng viên hiện chính thức gồm 20 thành viên, là những học sinh có năng khiếu về nhiếp ảnh, có niềm đam mê chụp ảnh và làm phim. Câu lạc bộ sinh hoạt vào chiều thứ 3 hàng tuần với giảng viên trường Sân khấu điện ảnh.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *